Du học sinh xem ngay những điều sau để tránh bị "tổn thương" vì sự độc lập của xã hội Mỹ

Du học sinh xem ngay những điều sau để tránh bị "tổn thương" vì sự độc lập của xã hội Mỹ
HHT - Nếu bạn đang chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ vào kì học mùa Xuân sắp tới, đây chính là những đièu giúp bạn “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến” ở xứ xa.

Du học cũng là lúc bạn phải tự chăm sóc bản thân mình, tự dọn phòng, tự mua đồ ăn, thậm chí là giờ giấc học cũng không còn ai nhắc nhở bạn như xưa nữa.

Du học sinh xem ngay những điều sau để tránh bị "tổn thương" vì sự độc lập của xã hội Mỹ ảnh 1

Bệnh cũng phải tự đi mua thuốc – điều này nghe thì bình thường như khi xảy ra rồi bạn sẽ thấy chạnh lòng lắm à nha.

Du học sinh xem ngay những điều sau để tránh bị "tổn thương" vì sự độc lập của xã hội Mỹ ảnh 2

Dung Phạm (sinh viên tại Washington, Mỹ) bật mí : "Ở Mỹ người ta sẽ không cứu người bằng cách "xúm" lại khi thấy một người bị nạn, mà sẽ đứng từ xa và gọi điện cho 911, do người Mỹ rất sợ bị liên lụy (từng có nhiều người lại gần để giúp, sau đó bị người gặp nạn "đổ thừa" để đòi tiền). Bao giờ hai xe này cũng đi chung với nhau: xe cứu thương và xe cứu hỏa, đến để đưa người bị nạn đi bệnh viện, khi tỉnh dậy, người đó sẽ phải trả khoảng 2000 đô la".

Du học sinh xem ngay những điều sau để tránh bị "tổn thương" vì sự độc lập của xã hội Mỹ ảnh 3

Bên cạnh đó "shock văn hóa" luôn là điều mà các du học sinh nhà ta luôn gặp phải và nó đòi hỏi bạn phải tự trưởng thành để thích nghi với những điều đó.

Lâm Quang Nhật (sinh viên ngành Vật lý học University of Chicago, Mỹ, chủ nhân bài luận Find X) chia sẻ : "Mình gặp khó khăn nhiều nhất với thời tiết và đồ ăn. Khi mới qua, vì nền văn hóa xa lạ và rào cản giao tiếp, học sinh thường đánh mất và tự cô lập bản thân".

Du học sinh xem ngay những điều sau để tránh bị "tổn thương" vì sự độc lập của xã hội Mỹ ảnh 4

Quang Nhật cũng là chủ nhân bài luận Find X đã được cộng đồng quan tâm đến du học chuyền tay nhau trong thời gian qua. Bài luận viết về một 9X với hành trình đi tìm X - cũng là hành trình đi tìm bản thân mình.

Du học sinh xem ngay những điều sau để tránh bị "tổn thương" vì sự độc lập của xã hội Mỹ ảnh 5
Môi trường dễ làm du học sinh thấy áp lực phải thành công khi ai cũng đều quá xuất sắc

Bạn chia sẻ thêm: "Mình gặp rất nhiều khó khăn trong việc giao tiếp với những bạn từ Mỹ cũng như quốc tế. Mình có hai người bạn thân nhất: một người đến từ New York và một người từ Mexico. Môi trường mới làm mình áp lực phải thành công khi ai cũng đều quá xuất sắc. Những người bạn này giúp mình tìm lại được bản thân của mình và giúp mình tận hưởng được cuộc sống ở đại học Chicago.

Du học sinh xem ngay những điều sau để tránh bị "tổn thương" vì sự độc lập của xã hội Mỹ ảnh 6

Mình làm quen với mọi việc bằng cách cứ tự tin làm nhiều thứ và lao vào nhiều hoạt động khác nhau. Qua thời gian mình sẽ hiểu bản thân tốt hơn và tìm được những mong ước của bản thân cũng như những người bạn có giá trị".

Du học sinh xem ngay những điều sau để tránh bị "tổn thương" vì sự độc lập của xã hội Mỹ ảnh 7
Hãy có người bạn chí cốt để giúp bạn vượt qua khó khăn, vẫn quý hơn là một nhóm đông người nhưng tình cảm "nông cạn".

Vì thế, tuy "sốc văn hóa" nghe có vẻ là một từ đơn giản, nhưng nếu bạn thực sự trải nghiệm nó, bạn có thể sẽ mất một thời gian để làm quen. Sự độc lập của người Mỹ không phải là quá tàn nhẫn, nhưng để sống được ở đó, bạn cũng cần có sự mạnh mẽ, và biết cách tự chăm sóc cho bản thân mình. Và như hai bạn ở trên đã nói, để sống tốt ở Mỹ, bạn nên có những người bạn thân chí cốt để giúp bạn vượt qua những lúc "khó ở" và khi gặp điều không may.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.