Du khách diện áo dài xuống phố Đà Nẵng chơi Tết Dương lịch
TPO - Trong ngày đầu năm mới 2025, nhiều người dân, du khách đã đổ về Đà Nẵng để du xuân, cùng nhau tham quan, chụp hình.
Ghi nhận của PV Tiền Phong chiều 1/1, thời tiết Đà Nẵng se lạnh, không khí mát mẻ, nhiều người dân và du khách đã đổ về hai bên bờ sông Hàn, dưới chân cầu Rồng để tham quan, du xuân trong ngày đầu năm mới.
Xúng xính trong tà áo dài, cùng nhau tham quan, chụp hình.
Bà Trần Thị Tuyết Nga - du khách tham quan cho biết: "Chúng tôi chọn áo dài để du xuân bởi tà áo dài thể hiện sự dịu dàng và nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Hôm nay, nhân dịp đầu năm mới, chúng tôi đã chọn phố đi bộ Bạch Đằng để tham quan, chụp hình lưu giữ những khoảnh khắc để làm kỷ niệm".
Nhiều gia đình chọn công viên dưới chân cầu Rồng để check-in trong tiết trời se lạnh, mát mẻ.
Nhóm bạn trẻ diện cho mình bộ áo dài xinh xắn, xuống phố chụp hình cùng nhau.
"Ngày mai mình sẽ bắt đầu trở lại với công việc nên cùng nhóm bạn tranh thủ thời tiết đẹp để đi chơi, chụp ảnh năm mới cùng tà áo dài. Mình mong rằng trong năm mới này, công việc sẽ thuận lợi, suôn sẻ và có nhiều niềm vui hơn", bạn Lương Nguyễn Mỹ Thi (trú quận Hải Châu) chia sẻ.
Tại chợ Hàn, đông đảo du khách đến tham quan, mua sắm trong ngày đầu năm mới. Đặc biệt là du khách nước ngoài đến từ các nước như Ấn Độ, Hàn Quốc...
Các mặt hàng như bánh kẹo, giày dép được đa số du khách nước ngoài lựa chọn trong đợt mua sắm đầu năm này.
Dự kiến trong Tết Nguyên đán sắp tới, Đà Nẵng sẽ có khoảng 4.300 lượt chuyến bay cất/hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng, tăng 21% so với cùng kỳ, bình quân mỗi ngày có 282 lượt chuyến bay cất/hạ cánh. Tổng lượt khách lưu trú ước khoảng 131.640 lượt, tăng 20% so với cùng kỳ, với 50% là khách quốc tế.
TPO - Ông Trần Hữu Thùy Giang - Chánh Văn phòng UBND TP. Huế - cho biết, nhiều dự án trọng điểm, có tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng tại địa phương sắp được động thổ, khởi công, về đích.
TPO - Ngân hàng Nhà nước khu vực 5 gồm 6 tỉnh Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Bắc Giang. Ông Lê Quang Huy giữ chức vụ giám đốc, đơn vị này có 6 phó giám đốc.
TPO - Sáng nay (19/3), giá vàng trong nước tăng mạnh. Theo đó, giá vàng nhẫn lên trên mốc 99 triệu đồng/lượng còn vàng miếng SJC trên 98 triệu đồng/lượng.
TPO - Thành phố đã có phương án bố trí trụ sở các cơ quan, đơn vị phải di dời để thực hiện dự án đầu tư cải tạo chỉnh trang một số khu vực quảng trường, không gian công cộng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm; áp dụng cơ chế đền bù, giải phóng mặt bằng cao nhất cho người dân thuộc diện di dời.
TPO - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Bình Định cho biết sắp tới tỉnh sẽ trao rất nhiều chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và các bản ghi nhớ hợp tác lên đến hàng tỷ USD.
TPO - Trong ngày hôm nay (18/3), giá vàng nhẫn qua 8 lần điều chỉnh tăng giá, vàng SJC điều chỉnh tăng 6 lần. Trong bối cảnh giá vàng tăng quá nhanh, giới chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư lưu ý không nên vay tiền mua vàng và nhất là không vay mượn vàng để đem bán tiêu dùng, vì có thể thua lỗ lớn.
TPO - Mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm nay khoảng 16%, tương đương hơn 18 triệu tỷ đồng. Lượng vốn này được các ngân hàng "bơm" ra nền kinh tế và hướng vào lĩnh vực. Tuy nhiên, chuyên gia cảnh báo nếu một phần trong số đó chảy vào bất động sản, chứng khoán sẽ xảy ra nguy cơ dính "bóng bóng".
Đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với mặt hàng bia đang tạo ra nhiều tranh luận trong cộng đồng doanh nghiệp và chuyên gia kinh tế. Trong khi Bộ Tài chính đưa ra phương án tăng mạnh thuế suất lên 100% vào năm 2030, các doanh nghiệp bia, rượu lo ngại sẽ phải đối mặt với hàng loạt khó khăn, từ sụt giảm sản lượng đến nguy cơ mất việc làm của hàng trăm nghìn lao động.
TPO - Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh hơn nữa tiến độ, hoàn thành cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng vào tháng 6/2026, đồng thời phải bảo đảm chất lượng cho dự án.