Du học sinh Việt ghen tị với teen ở nhà vì trào lưu quai vải

Du học sinh Việt ghen tị với teen ở nhà vì trào lưu quai vải
HHT - Những chiếc túi quai vải xinh xắn và cực kỳ thân thiện môi trường đang trở thành trào lưu cực đáng yêu của teen Việt khiến các bạn DHS cũng phải GATO vì không thể kiếm được ở nước ngoài.

Quai vải là một loại túi xách tay bằng vải đang rất được ưa chuộng trong cộng đồng teen Việt. Quai vải ra đời với mục đích giảm thiểu việc sử dụng túi nilon, bảo vệ môi trường. Teen nhà mình hiện nay đang dần có thói quen cầm theo quai vải để đựng trà sữa hoặc các loại thức uống khác, thay vì bỏ vào túi nilon. 

Du học sinh Việt ghen tị với teen ở nhà vì trào lưu quai vải ảnh 1

Hiện tại quai vải đang được sử dụng rất nhiều tại Việt Nam và trở thành trào lưu thân thiện với môi trường mới nhất cùng với xu hướng sử dụng ống hút inox hoặc ống hút tre, có thể rửa sử dụng nhiều lần, để tránh việc ống hút nhựa thải ra đại dương làm hại đến sinh vật biển. Ở nước mình, quai vải đang bán nhiều trên mạng xã hội với giá thân thiện từ 10-40K/chiếc.

Du học sinh Việt ghen tị với teen ở nhà vì trào lưu quai vải ảnh 2
Ống hút inox đang được "săn lùng" ráo riết.

Bạn Hương G. (du học sinh Osaka, Nhật Bản) đã trải qua 5 năm sống tại Nhật cho biết: "Mình muốn mua quai vải xách tay để đựng trà sữa hoặc bình nước uống, nhưng ở Nhật không bán. Ở Nhật chuộng dùng túi nilon hơn".

"Các nhóm bạn của mình học bên này lên mạng xem thấy ở Việt Nam có trend quai vải hay quá nên rất muốn mua. Mình còn nhờ nhỏ bạn thân đang ở Việt Nam mua giùm một bộ ống hút inox để khi nào về sẽ sử dụng, thay cho ống hút nhựa. 

Hiện tại ở Nhật mình hay uống trà sữa và mua nước lạnh, nên mình buộc phải lấy túi nilon nếu không thì tay "hóa đá" mất. Nhưng mình vẫn rất muốn có một chiếc quai vải để theo xu hướng bảo vệ môi trường", Hương G. bộc bạch.

 Du học sinh Việt ghen tị với teen ở nhà vì trào lưu quai vải ảnh 3

Bạn Hương G. cho biết: "Ở Nhật có quá nhiều cửa hàng tiện lợi, và mọi người còn hay ăn bento (một loại cơm hộp Nhật Bản) nữa, nên cái gì cũng cần phải bỏ vào bịch.

Du học sinh Việt ghen tị với teen ở nhà vì trào lưu quai vải ảnh 4

Du học sinh Việt ghen tị với teen ở nhà vì trào lưu quai vải ảnh 5
Vấn nạn rác thải nhựa khiến nhiều teen lựa chọn quai vải thay vì túi nhựa.

Du học sinh Việt ghen tị với teen ở nhà vì trào lưu quai vải ảnh 6

Nhiều mẫu quai vải xinh xắn giúp trào lưu này được giới trẻ Việt Nam hưởng ứng nồng nhiệt.

Du học sinh Việt ghen tị với teen ở nhà vì trào lưu quai vải ảnh 7

MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?