Du học sinh Việt kể chuyện "may mắn được cách ly": Vui như đi trại Hè

Du học sinh Việt kể chuyện "may mắn được cách ly": Vui như đi trại Hè
HHT - Rất nhiều du học sinh về nước đang được cách ly để phòng chống dịch Covid-19. Từ khu cách ly ở trường quân sự, các bạn í đã chia sẻ nhật ký với bao câu chuyện thú vị, chứng minh việc cách ly hóa ra không đáng sợ chút nào!

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người rằng bị cách ly rất thê thảm, các bạn du học sinh trong diện trở về từ vùng dịch tỏ ra khá thoải mái, thích thú với cuộc sống trong khu cách ly. Mới đây thôi, nhật ký cách ly tại Trường quân sự Gò Găng Tam Bình (Vĩnh Long) của cô bạn Nguyễn Thị Lệ Quyên ngay khi được đăng tải trên Facebook cá nhân đã thu hút tới hàng chục ngàn lượt thích và bình luận.

Du học sinh Việt kể chuyện "may mắn được cách ly": Vui như đi trại Hè ảnh 1
Ngày các bạn í dọn về "ngôi nhà chung" - Trường quân sự Gò Găng Tam Bình (Vĩnh Long) để cách ly. 
Du học sinh Việt kể chuyện "may mắn được cách ly": Vui như đi trại Hè ảnh 2
Bên trong phòng cách ly.

Theo cập nhật từ các bài đăng của Lệ Quyên trên Facebook, cô bạn trở về Việt Nam ngày 1/3 và ngay khi xuống sân bay đã được "mấy chú bộ đội đưa rước nhiệt tình, chú bộ đội làm tài xế, chú chở về đội của chú". "Mấy chú sĩ quan ai cũng nhiệt tình vui vẻ, anh chị em được cách ly thì ai cũng ý thức. Các chú bộ đội nấu cho ăn ngày 3 bữa, ăn xong là mấy bạn rửa chén, lau chùi bàn phụ. Chỗ ở thì cùng nhau dọn dẹp vệ sinh toilet, hành lang, phòng ngủ, lau sạch không bụi bẩn. Mọi người giúp đỡ lẫn nhau, hòa đồng vui vẻ" - Lệ Quyên chia sẻ.

Cô bạn cũng không ngại thừa nhận trước khi về Việt Nam đã cảm thấy rất lo sợ, suy nghĩ tiêu cực về việc bị cách ly. "Nhưng khi chính bản thân trải nghiệm rồi thì mình lại cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn, kiểu như được trở về tuổi thơ nơi bình yên cùng những anh chị em ở nhiều miền quê khác nhau vậy. Sống ở nơi của các anh bộ đội: Không máy lạnh (nhưng xung quang rậm cây cối bao mát), không tủ lạnh (có thùng mút trữ đá), không máy giặt (rèn luyện giặt tay siêng năng hơn), nước lâu lâu bị cúp (nhưng vẫn có nước trong hồ dự trữ). Mọi thứ đơn giản không bộn bề. Phải nói được cách li đối với mình là một điều may mắn".

Du học sinh Việt kể chuyện "may mắn được cách ly": Vui như đi trại Hè ảnh 3
Du học sinh Việt kể chuyện "may mắn được cách ly": Vui như đi trại Hè ảnh 4
Những bữa cơm do các chú bộ đội trổ tài nấu nướng.

Nếu bạn nghĩ ở khu cách ly chỉ ru rú một chỗ, sinh hoạt bị quản thúc như tù ngục, đồ ăn thiếu thốn thì xin lỗi nhé vì bạn đã sai lè. Theo chia sẻ của Lệ Quyên, thời gian biểu của bạn í và hơn 200 người khác ở khu cách ly khá thú vị và nhiều trải nghiệm đặc biệt luôn đó!

"Sáng tầm 4h30~5h, chú bộ đội bật loa phát thanh lớn sập sình hơn cả YOLO ạ (album Cẩm Ly như: Cô gái mở đường, chiếc khăn tay, Em đi bộ đôi). Có bạn thì đi tập thể dục, có bạn thì ngủ tiếp. 6h đo nhiệt độ, phát khẩu trang. 

