Du khách đến Thái Lan phải mua bảo hiểm COVID-19, phòng trường hợp qua đời do nhiễm bệnh

HHT - Không chỉ trải qua 14 ngày cách ly, những du khách nào muốn đặt chân đến Thái Lan trong thời gian này còn phải mua bảo hiểm COVID-19 phòng trường hợp qua đời do nhiễm vi-rút SARS-CoV-2 và phải tổ chức tang lễ tại đất nước này.

Trong bối cảnh Thái Lan đang lên kế hoạch từng bước mở cửa biên giới đón khách du lịch trở lại, cơ quan bảo hiểm chính phủ đã ra thông báo: Toàn bộ du khách nhập cảnh vào nước này sẽ phải mua bảo hiểm COVID-19 để đề phòng trong khoảng thời gian họ lưu trú tại đây.

Du khách đến Thái Lan phải mua bảo hiểm COVID-19, phòng trường hợp qua đời do nhiễm bệnh ảnh 1 Bên cạnh việc cách ly 14 ngày, du khách đến Thái Lan còn phải mua bảo hiểm COVID-19.

Theo ông Suthipol Taweechaikarn thuộc Ủy ban Bảo hiểm quốc gia, du khách phải có bảo hiểm COVID-19 với hạn mức chi trả ít nhất 3,2 triệu Baht Thái (tương đương khoảng 102.000 USD) cho các chi phí như điều trị y tế, tổ chức tang lễ và hồi hương thi thể phòng trường hợp không may dính vi-rút và qua đời tại nơi này.

Các gói bảo hiểm sẽ dao động từ dưới 30 ngày đến một năm với nhiều mức giá khác nhau. Du khách có thể mua trực tuyến các gói này qua các công ty bảo hiểm như Pacific Cross, The Viriyah và Muang Thai Life.

Du khách đến Thái Lan phải mua bảo hiểm COVID-19, phòng trường hợp qua đời do nhiễm bệnh ảnh 2 Tượng Phật Lớn - điểm tham quan nổi tiếng không thể bỏ qua khi đến Phuket, Thái Lan.

Được biết, Thái Lan dự định sẽ mở cửa đón du khách quốc tế trở lại lưu trú bắt đầu từ tháng 10 năm nay. Toàn bộ du khách nhập cảnh vào “xứ sở của những nụ cười” sẽ được cách ly trong vòng hai tuần tại đảo Phuket trước khi được du ngoạn đến các địa điểm khác trong nước (tuy nhiên có giới hạn các điểm đến để đảm bảo an toàn cho du khách và cộng đồng).

Theo Coconuts BKK
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!