Dự báo thời tiết tuần này: Nắng nóng tiếp tục diễn ra tại khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ C, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Ngày 10/7, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45% - 60%.

Khu vực Bắc Bộ và từ Đà Nẵng đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50% - 60%.

Đợt nắng nóng dài nhất ở miền Bắc kể từ đầu năm tiếp tục duy trì đến hết tuần tới (10/7 - 16/7). Miền Bắc đang trải qua chuỗi ngày nắng nóng trên diện rộng và dài nhất từ đầu năm, do tác động của hoàn lưu vùng thấp nóng phía tây.

Dự báo thời tiết tuần này: Nắng nóng tiếp tục diễn ra tại khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia nhận định, tuần tới nắng nóng sẽ tiếp tục duy trì ở miền Bắc khi vùng thấp nóng phía tây và gió phơn vẫn chiếm trạng thái chủ đạo. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở Bắc Bộ 35-38 độ C, khu vực đồng bằng, Hoà Bình, Hà Nội có thời điểm 39 độ C.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Lưu ý: Nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ C, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Dự báo thời tiết tuần này: Nắng nóng tiếp tục diễn ra tại khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm