Du học sinh khắp nơi quyên góp gửi đồng bào lũ lụt miền Trung: Những con số “biết nói”

HHT - Hưởng ứng lời kêu gọi quyên góp để cứu trợ đồng bào bị lũ tại miền Trung, hội sinh viên Việt Nam trên khắp thế giới đồng loạt phát động những chiến dịch gây quỹ, thu lại nhiều con số ấn tượng chỉ trong thời gian ngắn. 

Tình hình lũ lụt miền Trung 2020 được xem là một trong những đợt lũ lớn nhất lịch sử, đạt mức báo động IV - thuộc cấp bậc thiên tai nguy hiểm, rủi ro lớn tại Việt Nam. Hàng loạt các cơn bão lớn ập đến miền Trung: Bão Linfa (cấp 6), bão Nangka (số 7), bão Saudel (số 8), bão Molave (số 9). Nhiều khu vực tại miền Trung bị ngập lụt trên diện rộng, nhiều nơi lũ dâng cao, gây tổn thất và thiệt hại không nhỏ đến đời sống người dân.

Ngay lập tức, nhiều nghệ sĩ Việt một lòng hướng về miền Trung bão lũ thông qua nhiều hoạt động từ quyên góp cho đến trực tiếp tham gia cứu trợ để giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn. 

Nếu giới trẻ trong nước có nhiều sáng kiến mới lạ để giúp đỡ người dân vùng lũ thì những chiến dịch gây quỹ là hoạt động chính của các tổ chức, hội du học sinh Việt trên khắp thế giới do rào cản về mặt địa lý. Tuy nhiên, đằng sau những chiến dịch gây quỹ là kết quả ấn tượng cùng những con số "biết nói". 

Du học sinh khắp nơi quyên góp gửi đồng bào lũ lụt miền Trung: Những con số “biết nói” ảnh 1 Hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh phát động chiến dịch quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung. Ảnh: NVCC

Đại diện của Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh (The Vietnamese Student Association in the UK - SVUK) chia sẻ: “Tổng số tiền bọn mình quyên góp được là 1.700 bảng Anh tương ứng với khoảng 51 triệu đồng. Do bọn mình không có cơ hội và điều kiện trực tiếp đến miền Trung nên số tiền này sẽ được gửi lại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thông buổi phát động quyên góp tại Đại sứ Quán Việt Nam tại Anh”.

Du học sinh khắp nơi quyên góp gửi đồng bào lũ lụt miền Trung: Những con số “biết nói” ảnh 2 Hình ảnh buổi quyên góp tại Đại sứ quán Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Ảnh: NVCC

Đại diện Hội Sinh Viên Việt Nam tại Thái Lan (Vietnamese Student Association in Thailand) cũng chia sẻ: “Tới ngày 26/10/2020, HSVVNTL đã gây quỹ được tổng số tiền cả bằng tiền VNĐ và THB có giá trị tương đương là khoảng 17 triệu đồng. Ban đầu dự kiến sẽ tổ chức phân loại chi tiết trước khi tổ chức trao từ sau ngày 31/10 tới các đối tượng là sinh viên đại học và nhóm yếu thế thuộc các tỉnh Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Quảng Trị. Do tình hình thực tế khẩn cấp và nghiêm trọng nên HSVVNTL đã tiến hành đồng thời việc gây quỹ và trao ủng hộ sau khi đã nhận được danh sách từ các đơn vị, tổ chức ở khu vực tâm bão. Hiện tại Hội đã duyệt và trao xong 1 đợt 10 triệu cho sinh viên Đại học Huế. Sắp tới, chúng mình sẽ cử đại diện của hội để trao các phần ủng hộ khác”.

Du học sinh khắp nơi quyên góp gửi đồng bào lũ lụt miền Trung: Những con số “biết nói” ảnh 3 Hội sinh viên Việt Nam tại Thái Lan phát động chiến dịch quyên góp mang tên "Không để ai bị bỏ lại phía sau" - Ảnh: NVCC

Dù khoảng cách có xa xôi nhưng tinh thần “tương thân tương ái” vẫn hiện diện trong lòng mỗi người Việt dù họ đang ở bất cứ đâu. Tuy không thể bù đắp được hết những nỗi mất mát nhưng các bạn du học sinh đều nỗ lực tiếp sức và tiếp lửa người dân miền lũ. 

