Dù ai nói ngả nói nghiêng, “Táo Quân 2021” vẫn thú vị và đáng nhớ, đúng không cả nhà?

HHT - Trở lại sau một năm “ẩn mình”, "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2021" vì vậy cũng được kỳ vọng nhiều hơn. Với tinh thần một năm hạ giới có gì, Thiên đình có cái đó, "Táo Quân 2021" đã tổng kết lại cho khán giả không ít các vấn đề nổi trội. Cùng “nghía” thử xem bạn có bỏ sót điều gì không nhé!

Giáo dục… không nghỉ

Trong Táo Quân 2021, Táo Giáo dục (NSƯT Chí Trung) tự nhận khi cả nước "nghỉ ngơi" (cách ly xã hội - PV) thì ngành Giáo dục vẫn làm việc, dạy học trực tuyến. 

Dịch bệnh COVID-19 đã tác động không nhỏ đến nhiều lĩnh vực, trong đó có Giáo dục. Phải tạm ngưng đến trường trong một thời gian dài, hình thức học online lần đầu tiên được áp dụng chính thức, kì thi THPT Quốc gia được chia làm hai đợt, cho đến những ồn ào từ việc đổi mới SGK lớp 1, trường học vẫn thu tiền học phí đầy đủ dù học sinh học online... tất cả đều đã được Táo Giáo Dục bày tỏ và tổng kết với câu nói “tạo trend”: “Lằng nhằng mới là giáo dục!”

Dù ai nói ngả nói nghiêng, “Táo Quân 2021” vẫn thú vị và đáng nhớ, đúng không cả nhà? ảnh 1 Đây hẳn là nhân vật sở hữu nhiều câu nói "tạo trend" nhất "Táo Quân 2021".
  1. “Ờ mây zing gút chóp” ngành Y Tế

Không kém cạnh các lĩnh vực khác, Táo Y tế (nghệ sĩ Vân Dung) cũng đã tranh thủ “khoe” về những chiến công mà ngành Y tế đã lập được trong một năm đầy gian lao vừa qua. Những đội ngũ y bác sĩ xung phong ra tuyến đầu “dập dịch và diệt dịch”, những sinh viên y khoa thực hiện công việc tư vấn, hỗ trợ… hay việc cứu chữa thành công hầu hết ca bệnh đã được Táo Y tế đề cập.

Tuy nhiên, có ưu cũng phải có khuyết, Táo Y tế cũng đã “vô tình” để lộ nhiều điểm trừ mà ngành mình gặp phải trong năm 2020, đó là nâng khống giá thiết bị y tế hay “điểm mặt” những bệnh nhân thiếu ý thức trong lúc mắc bệnh vẫn tìm cách vượt rào khỏi khu cách ly. 

Ngoài ra, "Vũ điệu rửa tay", trang phục bảo hộ, hay kiểm soát dịch bệnh qua ứng dụng Bluezone cũng khéo léo được lồng ghép vào đoạn đầu của chương trình.

Dù ai nói ngả nói nghiêng, “Táo Quân 2021” vẫn thú vị và đáng nhớ, đúng không cả nhà? ảnh 2 Năm vừa rồi tuy có hơi biến động nhưng Táo Y tế vẫn vui vì lập được nhiều thành tích
  1. “Big Kinh tế Boi” tạo điểm nhấn

Không còn là “một năm kinh tế buồn”, Táo Kinh tế (NSƯT Quang Thắng) của hiện tại đã vui vẻ đến mức có thể “bắn” Rap vô cùng lưu loát. Trên nền nhạc của BigcityBoi (Binz), Táo Kinh tế đã phần nào tổng kết được thành quả mà ngành mình đã đạt được trong một năm qua như kinh tế tăng trưởng, bình ổn giá vàng... Ngay sau khi lên sóng, ca khúc BigcityBoi phiên bản Thiên đình đã "gây bão" mạng xã hội và được cho là “một chín một mười” so với bản gốc. 

Dù ai nói ngả nói nghiêng, “Táo Quân 2021” vẫn thú vị và đáng nhớ, đúng không cả nhà? ảnh 3 Không biết trong tương lai, Táo Kinh tế có muốn lấn sân sang làm nghệ thuật không nhỉ?

Ngoài ra, không chỉ Táo Kinh tế mà tinh tú mới Đỗ Duy Nam, trên nền nhạc Có chàng trai viết lên cây (Phan Mạnh Quỳnh) cũng đã “than thở” về những khó khăn mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ đối mặt trong một năm chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19.

  1. Táo Xã hội “lao đao” vì tin giả

Một phân đoạn đáng chú ý trong Táo Quân 2021 đó là thông qua trò chơi chọn người ngồi ghế, các Táo đã có cơ hội báo cáo thành tích. Trong khi Táo Kinh tế đạt "mục tiêu kép, tăng trưởng dương" nên được ưu tiên ngồi ghế, ba Táo còn lại phải chật vật ganh đua để có cơ hội ngồi vào chiếc ghế duy nhất còn lại. 

Vì cũng muốn được ưu tiên, Táo Xã hội (NSND Tự Long) cũng đã tranh thủ thể hiện thành tích. Thế nhưng ngay khi vừa khẳng định “tất cả là công của em”, các Táo cùng tinh tú trẻ khác đã lập tức đưa ra phản bác thông qua bài “đồng ca” có nội dung kể về vấn nạn tin giả (fake news), tin độc hại gây hoang mang dư luận…

Dù ai nói ngả nói nghiêng, “Táo Quân 2021” vẫn thú vị và đáng nhớ, đúng không cả nhà? ảnh 4 Một năm xã hội buồn, chứ không thì sao mà Táo Xã hội lại lao đao thế này!

Ngoài ra, một trong những chi tiết thú vị của Táo Quân năm nay là tầm sét bị rớt, dẫn đến việc một năm vừa qua mưa không thuận gió không hòa, các Táo không thể lên chầu còn miền Trung thì mưa bão nghiêm trọng. 

Bên cạnh những vấn đề thuộc về những lĩnh vực cụ thể, nhiều “trend” dù chỉ mới diễn ra gần đây cũng đã được Táo bắt kịp xu hướng như “trà xanh của hiện tại”, “ờ mây zing gút chóp”... Dẫu vẫn còn không ít khán giả phàn nàn rằng thời lượng quảng cáo của chương trình quá dài, hay trình “cà khịa” của các Táo chưa “đã” dẫn đến nhạt nhòa, “nửa nạc nửa mỡ” song đừng quên Táo Quân không phải là chương trình hài đơn thuần, mà đó còn như một bản tổng kết cuối năm, một “hương vị” không thể thiếu để cả gia đình cùng quây quần ngày Tết.

Dù ai nói ngả nói nghiêng, “Táo Quân 2021” vẫn thú vị và đáng nhớ, đúng không cả nhà? ảnh 5
 
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm