Du khách 23 tuổi ngã vào miệng núi lửa vì mải "sống ảo", nhà chức trách phải cảnh báo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một du khách người Mỹ đã bị ngã vào miệng núi lửa ở Ý chỉ vì cố chụp selfie ở nơi đã bị cấm. Các nhà chức trách đã đưa ra những con số giật mình về các vụ tai nạn do chụp selfie.

Theo truyền thông ở Ý, một du khách 23 tuổi, người Mỹ, đã không làm theo biển báo mà cứ thế đi vào một con đường cấm khi đến thăm khu vực có núi lửa Vesuvius. Lý do là vì người này muốn chụp selfie ở đỉnh ngọn núi lửa nhìn xuống thành phố Naples.

Thật không may, trong khi đang chụp thì thanh niên này làm rơi điện thoại. Anh cố với tay lấy cái điện thoại thì bản thân lại bị ngã, rơi luôn vào miệng núi lửa.

Cũng may là núi lửa lúc này đang “ngủ” nên sau đó, cảnh sát, máy bay cứu hộ và đội hướng dẫn khu vực Vesuvius đã có mặt và kéo được anh ta lên. Du khách này bị thương ở lưng và hai cánh tay do cú rơi.

Du khách 23 tuổi ngã vào miệng núi lửa vì mải "sống ảo", nhà chức trách phải cảnh báo ảnh 1

Núi lửa Vesuvius. Ảnh: Getty.

Tuy nhiên, sự thể chưa kết thúc ở đây, vì bây giờ du khách này cùng với 3 thành viên khác trong gia đình của anh ta phải đối diện với các cáo buộc phạm tội hình sự.

Các nhà chức trách ở nhiều nước đã lên tiếng nhắc nhở rằng, mặc dù việc chụp selfie đã trở nên rất quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày, nhưng làm việc gì cũng cần có thời điểm và địa điểm phù hợp. Một nghiên cứu toàn cầu cho biết có 259 người mất mạng vì chụp selfie trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến 2017. Đó là con số được thống kê "bề nổi", còn con số thực được cho là cao hơn nhiều (vì nhiều vụ không được báo cáo, hoặc bị xếp vào tai nạn giao thông...). Độ tuổi trung bình của những người thiệt mạng vì chụp selfie là 23 tuổi, đúng bằng tuổi du khách nói trên.

Du khách 23 tuổi ngã vào miệng núi lửa vì mải "sống ảo", nhà chức trách phải cảnh báo ảnh 2

Số tai nạn do chụp selfie ngày càng tăng lên. Ảnh: Getty.

Nghiên cứu về những tai nạn do chụp selfie được thực hiện bởi Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ. Họ cũng khẳng định rằng số vụ tai nạn và tử vong liên quan đến chụp selfie ngày càng tăng lên vì nhiều người thích có những bức ảnh ấn tượng ở những nơi nguy hiểm.

Du khách 23 tuổi ngã vào miệng núi lửa vì mải "sống ảo", nhà chức trách phải cảnh báo ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

HHT - Trên thế giới đã có không ít câu chuyện về những người mà các bác sĩ cũng tưởng là đã qua đời, nhưng rồi tỉnh lại. Họ có những trải nghiệm “cận kề cửa tử” khá khác nhau, nhưng có một phụ nữ ở Mỹ khi tỉnh lại thì việc đầu tiên là ra hiệu cho người nhà lấy một chiếc bút để viết.