Du khách phát hiện "bị lừa" khi đến cánh cổng thiên đường "ảo tung chảo" tại Bali

Du khách phát hiện "bị lừa" khi đến cánh cổng thiên đường "ảo tung chảo" tại Bali
HHT - Không hề có một mặt nước phản chiếu đẹp đẽ phía trước cánh cổng mà chỉ là một khoảng đất trống rỗng khiến du khách hụt hẫng.

Đảo Bali nổi tiếng là thiên đường du lịch với bãi biển Kuta xinh đẹp, công viên quốc gia Bali Barat rộng lớn và những ngôi đền linh thiêng, cổ kính. Nhắc đến vùng đất xinh đẹp này, người ta sẽ nhớ ngay đến ngôi đền Pura Lempuyang Luhur, sở hữu cánh cổng thiên đường đẹp tựa tranh vẽ khiến "500 anh em" mê xê dịch trên khắp thế giới "đổ gục".

Du khách phát hiện "bị lừa" khi đến cánh cổng thiên đường "ảo tung chảo" tại Bali ảnh 1
Cánh công thiên đường tại Bali.

Cánh cổng thiên đường huyền bí, tráng lệ với họa tiết hoa văn trang trí tinh tế, tỉ mỉ, mang ý nghĩa Phật giáo cũng như nền văn hóa đặc trưng của người dân bản địa. Nơi đây còn giống như một cánh cổng rạch trời phản chiếu xuống mặt nước tạo thành không gian vô cùng kì vĩ, rộng lớn. Được ngắm những đám mây bay ngang tầm mắt, tưởng chừng có thể chạm tay vào, hay sáng tạo nghìn bức ảnh đẹp ở cánh cổng trời đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh quả là niềm mơ ước của bao người.

Du khách phát hiện "bị lừa" khi đến cánh cổng thiên đường "ảo tung chảo" tại Bali ảnh 2
Hình ảnh này khiến "500 anh em mê xê dịch" thích mê.

Tuy nhiên, đa số đều cảm thấy thất vọng khi đặt chân đến Bali và tận mắt thấy cánh cổng trong truyền thuyết này. Không phải một mặt nước phản chiếu đẹp đẽ phía trước cánh cổng mà chỉ là một khoảng đất trống rỗng.

Du khách phát hiện "bị lừa" khi đến cánh cổng thiên đường "ảo tung chảo" tại Bali ảnh 3

Du khách phát hiện "bị lừa" khi đến cánh cổng thiên đường "ảo tung chảo" tại Bali ảnh 4

Du khách phát hiện "bị lừa" khi đến cánh cổng thiên đường "ảo tung chảo" tại Bali ảnh 5
Phải cần có kỹ xảo mới cho ra được bức ảnh "ảo tung chảo" thế này.

Nhiều du khách cảm thấy "sốc" và nhận ra tất cả những bức ảnh long lanh trên Instagram đều là một cú lừa. Được biết, chỉ cần kê 1 tấm nhựa trước ống kính máy ảnh là sẽ dễ dàng tạo ra những bức ảnh với mặt nước phản chiếu ảo diệu. Dịch vụ chụp ảnh "lừa tình" này rất phát triển ở đây, bạn sẽ chỉ trả một khoản tiền nhỏ là có ngay một bức ảnh "ảo tung chảo".

Tuy nhiên, cũng không ít người cho rằng, dù không lung linh và ảo như trong những bức ảnh nhưng nơi đây vẫn là một nơi nên đặt chân đến khi du lịch Bali. Chỉ cần có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn trọn vẹn khung cảnh núi rừng hùng vĩ bao quanh và vùng biển phía đông của đảo Bali cũng đủ khiến "dân mê phượt" nao lòng.

Du khách phát hiện "bị lừa" khi đến cánh cổng thiên đường "ảo tung chảo" tại Bali ảnh 6

Du khách phát hiện "bị lừa" khi đến cánh cổng thiên đường "ảo tung chảo" tại Bali ảnh 7

Du khách phát hiện "bị lừa" khi đến cánh cổng thiên đường "ảo tung chảo" tại Bali ảnh 8
Tuy nhiên, cánh cổng này vẫn là một nơi nên đến nếu du lịch Bali.
MỚI - NÓNG
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
HHT - Các thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia Anh, và cũng là những người thân nhất của Hoàng tử William, đều đăng lời chúc mừng sinh nhật anh vào hôm nay. Trong những lời chúc mừng đó, họ đều dùng tước hiệu trang trọng dành cho William và đăng những hình ảnh rất tình cảm. Nhưng có những điều đáng chú ý hơn hẳn trong những bức ảnh được đăng.

Có thể bạn quan tâm

Nước ngọt vị kim chi đang khiến giới trẻ Hàn Quốc "mê muội", bạn đã uống thử chưa?

Nước ngọt vị kim chi đang khiến giới trẻ Hàn Quốc "mê muội", bạn đã uống thử chưa?

HHT - Ở Hàn Quốc, kim chi được xem như “món ăn quốc dân”, được người dân xứ này “o bế” và “mê muội” trên diện rộng. Bởi vậy, món ăn này đã được nghiên cứu, sáng tạo để làm cho vị kim chi trở nên ngon và lạ với nhiều món đa dạng và cách thưởng thức khác nhau. Điển hình nhất chính là nước giải khát vị kim chi.