Dự án Văn học "dễ thương siêu cấp" của teen THPT Nguyễn Thượng Hiền

Dự án Văn học "dễ thương siêu cấp" của teen THPT Nguyễn Thượng Hiền
HHT - Nếu bộ phim “Điều tuyệt vời nhất của chúng ta” từng giúp bạn trân trọng tuổi thanh xuân của mình, thì dự án “Tớ có ba từ muốn nói với cậu” sẽ giúp bạn thấy cả tình yêu tuổi học trò của mình trong đó!

Dự án học trò khiến môn Văn trở nên thú vị hơn

Thời đi học, nếu bạn không phải là học sinh chuyên Văn hoặc rất yếu môn Văn thì chắc hẳn môn Văn là môn nằm trong danh sách “ám ảnh” cuộc đời bạn! Tuy nhiên khoa học đã chứng minh rằng chúng ta có thể yêu thích môn Văn hơn bằng nhiều phương pháp khác nhau, và các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM) đã lựa chọn một phương pháp mới mẻ mà không kém phần thú vị: Học Văn thông qua những dự án.

Dự án Tớ có ba từ muốn nói với cậu là một trong số 18 đề tài của chuỗi dự án môn Văn thường niên Nhịp đập cuộc sống do cô Đoan Trang (giáo viên môn Văn, trường THPT Nguyễn Thượng Hiền) tổ chức. Sau hơn hai tháng thực hiện, các bạn học sinh lớp 11A09 đã mang đến những góc nhìn mới về tình yêu tuổi học trò qua loạt sản phẩm siêu đáng yêu! 

Dự án Văn học "dễ thương siêu cấp" của teen THPT Nguyễn Thượng Hiền ảnh 1

“Tình yêu tuổi học trò là những buổi đầu ta học cách yêu thương, ba từ ta muốn dành cho nhau...”

Dự án Văn học "dễ thương siêu cấp" của teen THPT Nguyễn Thượng Hiền ảnh 2

"Người ta thường nói thanh xuân không bao giờ là mãi mãi, nhưng khi ấy chúng ta đã sống bằng tất cả những gì tốt nhất mà ta đã có"

Tình yêu tuổi học trò là một đề tài rất phổ biến và thân quen được giới trẻ đón nhận và được các nhà làm phim xứ sở Kim chi ưu ái khai thác khá nhiều qua các bộ phim như: Hi!School - Love On, Who Are You - School 2015, Dream High, Boys Over Flower... Chính vì thế, thông qua dự án này, các bạn lớp 11A09 muốn truyền tải thông điệp “Tình yêu tuổi học trò rất dễ thương và đáng trân trọng, mọi người ai cũng nên trải qua một lần trong đời. Nhưng bên cạnh đó, bạn bè vẫn quan trọng không kém, vì vậy các bạn trẻ phải biết tự nhìn nhận để tránh những tiếc nuối về sau”. Và nhóm còn nhắn nhủ nhiều thông điệp nhỏ rất ý nghĩa như “Sống chậm lại để hiểu nhiều hơn, yêu nhiều hơn và cảm nhiều hơn”, “Sống vội vàng để không mất đi, không quên lãng và không hối tiếc” hay sự tin tưởng trong tình yêu, những mối quan hệ khó gọi tên trên mức bạn bè...

Dự án Văn học "dễ thương siêu cấp" của teen THPT Nguyễn Thượng Hiền ảnh 3

                   Một sản phẩm dễ thương do các bạn 11B09 thiết kế.

Dự án Văn học "dễ thương siêu cấp" của teen THPT Nguyễn Thượng Hiền ảnh 4

Ngoài loạt ảnh ngôn tình “đốn tim” người xem các bạn đã tổ chức khảo sát về tình yêu tuổi học trò để có những đánh giá toàn diện hơn. Dưới đây là một phần nhỏ của kết quả thu về, chắc chắn bạn sẽ vô cùng bất ngờ.

Dự án Văn học "dễ thương siêu cấp" của teen THPT Nguyễn Thượng Hiền ảnh 5
Dự án Văn học "dễ thương siêu cấp" của teen THPT Nguyễn Thượng Hiền ảnh 6

Câu chuyện hậu trường

Khi thực hiện dự án này, các bạn cũng gặp không ít khó khăn khi phải sắp xếp lịch học, thống nhất thời gian chung để cùng nhau quay phim, lên ý tưởng. Và cũng vì chưa có kinh nghiệm nên các bạn phải tự tìm hiểu tất cả các công đoạn từ diễn xuất, quay phim, làm clip, công tác PR...

Bạn Ái Mỹ Duyên (một thành viên của dự án) chia sẻ: “Chúng mình đã có rất nhiều kỉ niệm vui khi làm dự án và vui nhất là là tụi mình được thử làm phim về tình yêu tuổi học trò, khám phá ra nhiều cái vui về trường, lớp và có thêm nhiều mối quan hệ cá nhân, mọi người có cơ hội thể hiện "tài lẻ" riêng như lãnh đạo, diễn xuất, quay phim…”.

Dự án Văn học "dễ thương siêu cấp" của teen THPT Nguyễn Thượng Hiền ảnh 7

Dù có nhiều khó khăn để đưa dự án thành công nhưng nhờ vào những dự án như thế này, các bạn học được cách điều phối công việc, nâng cao kĩ năng teamwork, kỹ năng làm phóng sự, vận dụng phong cách ngôn ngữ báo chí, các kỹ năng của một người làm báo chí, truyền thông cũng như cơ hội thể hiện khả năng riêng của mình và quan trọng nhất là xác định được đam mê.

Đoan Trang chia sẻ: “Điều cô hài lòng ở các bạn đó là có khi trong tiết dạy bình thường, cô không khám phá ra tiềm năng của nhiều bạn. Nhưng qua dự án, cô phát hiện ra nhiều nhân vật "đặc biệt" lắm. Các bạn làm việc không chỉ nghiêm túc, nhiệt tình mà còn cực kì chu đáo!”.

Dự án Văn học "dễ thương siêu cấp" của teen THPT Nguyễn Thượng Hiền ảnh 8

Bạn Mỹ Duyên cũng tâm sự: “Mình thích làm đề tài bộ môn như thế này hơn vì nó cũng là một cách rất hiệu quả kiểm tra những gì đã học, bên cạnh đó còn mang tính thực tế cao và phát triển được sự giao tiếp giữa mọi người với nhau, tăng tính liên kết và không gây nhàm chán thụ động.”

Cấp Ba là quãng thời gian tươi đẹp nhất của tuổi học sinh, vì thế cùng nhau thực hiện những dự án thú vị như thế này không chỉ giúp chúng ta học tập tốt hơn, phấn khởi hơn mà còn thu về cho mình ti tỉ những kỉ niệm vui cùng bạn bè. Teen THPT Nguyễn Thượng Hiền đã thành công với dự án này, còn trường bạn thì sao?

PHƯƠNG THẢO

Ảnh: Page "Tớ có ba từ muốn nói với cậu"

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.