Du học sinh khắp nơi quyên góp gửi đồng bào lũ lụt miền Trung: Những con số “biết nói”

HHT - Hưởng ứng lời kêu gọi quyên góp để cứu trợ đồng bào bị lũ tại miền Trung, hội sinh viên Việt Nam trên khắp thế giới đồng loạt phát động những chiến dịch gây quỹ, thu lại nhiều con số ấn tượng chỉ trong thời gian ngắn. 

Tình hình lũ lụt miền Trung 2020 được xem là một trong những đợt lũ lớn nhất lịch sử, đạt mức báo động IV - thuộc cấp bậc thiên tai nguy hiểm, rủi ro lớn tại Việt Nam. Hàng loạt các cơn bão lớn ập đến miền Trung: Bão Linfa (cấp 6), bão Nangka (số 7), bão Saudel (số 8), bão Molave (số 9). Nhiều khu vực tại miền Trung bị ngập lụt trên diện rộng, nhiều nơi lũ dâng cao, gây tổn thất và thiệt hại không nhỏ đến đời sống người dân.

Ngay lập tức, nhiều nghệ sĩ Việt một lòng hướng về miền Trung bão lũ thông qua nhiều hoạt động từ quyên góp cho đến trực tiếp tham gia cứu trợ để giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn. 

Nếu giới trẻ trong nước có nhiều sáng kiến mới lạ để giúp đỡ người dân vùng lũ thì những chiến dịch gây quỹ là hoạt động chính của các tổ chức, hội du học sinh Việt trên khắp thế giới do rào cản về mặt địa lý. Tuy nhiên, đằng sau những chiến dịch gây quỹ là kết quả ấn tượng cùng những con số "biết nói". 
Du học sinh khắp nơi quyên góp gửi đồng bào lũ lụt miền Trung: Những con số “biết nói” ảnh 1 Hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh phát động chiến dịch quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung. Ảnh: NVCC

Đại diện của Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh (The Vietnamese Student Association in the UK - SVUK) chia sẻ: “Tổng số tiền bọn mình quyên góp được là 1.700 bảng Anh tương ứng với khoảng 51 triệu đồng. Do bọn mình không có cơ hội và điều kiện trực tiếp đến miền Trung nên số tiền này sẽ được gửi lại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thông buổi phát động quyên góp tại Đại sứ Quán Việt Nam tại Anh”.

Du học sinh khắp nơi quyên góp gửi đồng bào lũ lụt miền Trung: Những con số “biết nói” ảnh 2 Hình ảnh buổi quyên góp tại Đại sứ quán Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Ảnh: NVCC

Đại diện Hội Sinh Viên Việt Nam tại Thái Lan (Vietnamese Student Association in Thailand) cũng chia sẻ: “Tới ngày 26/10/2020, HSVVNTL đã gây quỹ được tổng số tiền cả bằng tiền VNĐ và THB có giá trị tương đương là khoảng 17 triệu đồng. Ban đầu dự kiến sẽ tổ chức phân loại chi tiết trước khi tổ chức trao từ sau ngày 31/10 tới các đối tượng là sinh viên đại học và nhóm yếu thế thuộc các tỉnh Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Quảng Trị. Do tình hình thực tế khẩn cấp và nghiêm trọng nên HSVVNTL đã tiến hành đồng thời việc gây quỹ và trao ủng hộ sau khi đã nhận được danh sách từ các đơn vị, tổ chức ở khu vực tâm bão. Hiện tại Hội đã duyệt và trao xong 1 đợt 10 triệu cho sinh viên Đại học Huế. Sắp tới, chúng mình sẽ cử đại diện của hội để trao các phần ủng hộ khác”.

Du học sinh khắp nơi quyên góp gửi đồng bào lũ lụt miền Trung: Những con số “biết nói” ảnh 3 Hội sinh viên Việt Nam tại Thái Lan phát động chiến dịch quyên góp mang tên "Không để ai bị bỏ lại phía sau" - Ảnh: NVCC

Dù khoảng cách có xa xôi nhưng tinh thần “tương thân tương ái” vẫn hiện diện trong lòng mỗi người Việt dù họ đang ở bất cứ đâu. Tuy không thể bù đắp được hết những nỗi mất mát nhưng các bạn du học sinh đều nỗ lực tiếp sức và tiếp lửa người dân miền lũ. 

 Đại diện của SVUK chia sẻ thêm: “Chúng mình là những người con xa nhà những vẫn luôn cập nhật tin tức, hướng trái tim của mình về Tổ quốc thân yêu. Hy vọng rằng, một chút đóng góp nhỏ bé của Hội sẽ tiếp thêm sức mạnh để bà con chịu ảnh hưởng bão lụt sẽ vượt qua được khó khăn trong thời gian tới."

Du học sinh khắp nơi quyên góp gửi đồng bào lũ lụt miền Trung: Những con số “biết nói” ảnh 4 Hội sinh viên Việt Nam tại Thái Lan khẳng định luôn hướng về quê hương, đặc biệt là những hoạt động giúp đỡ đồng bào trong nước - Ảnh: NVCC
"Sinh viên, nghiên cứu sinh và người Việt Nam dù đi bất cứ nơi đâu vẫn luôn nỗ lực học tập và hướng về quê hương Việt Nam và đồng bào đặc biệt trong lúc khó khăn. HSVVNTL với Ban Chấp hành mới sẽ tiếp tục tổ chức những hoạt động thiết thực, gắn kết vì cộng đồng sinh viên - người Việt tại Thái Lan góp phần vào sự nghiệp xây dựng phát triển đất nước Việt Nam" - đại diện của Hội Sinh Viên Việt Nam tại Thái Lan nói.
Du học sinh khắp nơi quyên góp gửi đồng bào lũ lụt miền Trung: Những con số “biết nói” ảnh 5
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".