Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Mậu Tuất từ ngày 30 tháng Chạp đến mùng 5 Tết

Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Mậu Tuất từ ngày 30 tháng Chạp đến mùng 5 Tết
HHT - Từ ngày 15/2 (30 tháng Chạp), nền nhiệt ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có xu hướng tăng dần, thời tiết dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, từ ngày 30 tháng Chạp đến ngày mồng 5 Tết khá đẹp để đi du Xuân, chơi Tết.

Theo dự báo, thời tiết dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, từ ngày 30 tháng Chạp đến ngày mồng 5 của cả nước khá đẹp, thích hợp để mọi người đi du Xuân, chơi Tết.

Khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ: 

Từ ngày 15/2 (30 tháng Chạp), không khí lạnh suy yếu, có mưa vài nơi, nhiệt độ có xu hướng tăng, trời ấm dần. Khoảng ngày 19, ngày 20 không khí lạnh có khả năng tăng cường lệch đông, trời nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác, nhiệt độ có xu hướng giảm. 

Từ ngày 15-17/2, khu vực từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa vài nơi. 

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: 

Từ ngày 15-21/2 (30 tháng chạp - mồng 5 tết): Phổ biến không mưa, ngày trời nắng; riêng thời kỳ từ ngày 15-17/2, khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, tập trung ở vùng ven biển. 

Dưới đây là dự báo thời tiết chi tiết của Hà Nội và cả nước trong 5 ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất, từ 30 tháng Chạp đến mồng 5 Tết:

Thủ đô Hà Nội:

Ngày 30 Tết trời nắng, không mưa, nhiệt độ thấp nhất là 13 độ C, cao nhất là 22 độ C.

Ngày mồng Một Tết trời có lúc có mưa, nhiệt độ từ 17-24 độ C.

Từ ngày mồng 2 đến mồng 5 Tết, trời nhiều mây, không mưa. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-22 độ C; cao nhất từ 24-28 độ C.

Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Mậu Tuất từ ngày 30 tháng Chạp đến mùng 5 Tết ảnh 1

Thời tiết 5 ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất, từ 30 tháng Chạp đến ngày mùng 5 Tết của Thủ đô Hà Nội.

TP Hồ Chí Minh:

Trong 5 ngày Tết từ 30 tháng Chạp đến mồng 5 Tết, thời tiết tại TP.HCM khá đẹp, trời nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất là 23 độ C; cao nhất là 33 độ C.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ:

Từ ngày 30 tháng Chạp đến mồng 5 Tết: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất từ 9-22 độ C; Cao nhất từ 24-32 độ C. Vùng núi cao các tỉnh như Lai Châu, Sơn La sáng và đêm trời rét, nền nhiệt thấp nhất là 9 độ C. Riêng tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang và Bắc Cạn, từ ngày 03 đến 05 Tết trời nhiều mây, có lúc có mưa.

Phía Đông Bắc Bộ:

Trong 5 ngày Tết từ 30 Tết đến ngày mồng 5 Tết thời tiết các tỉnh khu vực Đông Bắc Bộ khá đẹp, ngày trời nắng, không mưa. Do không khí lạnh suy yếu dần nên nền nhiệt ở các tỉnh Đông Bắc Bộ cũng tăng lên, dao động từ 15-25 độ C. Riêng một số tỉnh như Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương... từ ngày mồng 2 Tết trời có lúc có mưa.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế:

Trời có mây, không mưa. Nền nhiệt dao động từ 14-29 độ C. Hai tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An trong ngày mồng Một đầu năm có mưa nhẹ. Tuy nhiên, sang mồng 2 Tết thời tiết khá đẹp, trời nhiều mây nhưng không mưa, thích hợp để đi du Xuân đầu năm.

Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Mậu Tuất từ ngày 30 tháng Chạp đến mùng 5 Tết ảnh 2

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận:

Trời có mây, ngày nắng đêm không mưa. Nhiệt độ các  tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trong 5 ngày Tết Nguyên đán dao động từ 18 - 28 độ C. Thời tiết rất đẹp!

Khu vực Tây Nguyên:

Mây thay đổi, ngày nắng, có lúc mưa, gió nhẹ, độ ẩm từ 55-68%. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-22 độ C; Cao nhất từ 25-30 độ C. TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng: Trời có mây, ngày nắng đêm không mưa, có lúc có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 10-11 độ C; cao nhất từ 20-27 độ C. Thời tiết khá đẹp để khách du lịch đến Đà Lạt du Xuân trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Nam Bộ: 

Trời nắng, đôi khi có mưa, nền nhiệt dao động từ 22-36 độ C.

Nguồn: Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm