Dự báo thời tiết: Miền Bắc tiếp tục nắng nóng trước khi bước vào đợt mưa dông dài ngày

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày 28/7, Hà Nội và các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Bắc Bộ tiếp tục diễn ra nắng nóng. Sau thời gian này, Bắc Bộ mưa dông, thời tiết dịu mát.

Theo trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, ngày 28/7, vùng áp thấp nóng phía Tây hoạt động yếu dần nên một số nơi của Hà Nội xảy ra nắng nóng; nhiệt độ cao nhất khu vực trung tâm và phía Tây thành phố là 34-36 độ C, khu vực phía Bắc và phía Nam 33-35 độ C. Thời gian Hà Nội có nhiệt độ cao hơn 35 độ C là từ 13h-15h.

Các nơi còn lại thuộc khu vực Bắc Bộ, ngày 28/7 nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi cao hơn 37 độ C.

Dự báo thời tiết: Miền Bắc tiếp tục nắng nóng trước khi bước vào đợt mưa dông dài ngày ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên từ ngày 29/7 đến 1/8, các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Bắc Bộ và tỉnh Thanh Hóa mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to; thời tiết dịu mát. Tuy nhiên, mưa dông sau các đợt nắng nóng thường xuất hiện các hiện tượng thời tiết nguy hiểm, như: lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.

Theo thống kê của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai, từ đầu năm 2022 đến nay, sét đã làm 44 người chết; trong đó, TP Hà Nội có 2 người.

Để phòng tránh thương vong do sét đánh, cơ quan trên khuyến cáo: Khi mây đen xuất hiện kèm gió se lạnh, người dân lưu ý ngắt các thiết bị điện ra khỏi nguồn điện; không đứng dưới tán cây cao; không đứng ở đỉnh đồi và vùng đất trống; tránh xa cột điện và các đường dây tải điện; vứt bỏ các vật dụng kim loại có trong người và không sử dụng điện thoại di động...

Dự báo thời tiết: Miền Bắc tiếp tục nắng nóng trước khi bước vào đợt mưa dông dài ngày ảnh 5
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

HHT - Vài tuần trước, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu khiến không chỉ cộng đồng fan đông đảo của anh mà tất cả những người yêu thể thao trên thế giới đều sốc khi anh tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27. Nhưng giờ thì mọi người lại có thể “gặp” Hanyu thường xuyên, vì anh đã “trở lại” bằng cách mở một kênh YouTube. Nhưng điều này tại sao lại khiến nhiều người bất ngờ?