Dự báo thời tiết: Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường vào dịp lễ Giáng sinh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vào dịp lễ Giáng sinh cuối tuần này, miền Bắc tiếp tục chìm sâu trong giá rét khi một đợt không khí lạnh được bổ sung.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, một đợt không khí lạnh tiếp tục được bổ sung. Khoảng đêm nay 20/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Từ ngày 21/12, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 10-13 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 13-16 độ.

Dự báo thời tiết: Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường vào dịp lễ Giáng sinh ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay đến ngày mai (21/12), khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to và giông; riêng khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Từ ngày 21-23/12, khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi Bắc Bộ có khả năng xảy ra băng giá, sương muối.

Riêng thủ đô Hà Nội, hôm nay 20/12 cũng rét sâu về đêm và sáng sớm khi nền nhiệt thấp nhất ở mức 8-11 độ. Nhưng đến trưa trời hửng nắng khiến nhiệt độ tăng nhanh, cao nhất đến 22 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết khá ổn định, trời tạnh ráo với hình thái ngày nắng, sáng sớm và đêm se lạnh.

Dự báo từ nay đến cuối tháng 12, miền Bắc và Bắc Trung Bộ liên tục đón không khí lạnh bổ sung nên trời rét kéo dài. Không khí lạnh cũng tăng cường xuống Nam Bộ khiến nhiệt độ khu vực này có thể xuống dưới 20 độ C.

Dự báo thời tiết: Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường vào dịp lễ Giáng sinh ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.