Dự báo thời tiết tuần từ 12-18/9: Miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông trên diện rộng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, thời tiết trên cả nước tuần từ 12/9 đến ngày 18/9/2022 nhiều khu vực của nước ta có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Về hình thế thời tiết trong 24h qua, do chịu ảnh hưởng của rìa phía bắc rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực giữa trung và Nam Trung Bộ hoạt động yếu kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên một số nơi ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ nằm ở rìa phía Nam rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam có cường độ yếu nên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Về hình thế thời tiết hiện tại, rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực giữa Trung và Nam Trung Bộ hoạt động yếu. Gió mùa Tây Nam ở phía Nam có cường độ yếu. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới suy yếu và rút dần ra phía Đông.

Miền Bắc chịu ảnh hưởng rìa phía Bắc của rãnh áp thấp đi qua khu vực Trung Bộ hoạt động với cường độ yếu. Miền Nam chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp với gió mùa Tây Nam có cường độ yếu.

Dự báo thời tiết tuần từ 12-18/9: Miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông trên diện rộng ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Khu vực Bắc bộ, đến ngày 13/9, vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Đêm 15 có mưa rào và dông rải rác. Từ ngày 16 - 17/9 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, đêm 16/9 phía Bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Từ ngày 17 - 18/9 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Khu vực nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 12 - 18/9 chiều và tối mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết tuần từ 12-18/9: Miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông trên diện rộng ảnh 5
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

HHT - Hai tập mới nhất của phần thi Người đẹp Nhân ái trong khuôn khổ Hoa hậu Việt Nam 2022 nhận được sự chú ý nhiều từ khán giả khi Hoa hậu Đỗ Thị Hà xuất hiện ở vị trí MC. Nàng hậu xuất hiện trong thiết kế đỏ rực, nói lưu loát trôi chảy và nhận được nhiều lời khen từ người xem.
Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Lướt sóng cùng các thủ lĩnh thanh niên miền biển

Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Lướt sóng cùng các thủ lĩnh thanh niên miền biển

HHT - Công tác Đoàn - Hội luôn yêu cầu rất nhiều những kỹ năng: Từ khả năng ăn nói, kỹ năng lên ý tưởng, quản lý truyền thông... Để có được những thành tích sôi nổi trong những công tác Đoàn của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hãy cùng gặp gỡ để xem những thủ lĩnh thanh niên này sở hữu bí kíp thú vị nào cho hoạt động thanh niên tại địa phương.
Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

HHT - Sút 4 lần từ chấm phạt đền thì 3 lần bị cản phá, các cầu thủ Nhật Bản bị nhiều khán giả cho là có tâm lý không vững khi thực hiện loạt sút luân lưu. Không chỉ vậy, nhiều trang thể thao lớn và các bình luận viên còn nhận định rằng không chỉ tâm lý, mà kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản cũng có vấn đề.
HLV Nhật Bản tiết lộ ông không phải là người chọn các cầu thủ sút luân lưu, vậy ai đã chọn?

HLV Nhật Bản tiết lộ ông không phải là người chọn các cầu thủ sút luân lưu, vậy ai đã chọn?

HHT - Đội tuyển Nhật Bản đã phải dừng bước ở vòng 1/8 của World Cup 2022 sau loạt penalty, khi các cầu thủ của họ cho thấy đã bị ảnh hưởng bởi sức ép tâm lý. Thường thì các huấn luyện viên sẽ lựa chọn cầu thủ thuộc dạng “già rơ” để sút loạt luân lưu cân não. Tuy nhiên, huấn luyện viên Hajime Moriyasu của Nhật Bản vừa tiết lộ rằng ông không phải là người lựa chọn các cầu thủ sút luân lưu.