Du khách đến Thái Lan phải mua bảo hiểm COVID-19, phòng trường hợp qua đời do nhiễm bệnh

HHT - Không chỉ trải qua 14 ngày cách ly, những du khách nào muốn đặt chân đến Thái Lan trong thời gian này còn phải mua bảo hiểm COVID-19 phòng trường hợp qua đời do nhiễm vi-rút SARS-CoV-2 và phải tổ chức tang lễ tại đất nước này.

Trong bối cảnh Thái Lan đang lên kế hoạch từng bước mở cửa biên giới đón khách du lịch trở lại, cơ quan bảo hiểm chính phủ đã ra thông báo: Toàn bộ du khách nhập cảnh vào nước này sẽ phải mua bảo hiểm COVID-19 để đề phòng trong khoảng thời gian họ lưu trú tại đây.

Du khách đến Thái Lan phải mua bảo hiểm COVID-19, phòng trường hợp qua đời do nhiễm bệnh ảnh 1 Bên cạnh việc cách ly 14 ngày, du khách đến Thái Lan còn phải mua bảo hiểm COVID-19.

Theo ông Suthipol Taweechaikarn thuộc Ủy ban Bảo hiểm quốc gia, du khách phải có bảo hiểm COVID-19 với hạn mức chi trả ít nhất 3,2 triệu Baht Thái (tương đương khoảng 102.000 USD) cho các chi phí như điều trị y tế, tổ chức tang lễ và hồi hương thi thể phòng trường hợp không may dính vi-rút và qua đời tại nơi này.

Các gói bảo hiểm sẽ dao động từ dưới 30 ngày đến một năm với nhiều mức giá khác nhau. Du khách có thể mua trực tuyến các gói này qua các công ty bảo hiểm như Pacific Cross, The Viriyah và Muang Thai Life.

Du khách đến Thái Lan phải mua bảo hiểm COVID-19, phòng trường hợp qua đời do nhiễm bệnh ảnh 2 Tượng Phật Lớn - điểm tham quan nổi tiếng không thể bỏ qua khi đến Phuket, Thái Lan.

Được biết, Thái Lan dự định sẽ mở cửa đón du khách quốc tế trở lại lưu trú bắt đầu từ tháng 10 năm nay. Toàn bộ du khách nhập cảnh vào “xứ sở của những nụ cười” sẽ được cách ly trong vòng hai tuần tại đảo Phuket trước khi được du ngoạn đến các địa điểm khác trong nước (tuy nhiên có giới hạn các điểm đến để đảm bảo an toàn cho du khách và cộng đồng).

Theo Coconuts BKK
MỚI - NÓNG
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
HHT - Chương trình "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được tổ chức cùng lúc tại Hà Nội và TPHCM. Ngoài việc kết nối trực tuyến giữa hai điểm cầu Hà Nội và TPHCM, Ban tổ chức cũng thực hiện kết nối trực tuyến tại một số điểm cầu khác là Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) và một số cựu sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước Thủ khoa" đang học tập và công tác tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

HHT - Bàn thắng đầu tiên của Ecuador vào lưới Qatar trong trận mở màn World Cup 2022 đã bị từ chối vì lỗi việt vị. Quyết định đó được đưa ra với sự hỗ trợ của công nghệ việt vị bán tự động (SAOT). Đây là cụm từ chưa quen thuộc đối với nhiều người, kể cả một số người hay xem bóng đá. Vậy SAOT là gì và tại sao nó lại được sử dụng khi mà chúng ta đã có VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video)?