Du hành ngược thời gian cùng “Sài Gòn 3 mét vuông”: Lá thư tương lai gửi quá khứ

Du hành ngược thời gian cùng “Sài Gòn 3 mét vuông”: Lá thư tương lai gửi quá khứ
HHT - Tháng 7 này, những “người thương” của Sài Gòn sẽ có cơ hội cùng Maxk Nguyễn và ê-kíp “du hành” ngược thời gian về với Sài Gòn những năm đầu thập niên 90 trong một buổi triển lãm “cộp mác”... 30 năm sau đấy!

Có bao giờ bạn tự hỏi sẽ ra sao nếu trong 30 năm tới đây, những đứa trẻ sẽ không còn biết nhiều đến xe ôm hay những gánh hàng rong đã trở thành một phần cuộc sống? 30 năm nữa, những kí ức thân thuộc phải chăng chỉ còn nằm vỏn vẹn trong ba mét vuông ở một bảo tàng nào đó?

Du hành ngược thời gian cùng “Sài Gòn 3 mét vuông”: Lá thư tương lai gửi quá khứ ảnh 1

Du hành ngược thời gian cùng “Sài Gòn 3 mét vuông”: Lá thư tương lai gửi quá khứ ảnh 2

Trong một chiếc hộp kính nơi những nét văn hoá của Sài Gòn đang dần mai một, chúng ta - những người “trót yêu” vùng đất thơ mộng này có hẹn với Sài Gòn 3 mét vuông - buổi triển lãm hay nói đúng hơn là viễn cảnh Sài Gòn mà ta đang yêu chỉ còn xuất hiện ở một viện bảo tàng văn hoá trong 30 năm nữa!

Du hành ngược thời gian cùng “Sài Gòn 3 mét vuông”: Lá thư tương lai gửi quá khứ ảnh 3

Du hành ngược thời gian cùng “Sài Gòn 3 mét vuông”: Lá thư tương lai gửi quá khứ ảnh 4

Đến với buổi triển lãm, cầm trên tay tấm vé của một ngày “xa lắc xa lơ” trong tương lai, bạn-trong-30-năm-tới sẽ trở thành một du hành gia đi ngược thời gian về với Sài Gòn những năm xa xưa về trước. Hình ảnh gánh hàng rong đầu đường, bác xe ôm cuối ngõ, tiệm vẽ biển quảng cáo lúc nào cũng đắt khách cứ thế xuất hiện sống động qua hiệu ứng Hologram. Đó sẽ không chỉ là bức tranh tĩnh chúng ta chuyền tay nhau mà là mọi chuyển động, hơi thở của nhịp sống đời thường được ê-kíp khéo léo dàn dựng.

Du hành ngược thời gian cùng “Sài Gòn 3 mét vuông”: Lá thư tương lai gửi quá khứ ảnh 5

Du hành ngược thời gian cùng “Sài Gòn 3 mét vuông”: Lá thư tương lai gửi quá khứ ảnh 6

Sau khi đã xem chán chê những animation được làm riêng cho mảnh đất Sài Gòn, các “du khách” còn có cơ hội nhìn tận mắt một Sài Gòn 3 mét vuông hoàn toàn “bằng xương bằng thịt”. Ổ bánh mì “ú ụ” thịt, cuốn băng “xưa ơi là xưa”, cái sân trường mà lò cò, ô ăn quan vẽ kín mít cứ vậy mà hiện rõ mồn một trước mắt. Không ai khác ngoài bạn sẽ là người cùng Sài Gòn ba mét vuông viết những “lá thư tình” cho những góc nhỏ Sài Gòn mà ta mãi yêu thương, mãi níu giữ.

Du hành ngược thời gian cùng “Sài Gòn 3 mét vuông”: Lá thư tương lai gửi quá khứ ảnh 7Du hành ngược thời gian cùng “Sài Gòn 3 mét vuông”: Lá thư tương lai gửi quá khứ ảnh 8

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 7/7 đến 9/7/2017 tại BLANC ARTSPACE, 57C Tú Xương, Phường 7, Quận 3, TP.HCM. 

Du hành ngược thời gian cùng “Sài Gòn 3 mét vuông”: Lá thư tương lai gửi quá khứ ảnh 9

·        Creative Director: Maxk Nguyễn

·        Art Director: Đỗ Thái Thanh

·        Typography: Trương Ngọc Quốc Dũng

·        Illustrator Artist: Thinh Le, Min Non, Phong Vo, Hiia Huynh, Hoàng Thạch

NHƯ LÊ - Ảnh: BTC cung cấp 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?