Dù album "Flower Bookmark 2" dời ngày phát hành, các fan vẫn không trách cứ IU vì lý do này

Dù album "Flower Bookmark 2" dời ngày phát hành, các fan vẫn không trách cứ IU vì lý do này
HHT - Không chỉ fan của IU mà mọi người đều mong đợi album "Flower Bookmark 2" dự định ra mắt ngày 22/9. Nhưng đến phút chót, IU đã quyết định lùi ngày phát hành album, in lại toàn bộ đĩa vì một lý do vô cùng chu đáo và tinh tế.

IU kể rằng cô nàng đã bắt tay vào thực hiện album Flower Bookmark 2 từ hồi tháng 4. Vì là album remake nên IU sẽ hát lại những ca khúc nổi tiếng một thời, và bài hát đầu tiên được IU lựa chọn là With The Heart To Forget You của huyền thoại âm nhạc Kim Kwang Suk. Trong album Flower Bookmark 1, IU cũng đã hát một ca khúc của ông, vì rất yêu mến các sáng tác của Kim Kwang Suk.

Dù album "Flower Bookmark 2" dời ngày phát hành, các fan vẫn không trách cứ IU vì lý do này ảnh 1

IU đã dự định chọn With The Heart To Forget You là bài hát chủ đề, đã quay xong MV cho ca khúc này. Nhưng đến phút cuối, IU cũng như công ty quản lý đã quyết định rút ca khúc này ra, đồng nghĩa với việc hủy bỏ toàn bộ số đĩa đã in xong và làm lại mọi thứ từ đầu. Cũng vì thế mà ngày phát hành album bị lùi lại sang tận tháng 10.

Dù album "Flower Bookmark 2" dời ngày phát hành, các fan vẫn không trách cứ IU vì lý do này ảnh 2

Trong buổi fan meeting, IU cũng đã xin lỗi khán giả vì sự thay đổi đột ngột này. Cô nàng giải thích đây là lý do bất khả kháng, rằng IU chấp nhận thiệt hại về kinh tế chứ không muốn mọi người thấy khó chịu mỗi khi nghe With The Heart To Forget You. “Âm nhạc không chỉ đơn thuần là các giai điệu. Nó còn tạo ra cảm xúc cho người nghe nữa. Mình không muốn có ai đó thấy khó chịu hay tổn thương mỗi khi nghe đến ca khúc này”.

Dù album "Flower Bookmark 2" dời ngày phát hành, các fan vẫn không trách cứ IU vì lý do này ảnh 3

Bản thân With The Heart To Forget You thì rất hay, rắc rối chỉ liên quan đến người sáng tác - ca sĩ kiêm nhạc sĩ Kim Kwang Suk mà thôi. Kim Kwang Suk vốn là huyền thoại âm nhạc của Hàn Quốc, đã sáng tác rất nhiều ca khúc nổi tiếng. Năm 1996, ông đã đột ngột qua đời khi mới 32 tuổi.

Tuy cảnh sát đã kết luận Kim Kwang Suk tự vẫn, nhưng nhiều người lại nghi ngờ chuyện này có liên quan tới vợ của ông, một người mắc bệnh trầm cảm nặng. Đến năm 2007, lại đến con gái của ông qua đời vì bệnh viêm phổi nhưng suốt một thời gian dài sau đó, vợ của Kim Kwang Suk lại nói dối với công chúng rằng cô bé đang sống ở Mỹ. Mãi gần đây thì khán giả mới biết con gái của ông đã mất từ lâu.

Dù album "Flower Bookmark 2" dời ngày phát hành, các fan vẫn không trách cứ IU vì lý do này ảnh 4

Khi Kim Kwang Suk qua đời, toàn bộ tiền bản quyền âm nhạc sẽ thuộc về con gái. Còn khi cô bé mất đi, người mẹ sẽ được hưởng số tiền khổng lồ và vẫn tăng theo hàng năm này. Thời gian gần đây, gia đình của Kim Kwang Suk đã đề nghị cảnh sát điều tra lại vụ án, để tìm hiểu tại sao Kim Kwang Suk cũng như con gái qua đời trong bí ẩn như thế.

Dù album "Flower Bookmark 2" dời ngày phát hành, các fan vẫn không trách cứ IU vì lý do này ảnh 5

Đó cũng là lý do khiến IU sau rất nhiều lo lắng, suy nghĩ đến quyết định rút bài hát của Kim Kwang Suk ra khỏi album mới. IU không muốn tiền bản quyền có thể rơi vào người không xứng đáng, đồng thời cũng muốn tránh các rắc rối có thể xảy ra. Lựa chọn này của IU đã được khen ngợi hết lời, rằng cô nàng đã đúng khi lựa chọn đạo lý thay vì tiền bạc, rằng IU đã quan tâm đến cảm xúc của khán giả hơn là lợi nhuận cho mình.

HẢI PHONG - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm