Dù chỉ có một mình, Hoàng Tử Thao (Tao-EXO) vẫn khiến “ông lớn” SM Ent thua kiện lần thứ hai

Dù chỉ có một mình, Hoàng Tử Thao (Tao-EXO) vẫn khiến “ông lớn” SM Ent thua kiện lần thứ hai
HHT - Cuộc chiến pháp lý giữ Hoàng Tử Thao (Tao-EXO) cùng SM Ent ngày càng gay cấn, và phần thắng đang nghiêng về Tao.

Tháng 8/2015, Hoàng Tử Thao (tức Tao) quyết định rời khỏi nhóm EXO cũng như đơn phương chấm dứt hợp đồng với công ty SM Ent. Ngay sau đó, SM Ent đã nộp rất nhiều đơn kiện lên tòa án Hàn Quốc cũng như Trung Quốc, khởi kiện Tao cũng như hai cựu thành viên EXO khác là Kris (Ngô Diệc Phàm)Luhan (Lộc Hàm) vì đã vi phạm hợp đồng độc quyền.

Dù chỉ có một mình, Hoàng Tử Thao (Tao-EXO) vẫn khiến “ông lớn” SM Ent thua kiện lần thứ hai ảnh 1

Theo như đơn kiện của SM Ent, thì Tao vẫn là nghệ sĩ trực thuộc công ty này nên không thể tự ý thực hiện các hoạt động tại quê nhà Trung Quốc. Tháng 12/2016, tòa án Trung Quốc đã quyết định là Tao thắng kiện, anh có quyền sử dụng tên tuổi và hình ảnh của mình trong phạm vi Trung Quốc. Nghĩa là hợp đồng mà Tao ký với công ty SM Ent không được áp dụng tại Trung Quốc.

Dù chỉ có một mình, Hoàng Tử Thao (Tao-EXO) vẫn khiến “ông lớn” SM Ent thua kiện lần thứ hai ảnh 2

Không nản chí, SM Ent tiếp tục khiếu kiện và mới đây nhất, tòa án nhân dân Bắc Kinh lại tiếp tục đưa ra kết luận tương tự. Theo đó, việc Tao kết hợp cùng một công ty Trung Quốc để phát hành album không hề vi phạm các điều khoản trong hợp đồng độc quyền mà Tao đã ký với SM, nên SM không có quyền đòi Tao bồi thường thiệt hại.

Dù chỉ có một mình, Hoàng Tử Thao (Tao-EXO) vẫn khiến “ông lớn” SM Ent thua kiện lần thứ hai ảnh 3

Tuy hai lần SM thua kiện tại Trung Quốc nhưng bù lại, tòa án cấp cao Seoul lại đưa ra phán quyết trái ngược là SM thắng kiện, và Tao phải bồi thường tổn thất cho SM Ent cũng như phải tuân thủ theo hợp đồng đã ký. Xem ra cuộc chiến pháp lý giữa SM EntTao vẫn còn rất dai dẳng, nhưng phần thắng đang nghiêng về phía Tao.

Trí Anh - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

HHT - Tạm gác lại hoạt động solo, 7 chàng trai của GOT7 trở lại với mini album "GOT7", phát hành MV cho ca khúc chủ đề "NANANA", sau 1 năm 3 tháng rời JYP Entertainment. Đây là màn tái xuất để thực hiện và khẳng định lời hứa "sẽ không tan rã" của GOT7 dành cho người hâm mộ, cũng là đánh dấu cho thành công nhận được bản quyền thương hiệu "GOT7" từ tay JYP.
"Nhện chúa" Hyoyeon (SNSD) bỗng bị ép đổi vai đóng "Lan và Điệp", chuyện gì đã xảy ra?

"Nhện chúa" Hyoyeon (SNSD) bỗng bị ép đổi vai đóng "Lan và Điệp", chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Mới đây, HYO/ Hyoyeon (SNSD) đã chính thức trở lại đường đua K-Pop với solo mini album đầu tay "DEEP". Ca khúc chủ đề cùng tên gây ấn tượng bởi vũ đạo "nhền nhện" độc đáo được biên đạo bởi "chị đại" Honey J. Phần điệp khúc của "DEEP" còn được fan Việt biến tấu thành phiên bản hài hước, cực kỳ khó đỡ.