Du học sinh Việt trường NUS gây chú ý khi chia sẻ hành trình hoàn thiện bản thân

Du học sinh Việt trường NUS gây chú ý khi chia sẻ hành trình hoàn thiện bản thân
HHT - Jason Nguyễn - một doanh nhân trẻ hiện đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn đã có những chia sẻ ý nghĩa rút ra từ trải nghiệm của bản thân trên con đường xây dựng tương lai cho chính mình.

Theo đó, trên Facebook cá nhân, Jason Nguyễn đã đăng tải bức ảnh so sánh của chính mình ở thời điểm hiện tại với phiên bản 11 năm về trước. Đường nét khuôn mặt thì vẫn như thế, nhưng ai cũng có thể thấy ở phiên bản của 11 năm trước, anh bạn này có vóc dáng khá nhỏ con, làn da ngăm đen cùng phong cách thời trang bình thường. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian trau dồi, chăm chút và "nâng cấp" bản thân, Jason đã có được một phiên bản thu hút và chỉn chu của bây giờ. 

Du học sinh Việt trường NUS gây chú ý khi chia sẻ hành trình hoàn thiện bản thân ảnh 1

Được biết Jason Nguyễn từng là du học sinh của Đại học Quốc gia Singapore (NUS) - một trong những ngôi trường danh giá và được đánh giá cao trên thế giới. Ngoài công việc của một nhà đầu tư, một doanh nhân trẻ thì anh chàng này còn được biết đến khi làm quản lý và đứng sau sự thành công của nhiều Influencer trẻ. 

Thông qua bài đăng, Jason Nguyễn cũng đăng tải những dòng tâm sự truyền cảm hứng đúc kết từ những trải nghiệm không vui trong quá khứ như thất bại trong công việc, bị từ chối tình cảm. Đọc xong những dòng này, nhiều người trẻ cảm thấy đồng cảm phần nào với góc nhìn: Ai cũng có thể trở thành một phiên bản tốt hơn, quan trọng là bạn có đủ kiên trì để theo đuổi mục tiêu đó hay không mà thôi. 

Du học sinh Việt trường NUS gây chú ý khi chia sẻ hành trình hoàn thiện bản thân ảnh 2

Jason Nguyễn cho biết trong những giai đoạn tăm tối của bản thân, anh quyết định sẽ thay đổi. Từ một người chỉ quẩn quanh trường học - nhà - chỗ làm, anh bắt đầu tập gym, ăn uống khoa học hơn. Quần áo rẻ tiền, lôi thôi trong tủ dần được thay bằng những trang phục tử tế, chỉn chu, bắt mắt. Chàng trai lắng nghe cơ thể, tìm cách trở nên tốt hơn, đẹp hơn mỗi ngày và cư xử với nó như một người bạn tốt. 

Du học sinh Việt trường NUS gây chú ý khi chia sẻ hành trình hoàn thiện bản thân ảnh 3

Anh thẳng thắn bộc lộ quan điểm: "Hai người với khả năng ngang tầm cùng bước vào một buổi tuyển dụng, bạn nghĩ doanh nghiệp sẽ chọn một người luộm thuộm, xuề xòa hay một người trông khỏe mạnh, sạch sẽ, chỉn chu? Chắc chắn là người thứ 2 rồi. Yêu bản thân không có nghĩa là cho phép chính mình ăn uống thả cửa, bỏ bê tập tành hay làm những thứ kém lành mạnh để nuông chiều cảm xúc. Càng yêu bản thân thì càng phải nghiêm khắc và rõ ràng. "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn" không hẳn là sai, nhưng nếu gỗ tốt mà sơn cũng tốt thì công việc sẽ luôn dễ dàng, trôi chảy hơn nhiều". 

Du học sinh Việt trường NUS gây chú ý khi chia sẻ hành trình hoàn thiện bản thân ảnh 4

Bằng những trải nghiệm cá nhân, Jason Nguyễn đưa ra lời khuyên rằng suy nghĩ của người khác không quan trọng bằng việc bạn biết mình muốn trở thành người như thế nào, ở vị trí nào. Theo đó, anh chàng cho rằng tập trung vào công việc rồi thời gian sẽ là câu trả lời thuyết phục nhất. 

Du học sinh Việt trường NUS gây chú ý khi chia sẻ hành trình hoàn thiện bản thân ảnh 5 Du học sinh Việt trường NUS gây chú ý khi chia sẻ hành trình hoàn thiện bản thân ảnh 6

Jason kết thúc bài đăng bằng lời động viên: "Hi vọng rằng ngày này nhiều năm về sau, bạn có thể nhìn lại hình ảnh của bản thân và mỉm cười như chính mình của ngày hôm nay. Đừng sống tầm thường, hãy sống phi thường!”

MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

HHT - Một cô gái ở Anh trong khi dắt chó đi dạo thì nhìn thấy một người giao hàng đang đổ cả đống bưu phẩm xuống đường. Thật bất ngờ, một lúc sau, cô vẫn thấy đống bưu phẩm ở đó mà không thấy người giao hàng đâu. Thậm chí, cô còn tìm được một bưu phẩm gửi cho chính cô trong đống hàng bị bỏ rơi này.
Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

HHT - Tối 26/11, Á hậu Kim Duyên đã có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu cuộc hành trình sang Israel dự thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) 2021. Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Lệ Hằng cũng có mặt tại sân bay để tiễn Kim Duyên. Đặc biệt, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang bận thi Miss World ở Puerto Rico cũng không quên gửi lời động viên đáng yêu tới Á hậu Kim Duyên trên trang cá nhân.