 Đại diện của SVUK chia sẻ thêm: “Chúng mình là những người con xa nhà những vẫn luôn cập nhật tin tức, hướng trái tim của mình về Tổ quốc thân yêu. Hy vọng rằng, một chút đóng góp nhỏ bé của Hội sẽ tiếp thêm sức mạnh để bà con chịu ảnh hưởng bão lụt sẽ vượt qua được khó khăn trong thời gian tới."

Du học sinh khắp nơi quyên góp gửi đồng bào lũ lụt miền Trung: Những con số “biết nói” ảnh 4 Hội sinh viên Việt Nam tại Thái Lan khẳng định luôn hướng về quê hương, đặc biệt là những hoạt động giúp đỡ đồng bào trong nước - Ảnh: NVCC

"Sinh viên, nghiên cứu sinh và người Việt Nam dù đi bất cứ nơi đâu vẫn luôn nỗ lực học tập và hướng về quê hương Việt Nam và đồng bào đặc biệt trong lúc khó khăn. HSVVNTL với Ban Chấp hành mới sẽ tiếp tục tổ chức những hoạt động thiết thực, gắn kết vì cộng đồng sinh viên - người Việt tại Thái Lan góp phần vào sự nghiệp xây dựng phát triển đất nước Việt Nam" - đại diện của Hội Sinh Viên Việt Nam tại Thái Lan  nói.

Du học sinh khắp nơi quyên góp gửi đồng bào lũ lụt miền Trung: Những con số “biết nói” ảnh 5
MỚI - NÓNG
Fan cũ khẳng định Mạnh Mỹ Kỳ chủ động làm "tiểu tam", đời tư còn cực kỳ phức tạp
Fan cũ khẳng định Mạnh Mỹ Kỳ chủ động làm "tiểu tam", đời tư còn cực kỳ phức tạp
HHT - Ngay sau khi phía Mạnh Mỹ Kỳ phủ định tin đồn người thứ ba, một tài khoản tự nhận là fan cũ đã theo nữ ca sĩ tới ba năm lên tiếng, tiết lộ thêm thông tin liên quan đến bê bối "tiểu tam" của Mạnh Mỹ Kỳ, phản bác lại lời thanh minh của cô và công ty quản lý. Dù thông tin chưa được xác thực nhưng tin đồn này vẫn thu hút sự chú ý lớn của Cnet.

Có thể bạn quan tâm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam chính thức đưa thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm của tất cả các thương hiệu thuộc Coca-Cola. Với chiến dịch thay đổi bao bì lần này, Coca-Cola trực tiếp đưa ra thông điệp khuyến khích người tiêu dùng chung tay vào các hoạt động hỗ trợ tái chế bao bì sau khi sử dụng sản phẩm.
Tranh cãi quanh hành động “chơi xấu” của Cristiano Ronaldo khi MU thảm bại trước Liverpool

Tranh cãi quanh hành động “chơi xấu” của Cristiano Ronaldo khi MU thảm bại trước Liverpool

HHT - Cristiano Ronaldo đã khiến cả các cầu thủ lẫn cổ động viên của câu lạc bộ Liverpool tức giận vì có hành động “chơi xấu” trong một trận đấu mà M.U thảm bại ngay trên sân nhà. Hành động đó cũng khiến cầu thủ đôi bên suýt lao vào ẩu đả. Rất nhiều người cho rằng thẻ vàng dành cho Ronaldo là nhẹ và lẽ ra anh xứng đáng nhận thẻ đỏ.
Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

HHT - Tỷ phú Elon Musk cứ như mới nhận thêm nghề chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm, bởi ông vừa chỉ cho người khác một câu “thả thính” ngắn gọn và rất thú vị (dù bản thân Elon mới chia tay người yêu tháng trước). Những cư dân mạng hiểu ra ngay thì bật cười, nhưng cũng có những người phải hỏi: “Có ai giải thích cho tôi với được không?”. Bạn có hiểu được câu “thả thính” của người giàu nhất thế giới không?