Dự báo thời tiết tuần từ 12-18/9: Miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông trên diện rộng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, thời tiết trên cả nước tuần từ 12/9 đến ngày 18/9/2022 nhiều khu vực của nước ta có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Về hình thế thời tiết trong 24h qua, do chịu ảnh hưởng của rìa phía bắc rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực giữa trung và Nam Trung Bộ hoạt động yếu kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên một số nơi ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ nằm ở rìa phía Nam rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam có cường độ yếu nên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Về hình thế thời tiết hiện tại, rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực giữa Trung và Nam Trung Bộ hoạt động yếu. Gió mùa Tây Nam ở phía Nam có cường độ yếu. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới suy yếu và rút dần ra phía Đông.

Miền Bắc chịu ảnh hưởng rìa phía Bắc của rãnh áp thấp đi qua khu vực Trung Bộ hoạt động với cường độ yếu. Miền Nam chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp với gió mùa Tây Nam có cường độ yếu.

Dự báo thời tiết tuần từ 12-18/9: Miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông trên diện rộng ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Khu vực Bắc bộ, đến ngày 13/9, vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Đêm 15 có mưa rào và dông rải rác. Từ ngày 16 - 17/9 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, đêm 16/9 phía Bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Từ ngày 17 - 18/9 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Khu vực nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 12 - 18/9 chiều và tối mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết tuần từ 12-18/9: Miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông trên diện rộng ảnh 5
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.
Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

HHT - Do một lỗi kỹ thuật với chiếc thẻ ATM của mình, một người đàn ông ở Úc đã có thể làm được điều không khác gì phép thuật: Muốn rút bao nhiêu tiền ở cây ATM cũng được. Anh ấy đã rút rất nhiều tiền và sống như triệu phú trong 5 tháng. Nhưng rồi người này cảm thấy thế nào về cuộc sống xa hoa đó?