Dù Harry - Meghan luôn chỉ trích truyền thông ở Anh, Nữ hoàng đã vừa có lời khen báo chí

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nữ hoàng Anh đã cho thấy rằng bà là người rất rõ ràng, tách bạch chuyện nào ra chuyện nấy. Bà vừa có lời khen một tờ báo ở Anh, mà đây lại chính là tờ báo từng đăng bài về vụ việc Meghan bị “tố” bắt nạt nhân viên tại Hoàng gia.

Chiều hôm qua (giờ Anh), Nữ hoàng Anh đã có buổi gặp gỡ Trung đoàn Pháo binh Hoàng gia Canada tại Lâu đài Windsor, sau khi họ tham gia vào một buổi lễ tại Cung điện Buckingham vào vài ngày trước đó.

Tại buổi gặp này, Nữ hoàng đã có lời khen ngợi The Times - tờ báo lâu đời và rất nổi tiếng ở Anh, trong nhiều năm có chỉ số tin cậy cao nhất trong số báo chí ở nước này. Nữ hoàng có vẻ rất vui vì tờ The Times đăng bức ảnh nghi thức Đổi Gác trên trang nhất một số báo gần đây. Theo ITV, Nữ hoàng nói với một người lính: “Bức ảnh đó đúng là một bước tiến, ngay trên trang nhất của tờ The Times, phải không? Thật tuyệt khi họ (The Times) cũng quan tâm”.

Dù Harry - Meghan luôn chỉ trích truyền thông ở Anh, Nữ hoàng đã vừa có lời khen báo chí ảnh 1

Nữ hoàng Anh gặp gỡ những người lính ở Lâu đài Windsor. Ảnh: The Royal Family.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, việc Nữ hoàng tỏ ra tôn trọng tờ The Times cho thấy bà tách bạch chuyện nào ra chuyện nấy, không vướng vào chuyện riêng của cháu trai Harry, cũng không vì những tranh cãi của vợ chồng Harry - Meghan với truyền thông mà cũng có thái độ tiêu cực với báo chí.

Cư dân mạng nhận xét như vậy vì The Times chính là tờ báo đã đăng bài gây sốc về vụ việc Meghan bị “tố” là bắt nạt nhân viên trong Hoàng gia Anh. Hồi tháng 3, chỉ vài ngày trước khi cuộc phỏng vấn “kể hết” của Harry - Meghan được phát sóng, chính tờ The Times đã đăng một e-mail "bom tấn", được cho là do cựu thư ký truyền thông của vợ chồng Harry - Meghan viết vào tháng 10/2018. Trong đó, người này nói rằng Nữ Công tước xứ Sussex bắt nạt nhân viên và cách cư xử đó là “không thể chấp nhận”.

Dù Harry - Meghan luôn chỉ trích truyền thông ở Anh, Nữ hoàng đã vừa có lời khen báo chí ảnh 2

Jason Knauf (trái), cựu thư ký truyền thông của Harry - Meghan, được cho là đã gửi đơn khiếu nại về việc Meghan bắt nạt nhân viên. Ảnh: Tim Rooke/ REX.

Tuy nhiên, về sau, Hoàng tử Harry nói trong loạt phim tài liệu của Apple TV rằng cáo buộc bắt nạt kia, cùng các vấn đề khác từ Hoàng gia và truyền thông, đã khiến Meghan úp mặt vào gối và khóc.

Đây không phải là lần đầu tiên Hoàng gia Anh thể hiện rằng họ không bị ảnh hưởng bởi “cuộc chiến” của Harry và Meghan với truyền thông. Hồi tháng 5, Hoàng gia cũng công khai khen ngợi truyền thông, họ viết trên tài khoản chính thức: “Hãy ghi nhận tất cả những nhà báo, những người làm phát thanh truyền hình đang làm việc để đem thông tin tới cho chúng ta... Xin cảm ơn”.

Dù Harry - Meghan luôn chỉ trích truyền thông ở Anh, Nữ hoàng đã vừa có lời khen báo chí ảnh 3

Tài khoản chính thức của Nữ hoàng cũng từng đăng lời khen ngợi và cảm ơn truyền thông. (Ảnh chụp màn hình).

Trong khi đó, Harry - Meghan nói rằng truyền thông ở Anh đã tạo ra môi trường “độc hại”. Họ từng nhiều lần kiện các tay săn ảnh. Còn một trong những vụ việc ồn ào nhất chính là Meghan gửi đơn khiếu nại, chống lại người dẫn chương trình kỳ cựu Piers Morgan do ông này “nói xấu” cô trên truyền hình, nhưng cuối cùng thì ông Morgan được tuyên bố vô tội.

Dù Harry - Meghan luôn chỉ trích truyền thông ở Anh, Nữ hoàng đã vừa có lời khen báo chí ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm