Du khách nước ngoài trùm đầu bằng túi nylon, chai nhựa để phòng virus corona

Du khách nước ngoài trùm đầu bằng túi nylon, chai nhựa để phòng virus corona
HHT - Khi xuất hiện tại các địa điểm công cộng và sân bay, du khách đội mọi thứ từ chai nhựa, túi nylon đến mũ bảo hiểm để nỗ lực bảo vệ bản thân khỏi virus corona.

Du khách nước ngoài trùm đầu bằng túi nylon, chai nhựa để phòng virus corona ảnh 1

Một số hãng hàng không trên khắp thế giới như British Airlines hay United Airlines vẫn thực hiện các chuyến bay đến Trung Quốc trong bối cảnh dịch bệnh viêm phổi cấp đã giết chết gần 200 người. Tại sân bay, du khách xuất hiện với chai nhựa đội trên đầu cùng hàng loạt loại "khiên" phòng bị độc, lạ.

Du khách nước ngoài trùm đầu bằng túi nylon, chai nhựa để phòng virus corona ảnh 2

Du khách nước ngoài trùm đầu bằng túi nylon, chai nhựa để phòng virus corona ảnh 3

Một gia đình đeo khẩu trang và trùm kín nửa người trong túi nylon khi xếp hàng tại sân bay. Khác với họ, cách bảo vệ bản thân của một bạn trẻ người Hàn Quốc là mặc kín từ đầu đến chân, không để bất cứ phần cơ thể nào tiếp xúc với không khí.

Du khách nước ngoài trùm đầu bằng túi nylon, chai nhựa để phòng virus corona ảnh 4

Du khách nước ngoài trùm đầu bằng túi nylon, chai nhựa để phòng virus corona ảnh 5

Khi bắt buộc phải xuất hiện tại địa điểm công cộng, nhiều người tự chế cho mình các trang bị phòng virus corona "có một không hai". Người đội mũ tắm, người đeo chiếc mặt nạ phòng độc phiên bản tự chế…

Du khách nước ngoài trùm đầu bằng túi nylon, chai nhựa để phòng virus corona ảnh 6

Một người mẹ và đứa trẻ di chuyển với chiếc "khiên" làm từ chai nhựa cắt ở hệ thống tàu điện ngầm của Hong Kong (Trung Quốc). Những người khác cũng sử dụng hình thức bảo vệ tạm thời tương tự ở sân bay. Hình ảnh của những du khách này được chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Du khách nước ngoài trùm đầu bằng túi nylon, chai nhựa để phòng virus corona ảnh 7

Trên chuyến bay từ Thượng Hải (Trung Quốc) đến Perth (Australia), một người đàn ông thậm chí còn đội mũ bảo hiểm khi đã yên vị tại chỗ ngồi. Tất cả hành khách cùng chuyến bay này cũng tự bảo hộ bằng việc đeo khẩu trang là tối thiểu.

Du khách nước ngoài trùm đầu bằng túi nylon, chai nhựa để phòng virus corona ảnh 8

Du khách nước ngoài trùm đầu bằng túi nylon, chai nhựa để phòng virus corona ảnh 9

Ở Trung Quốc, du khách được thông báo họ sẽ bị cấm sử dụng bất kỳ hình thức giao thông công cộng nào nếu không đeo khẩu trang.

Du khách nước ngoài trùm đầu bằng túi nylon, chai nhựa để phòng virus corona ảnh 10

Tính đến nay, số người tử vong vì mắc viêm phổi cấp do virus corona là 170, toàn bộ đều ở Trung Quốc. Số ca bệnh mới được xác nhận ở nước này cũng tăng đến 7.771 người. Các chuyên gia cho rằng sự bùng phát virus corona sẽ kéo dài trong nhiều tháng, lây lan nhanh chóng trên toàn thế giới và đáng lo ngại hơn khi chủng virus corona này được phát hiện ở những người chưa từng đến Trung Quốc.

Link bài gốc:https://news.zing.vn/trum-dau-bang-tui-nylon-chai-nhua-de-phong-virus-corona-post1040931.html

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
HHT - Mới đây, Diệu Nhi chia sẻ đoạn clip cover ca khúc "Xe Anh Đến Đâu, Em Theo Đến Đó" - sản phẩm âm nhạc mới của ca sĩ Dương Hoàng Yến. Đặc biệt, nữ diễn viên "Chiến dịch chống ế" còn tranh thủ “đẩy thuyền” cặp đôi Hậu Hoàng - Mũi trưởng Long khiến fan hết sức thích thú.

Có thể bạn quan tâm