Du hành ngược thời gian cùng “Sài Gòn 3 mét vuông”: Lá thư tương lai gửi quá khứ

Du hành ngược thời gian cùng “Sài Gòn 3 mét vuông”: Lá thư tương lai gửi quá khứ
HHT - Tháng 7 này, những “người thương” của Sài Gòn sẽ có cơ hội cùng Maxk Nguyễn và ê-kíp “du hành” ngược thời gian về với Sài Gòn những năm đầu thập niên 90 trong một buổi triển lãm “cộp mác”... 30 năm sau đấy!

Có bao giờ bạn tự hỏi sẽ ra sao nếu trong 30 năm tới đây, những đứa trẻ sẽ không còn biết nhiều đến xe ôm hay những gánh hàng rong đã trở thành một phần cuộc sống? 30 năm nữa, những kí ức thân thuộc phải chăng chỉ còn nằm vỏn vẹn trong ba mét vuông ở một bảo tàng nào đó?

Du hành ngược thời gian cùng “Sài Gòn 3 mét vuông”: Lá thư tương lai gửi quá khứ ảnh 1

Du hành ngược thời gian cùng “Sài Gòn 3 mét vuông”: Lá thư tương lai gửi quá khứ ảnh 2

Trong một chiếc hộp kính nơi những nét văn hoá của Sài Gòn đang dần mai một, chúng ta - những người “trót yêu” vùng đất thơ mộng này có hẹn với Sài Gòn 3 mét vuông - buổi triển lãm hay nói đúng hơn là viễn cảnh Sài Gòn mà ta đang yêu chỉ còn xuất hiện ở một viện bảo tàng văn hoá trong 30 năm nữa!

Du hành ngược thời gian cùng “Sài Gòn 3 mét vuông”: Lá thư tương lai gửi quá khứ ảnh 3

Du hành ngược thời gian cùng “Sài Gòn 3 mét vuông”: Lá thư tương lai gửi quá khứ ảnh 4

Đến với buổi triển lãm, cầm trên tay tấm vé của một ngày “xa lắc xa lơ” trong tương lai, bạn-trong-30-năm-tới sẽ trở thành một du hành gia đi ngược thời gian về với Sài Gòn những năm xa xưa về trước. Hình ảnh gánh hàng rong đầu đường, bác xe ôm cuối ngõ, tiệm vẽ biển quảng cáo lúc nào cũng đắt khách cứ thế xuất hiện sống động qua hiệu ứng Hologram. Đó sẽ không chỉ là bức tranh tĩnh chúng ta chuyền tay nhau mà là mọi chuyển động, hơi thở của nhịp sống đời thường được ê-kíp khéo léo dàn dựng.

Du hành ngược thời gian cùng “Sài Gòn 3 mét vuông”: Lá thư tương lai gửi quá khứ ảnh 5

Du hành ngược thời gian cùng “Sài Gòn 3 mét vuông”: Lá thư tương lai gửi quá khứ ảnh 6

Sau khi đã xem chán chê những animation được làm riêng cho mảnh đất Sài Gòn, các “du khách” còn có cơ hội nhìn tận mắt một Sài Gòn 3 mét vuông hoàn toàn “bằng xương bằng thịt”. Ổ bánh mì “ú ụ” thịt, cuốn băng “xưa ơi là xưa”, cái sân trường mà lò cò, ô ăn quan vẽ kín mít cứ vậy mà hiện rõ mồn một trước mắt. Không ai khác ngoài bạn sẽ là người cùng Sài Gòn ba mét vuông viết những “lá thư tình” cho những góc nhỏ Sài Gòn mà ta mãi yêu thương, mãi níu giữ.

Du hành ngược thời gian cùng “Sài Gòn 3 mét vuông”: Lá thư tương lai gửi quá khứ ảnh 7Du hành ngược thời gian cùng “Sài Gòn 3 mét vuông”: Lá thư tương lai gửi quá khứ ảnh 8

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 7/7 đến 9/7/2017 tại BLANC ARTSPACE, 57C Tú Xương, Phường 7, Quận 3, TP.HCM. 

Du hành ngược thời gian cùng “Sài Gòn 3 mét vuông”: Lá thư tương lai gửi quá khứ ảnh 9

·        Creative Director: Maxk Nguyễn

·        Art Director: Đỗ Thái Thanh

·        Typography: Trương Ngọc Quốc Dũng

·        Illustrator Artist: Thinh Le, Min Non, Phong Vo, Hiia Huynh, Hoàng Thạch

NHƯ LÊ - Ảnh: BTC cung cấp 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

HHT - Một người chơi “Ai là triệu phú” ở Anh đã bị người dẫn chương trình gọi là “ngốc nghếch” khi ngồi ngẩn người trước 2 câu hỏi đầu tiên rất dễ, để rồi phải dùng luôn 2 sự trợ giúp mới trả lời được. Kết cục thì anh này đã ra về với bao nhiêu tiền? (Con số có thể sẽ khiến bạn càng ngạc nhiên hơn).
Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

HHT - Cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry phải sang năm 2022 mới được xuất bản nhưng đã được công chúng nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, Harry đang phải đối mặt với những lời phê phán từ cả người Anh lẫn người Mỹ. Đặc biệt, nhiều người thắc mắc tại sao anh tuyên bố là viết cuốn sách “không phải với tư cách Hoàng tử”, nhưng lại vẫn ghi đủ tước vị của mình.