6h30 chú bộ đội phát loa đi ăn cơm sáng. Ăn xong thì đi giặt đồ, phơi đồ... Làm biết bao việc mà nhìn trời vẫn chưa thấy nắng. 

10h40 chú bộ đội lại phát loa hú mọi người đi ăn cơm trưa (cơm sáng chưa qua bao tử luôn í). Sau giờ ăn thì uống trà sữa, ăn mận, xoài, cam, dừa, mít, chuối các kiểu, ngồi bàn chuyện, đọc tiểu thuyết...

4h30 lại nghe tiếng loa đi ăn cơm chiều. Nhìn lại trời vẫn chưa hết nắng. Sau giờ ăn chiều thì loa phát thanh thời sự thông tin về corona.

Mọi người tập trung nhảy dây, đá cầu, người thì ngồi ghế đá ăn vặt. Có những bạn còn muốn "được cách ly thêm 15 ngày cho đủ 1 tháng" nữa í. Mong những bạn ở các nước có vùng dịch về tự giác cách ly, vừa tốt cho bản thân vừa tốt cho gia đình và xã hội".

Du học sinh Việt kể chuyện "may mắn được cách ly": Vui như đi trại Hè ảnh 5
Nào chúng mình cùng dọn dẹp vệ sinh.
Du học sinh Việt kể chuyện "may mắn được cách ly": Vui như đi trại Hè ảnh 6
Dù là hoạt động gì thì khẩu trang luôn là vật bất ly thân nhé!
Du học sinh Việt kể chuyện "may mắn được cách ly": Vui như đi trại Hè ảnh 7
Du học sinh Việt kể chuyện "may mắn được cách ly": Vui như đi trại Hè ảnh 8

Ai nói đi cách ly thì không được uống trà sữa, đọc sách, truyện nào!

Du học sinh Việt kể chuyện "may mắn được cách ly": Vui như đi trại Hè ảnh 9
Hoạt động thể thao nâng cao sức khỏe cũng có luôn í chứ!
Du học sinh Việt kể chuyện "may mắn được cách ly": Vui như đi trại Hè ảnh 10
Khẩu trang mỗi ngày các bạn í được phát 2 chiếc, nước rửa tay khô 1 tuần phát 3 lần, ngoài ra còn có cả bánh xà phòng.
Du học sinh Việt kể chuyện "may mắn được cách ly": Vui như đi trại Hè ảnh 11
Du học sinh Việt kể chuyện "may mắn được cách ly": Vui như đi trại Hè ảnh 12
Chương trình 8/3 tại khu cách ly, có đủ từ MC, bánh kem đến hoa tươi dành tặng các bạn nữ luôn đó!

Đọc nhật ký và những hình ảnh về cuộc sống ở khu cách ly mà Lệ Quyên đăng tải, không ít bạn trẻ mới gật gù vỡ lẽ "thì ra đi cách ly không đáng sợ chút nào". "Giống đi quân sự quá nè, vui ra phết ấy chứ" - FB Huyen My bình luận.

"Hãy nói với tôi đây là trại hè chứ trại cách ly gì. Đông vui thế này khéo nhiều người không muốn về luôn ý!" - FB Ly Lỳ Lợm viết.

Hiện dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp, không chỉ tại Việt Nam mà còn ở khắp nơi trên thế giới. Mỗi chúng ta đều cần nâng cao ý thức trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân và cả những người xung quanh. Nhất là khi đã được nghe nhật ký của cách ly của những bạn trẻ như Lệ Quyên, hay của người nổi tiếng như Lynk Lee, Châu Bùi, thì chúng mình đừng quá sợ hãi và nghĩ đi cách ly là việc gì đó thật tồi tệ và khủng khiếp. Vì cách ly không đáng sợ, cách ly là để bảo vệ bản thân và thực hiện trách nhiệm với cộng đồng mà đúng không nào!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm