Dự báo thời tiết Tết Dương lịch 2021: Miền Bắc rét kỷ lục, Hà Nội dưới 10 độ C

HHT - Dự báo đây là đợt gió mùa mạnh nhất từ đầu mùa Đông tới giờ và trùng với kỳ nghỉ Tết Dương lịch, miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng trở về trạng thái hanh khô, lạnh buốt.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 27 - 28/12, khu vực Nam Biển Đông xuất hiện vùng áp thấp gây mưa giông kèm gió giật mạnh.

Từ đếm 29/12, một đợt gió mùa Đông Bắc mạnh sẽ ảnh hưởng toàn Bắc Bộ, rồi xuống Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ.

Dự báo thời tiết Tết Dương lịch 2021: Miền Bắc rét kỷ lục, Hà Nội dưới 10 độ C ảnh 1 (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Từ 30/12, miền Bắc chính thức bước vào đợt rét đậm, rét hại thứ 2 và đây có thể là đợt gió mùa mạnh nhất từ đầu mùa Đông đến nay, tương đương với đợt rét kỷ lục ở Bắc Bộ năm 2008.

Nền nhiệt sẽ phổ biến trong khoảng 8 - 11 độ C, vùng núi là 5 - 8 độ C, vùng cao dưới 3 độ C và thậm chí có nơi xuống dưới 0 độ C.

Dự báo thời tiết Tết Dương lịch 2021: Miền Bắc rét kỷ lục, Hà Nội dưới 10 độ C ảnh 2 Những khu vực có độ cao trên 1.500 mét có thể dưới 0 độ. Các nơi như Ô Quy Hồ, Pha Đin, Sa Pa có thể xuất hiện sương mù, mưa tuyết và băng giá. (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Đợt rét này có thể kéo dài đến ngày 3 - 4/1/2021, điều này ảnh hưởng đến nông nghiệp, cây trồng vật nuôi và sức khỏe rất lớn. Đặc biệt với những người dân các tỉnh vùng núi phía Bắc.

Đợt rét này sẽ rơi vào đúng kỳ nghỉ Tết Dương lịch. Nên dự báo ngày đầu tiên của kỳ nghỉ sẽ có trạng thái thời tiết rét đậm, rét hại. Một số nơi có thể kèm mưa và khả năng băng giá, đặc biệt với các tỉnh vùng núi Bắc Bộ.

Dự báo thời tiết Tết Dương lịch 2021: Miền Bắc rét kỷ lục, Hà Nội dưới 10 độ C ảnh 3 Những ngày sau đó, thời tiết vẫn rét đậm nhưng trời hanh khô, băng giá đối với vùng núi phía Bắc.

Khu vực Hà Nội sẽ đón Tết Dương lịch với thời tiết rét đậm, rét hại, đôi lúc có mưa với nền nhiệt thấp nhất có thể xuống dưới 10 độ C vào đêm 29 - 30/12.

Tuy nhiên những ngày đầu năm, mưa sẽ giảm dần, trả lại cho Hà Nội thời tiết hanh khô, se lạnh, đôi lúc có thể có nắng. Với trạng thái thời tiết như thế này, rất thuận lợi để người dân xuống phố đón năm mới bên người thân và gia đình.

Dự báo thời tiết Tết Dương lịch 2021: Miền Bắc rét kỷ lục, Hà Nội dưới 10 độ C ảnh 6
Theo Theo TTDB KTTV TƯ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

HHT - Một nhà máy ở Trung Quốc bị phát hiện để một ma-nơ-canh mặc quần áo giả vờ làm người thật và ngồi “trực” ở vị trí của nhân viên phụ trách việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cư dân mạng rất sốc trước việc “làm bừa” này và thấy lý do mà nhà máy đưa ra cũng khó chấp nhận.