Du khách được cứu bởi một người lạ - và điều tình cờ khó tin của số phận!

Du khách được cứu bởi một người lạ - và điều tình cờ khó tin của số phận!
HHT - Một du khách người Canada đã đột nhiên bị đau tim khi đang đi du lịch ở Florida, nhưng may mắn được cứu bởi một người xa lạ. Sau đó, số phận bất ngờ cho họ gặp lại nhau…

Như trong một sự sắp xếp kỳ lạ của số phận, Sandy MacNeill đang đi bộ trên một con phố ở Bãi biển Indian Rocks (bang Florida, Mỹ), thì nhìn thấy một người lạ ngã gục xuống vỉa hè.

Người lạ đó là Tom Reddon. Reddon chỉ vừa mới bắt đầu đi dạo cùng một người bạn thì bỗng nhiên bất tỉnh.

Bạn của Reddon vội gọi cấp cứu, và vài người đi đường chạy lại gần xem có giúp được gì không. Thật may mắn, trong số những người chạy lại đó có MacNeill.

Bernie - người bạn đi cùng Reddon - đang kể lại câu chuyện.

MacNeill nói rằng, mặc dù ông đã từng học vài khóa sơ cứu và hồi sức tim phổi (CPR), nhưng ông chưa bao giờ thực hành trên thực tế cả - cho đến khi gặp Reddon hôm ấy.

Trong “một khoảnh khắc mơ hồ và rối loạn”, MacNeill liên tục thực hiện động tác ép ngực cho Reddon suốt 5 phút, thế rồi xe cấp cứu đến.

Sau khi được đưa vào bệnh viện để phẫu thuật khẩn cấp, Reddon đã bình phục, và ông nói rằng, rõ ràng, mình đã rất may mắn khi vẫn còn sống.

“Với kiểu đau tim của tôi, thì tỷ lệ cứu sống thành công là không cao. Cho nên, khi đó, có một người ở bên cạnh lập tức gọi cấp cứu, có một người lập tức thực hiện hồi sức tim phổi cho mình, và được đưa đến bệnh viện kịp thời, được các bác sĩ phẫu thuật khẩn cấp – thì đúng là rất may mắn” – Reddon nói – “Ý tôi là, thật kỳ diệu khi tất cả mọi điều lại kết hợp với nhau hoàn hảo đến vậy”.

MacNeill (trái) và Reddon (thứ hai từ phải sang) đã gặp nhau như một sự sắp xếp của số phận.

Và rồi, mới đây, Reddon đã gặp lại ân nhân của mình – MacNeill. Và điều bất ngờ là, họ gặp nhau ở quê hương Canada – bởi vì, hóa ra, cả hai người đều là du khách từ thành phố Fredricton, New Brunswick (Canada), đến du lịch ở Florida, rồi tình cờ gặp nhau ngoài phố khi Reddon bị đau tim như thế!

“Chuyện này kỳ lạ đến mức tôi… phát sợ” – Reddon nói – “Chúng tôi gặp nhau, phát hiện ra rằng chúng tôi rất hợp nhau, và chúng tôi nghĩ hôm nào đó sẽ hẹn nhau đi uống bia”.

Ai bảo là cuộc sống không có những điều tình cờ và kỳ diệu chứ?

À, còn người bạn đi cùng Reddon vào "ngày định mệnh" ấy thì nói rằng, ông chuẩn bị đi học một lớp sơ cứu và hồi sức tim phổi, bởi vì đã tận mắt thấy sự hữu ích của kỹ năng này.

Theo CBC CANADA
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

HHT - Một nữ diễn viên nổi tiếng ở Malaysia mới đây đã đăng hình ảnh cô chụp cùng mẹ, tuy nhiên, rất nhiều cư dân mạng lại thản nhiên nhận xét rằng hai mẹ con cô thật khác biệt về ngoại hình, và mẹ cô trông như người giúp việc của cô vậy. Nhưng nữ diễn viên này đã không im lặng trước những lời nhận xét bất lịch sự đó.
Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

HHT - Chỉ 2 năm trước đây, nữ sinh này đã bị chẩn đoán là mắc chứng động kinh và bạn ấy từng bị bảo rằng sẽ không thể tham dự cuộc thi nhan sắc nào. Tuy nhiên, Alison - cô bạn can đảm này - giờ đây đã giành vương miện cuộc thi Hoa hậu tuổi teen của Dallas (Texas, Mỹ). Và tại sao bạn ấy dắt theo một em cún lên sân khấu nhận giải?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?