Du học sinh Việt trường NUS gây chú ý khi chia sẻ hành trình hoàn thiện bản thân

Du học sinh Việt trường NUS gây chú ý khi chia sẻ hành trình hoàn thiện bản thân
HHT - Jason Nguyễn - một doanh nhân trẻ hiện đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn đã có những chia sẻ ý nghĩa rút ra từ trải nghiệm của bản thân trên con đường xây dựng tương lai cho chính mình.

Theo đó, trên Facebook cá nhân, Jason Nguyễn đã đăng tải bức ảnh so sánh của chính mình ở thời điểm hiện tại với phiên bản 11 năm về trước. Đường nét khuôn mặt thì vẫn như thế, nhưng ai cũng có thể thấy ở phiên bản của 11 năm trước, anh bạn này có vóc dáng khá nhỏ con, làn da ngăm đen cùng phong cách thời trang bình thường. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian trau dồi, chăm chút và "nâng cấp" bản thân, Jason đã có được một phiên bản thu hút và chỉn chu của bây giờ. 

Du học sinh Việt trường NUS gây chú ý khi chia sẻ hành trình hoàn thiện bản thân ảnh 1

Được biết Jason Nguyễn từng là du học sinh của Đại học Quốc gia Singapore (NUS) - một trong những ngôi trường danh giá và được đánh giá cao trên thế giới. Ngoài công việc của một nhà đầu tư, một doanh nhân trẻ thì anh chàng này còn được biết đến khi làm quản lý và đứng sau sự thành công của nhiều Influencer trẻ. 

Thông qua bài đăng, Jason Nguyễn cũng đăng tải những dòng tâm sự truyền cảm hứng đúc kết từ những trải nghiệm không vui trong quá khứ như thất bại trong công việc, bị từ chối tình cảm. Đọc xong những dòng này, nhiều người trẻ cảm thấy đồng cảm phần nào với góc nhìn: Ai cũng có thể trở thành một phiên bản tốt hơn, quan trọng là bạn có đủ kiên trì để theo đuổi mục tiêu đó hay không mà thôi. 

Du học sinh Việt trường NUS gây chú ý khi chia sẻ hành trình hoàn thiện bản thân ảnh 2

Jason Nguyễn cho biết trong những giai đoạn tăm tối của bản thân, anh quyết định sẽ thay đổi. Từ một người chỉ quẩn quanh trường học - nhà - chỗ làm, anh bắt đầu tập gym, ăn uống khoa học hơn. Quần áo rẻ tiền, lôi thôi trong tủ dần được thay bằng những trang phục tử tế, chỉn chu, bắt mắt. Chàng trai lắng nghe cơ thể, tìm cách trở nên tốt hơn, đẹp hơn mỗi ngày và cư xử với nó như một người bạn tốt. 

Du học sinh Việt trường NUS gây chú ý khi chia sẻ hành trình hoàn thiện bản thân ảnh 3

Anh thẳng thắn bộc lộ quan điểm: "Hai người với khả năng ngang tầm cùng bước vào một buổi tuyển dụng, bạn nghĩ doanh nghiệp sẽ chọn một người luộm thuộm, xuề xòa hay một người trông khỏe mạnh, sạch sẽ, chỉn chu? Chắc chắn là người thứ 2 rồi. Yêu bản thân không có nghĩa là cho phép chính mình ăn uống thả cửa, bỏ bê tập tành hay làm những thứ kém lành mạnh để nuông chiều cảm xúc. Càng yêu bản thân thì càng phải nghiêm khắc và rõ ràng. "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn" không hẳn là sai, nhưng nếu gỗ tốt mà sơn cũng tốt thì công việc sẽ luôn dễ dàng, trôi chảy hơn nhiều". 

Du học sinh Việt trường NUS gây chú ý khi chia sẻ hành trình hoàn thiện bản thân ảnh 4

Bằng những trải nghiệm cá nhân, Jason Nguyễn đưa ra lời khuyên rằng suy nghĩ của người khác không quan trọng bằng việc bạn biết mình muốn trở thành người như thế nào, ở vị trí nào. Theo đó, anh chàng cho rằng tập trung vào công việc rồi thời gian sẽ là câu trả lời thuyết phục nhất. 

Du học sinh Việt trường NUS gây chú ý khi chia sẻ hành trình hoàn thiện bản thân ảnh 5 Du học sinh Việt trường NUS gây chú ý khi chia sẻ hành trình hoàn thiện bản thân ảnh 6

Jason kết thúc bài đăng bằng lời động viên: "Hi vọng rằng ngày này nhiều năm về sau, bạn có thể nhìn lại hình ảnh của bản thân và mỉm cười như chính mình của ngày hôm nay. Đừng sống tầm thường, hãy sống phi thường!”

MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".