Dự báo thời tiết cuối tháng 7: Nắng nóng lên đến 37 độ C ở miền Bắc sẽ kéo dài bao lâu?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những ngày cuối tháng 7, các tỉnh miền Bắc ít mưa, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi trên 37 độ C. Trong khi đó, Nam Bộ từ chiều tối đến đêm có mưa dông rải rác, có nơi mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ hôm nay 25/7, ở khu vực Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Nắng nóng sẽ tiếp diễn đến cuối tuần ở Bắc Bộ.

Tại Trung Bộ, khu vực vùng núi từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế hôm nay có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trên 35 độ C. Từ ngày 26/7, từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C; các khu vực khác ngày nắng, cục bộ có nắng nóng.

Dự báo thời tiết cuối tháng 7: Nắng nóng lên đến 37 độ C ở miền Bắc sẽ kéo dài bao lâu? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết trong tuần phổ biến ban ngày có mưa nắng đan xen, từ chiều tối đến đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.

Theo dự báo, từ nay tới 31/7, nhiệt độ trung bình trên toàn quốc phổ biến cao hơn từ 0,5 - 1 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Tổng lượng mưa trên cả nước phổ biến thấp hơn từ 5 - 15% so với trung bình nhiều năm.

Dự báo thời tiết cuối tháng 7: Nắng nóng lên đến 37 độ C ở miền Bắc sẽ kéo dài bao lâu? ảnh 5
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.