Dù có bị bạn trai uy hiếp, Goo Hara cũng khó có thể được pháp luật bảo vệ?

Dù có bị bạn trai uy hiếp, Goo Hara cũng khó có thể được pháp luật bảo vệ?
HHT - Luật pháp Hàn Quốc chưa có điều khoản nào để bảo vệ những nạn nhân như Goo Hara.

Vụ xô xát ồn ào giữa nữ thần tượng Goo Hara và người bạn trai cũ Choi Jong Bum ngày càng phức tạp. Sau khi phía Hara tung thông tin mình bị uy hiếp bởi clip nhạy cảm, cảnh sát đã điều tra Choi Jong Bum với nghi án tàng trữ và phát tán hình ảnh riêng tư của người khác. Tuy nhiên, theo chính trị gia Kim Kyung Jin, Choi Jong Bum khó có thể bị kết án bạo lực tình dục và đe dọa.

Phóng sự phân tích vụ việc Goo Hara và bạn trai của MBC.

Trên chương trình Section TV của đài MBC, ông Kim Kyung Jin cho hay hiện tại luật pháp Hàn Quốc chưa có điều khoản nào để bảo vệ nạn nhân của nạn tung clip nhạy cảm để trả thù nếu việc ghi hình có sự đồng thuận của chính chủ.

Ông chia sẻ: “Hiện tại, không có biện pháp nào để trừng phạt người tung video riêng tư (nếu cả 2 bên đều đồng ý quay). Vậy nên chúng tôi đang làm việc, cải cách các đạo luật để người nào cố tình phát tán loại video này sẽ bị kết án tù giam ít nhất 3 năm”. Điều này khiến không ít cư dân mạng, đặc biệt là phái nữ tỏ ra bất bình và lo sợ.

Dù có bị bạn trai uy hiếp, Goo Hara cũng khó có thể được pháp luật bảo vệ? ảnh 1
Chính trị gia lý giải lý do Choi Jong Bum có thể không bị xử lý hình sự.

Theo thông tin từ truyền thông Hàn Quốc, Choi Jong Bum vẫn chưa đăng tải clip lên mạng. Phía luật sư của anh chàng khăng khăng Goo Hara mới là người quay và dùng clip để đe dọa mình. 

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm