Du khách rơi tự do khi chơi nhảy bungee ở Thái Lan vì dây cáp bị đứt đột ngột

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một du khách chơi trò cảm giác mạnh - nhảy bungee - ở Thái Lan đã có trải nghiệm hết hồn khi dây cáp buộc vào người anh bỗng nhiên bị đứt khiến anh rơi tự do. Vụ tai nạn khiến du khách bị nhiều vết thương, và anh tỏ ra rất bất bình với cách “đền bù” ít ỏi của ban quản lý khu vui chơi.

Với những người thích các trò chơi cảm giác mạnh thì nhảy bungee ở Thái Lan là một lựa chọn thú vị. Tuy nhiên, trò chơi này suýt nữa đã trở thành bi kịch đối với một du khách người Hong Kong (Trung Quốc).

Theo trang HK01, du khách đó tên là Mike, mới đây đã cùng đồng nghiệp đi du lịch Thái Lan. Trong chuyến đi có một hoạt động là nhảy bungee tại một công viên ở Pattaya.

Ngay trước khi Mike nhảy, nhân viên của công viên đã đưa cho anh một văn bản viết bằng tiếng Thái và tiếng Anh, được cho là có những điều khoản về bảo hiểm, bồi thường…

Du khách rơi tự do khi chơi nhảy bungee ở Thái Lan vì dây cáp bị đứt đột ngột ảnh 1

Nơi Mike chơi nhảy bungee, đúng là trông cũng khá nguy hiểm. Ảnh: HK01.

Vì cho rằng giấy tờ đó không quan trọng, Mike và các bạn ký vào giấy mà không nghĩ gì nhiều, sau đó Mike được đưa lên đầu một cần cẩu cao cỡ tòa nhà 10 tầng.

Một đồng nghiệp của Mike nhảy trước và không có vấn đề gì. Đến lượt Mike, nhân viên ở khu vui chơi đã buộc sợi cáp vào chân Mike rồi đẩy anh rơi xuống.

Mike dang rộng tay, có vẻ rất vui, nhưng anh chỉ rơi được khoảng 30 mét thì tai họa ập đến: Cái dây cáp bỗng nhiên đứt và Mike rơi tự do xuống hồ nước bên dưới. Do rơi từ trên cao nên anh bị rơi thẳng xuống tận đáy hồ.

Đây là video:

Nguồn: Twitter.

Theo Mike kể lại thì anh dường như đã bị xỉu đi một chút, nhưng cũng may là anh nhanh chóng tỉnh lại và tự bơi vào bờ. Nhân viên của khu vui chơi cũng nhảy xuống giúp, rồi Mike được đưa vào bệnh viện.

Trang HK01 cho biết, Mike bị mất cả một lớp da ở vùng dưới cánh tay, có nhiều vết sưng và bầm ở đầu gối, mắt trái bị đỏ và sưng, ngực và bụng đều rất đau do đập mạnh xuống nước. Mike nói anh đau nhức đến mức cảm thấy hoa mắt. Tại bệnh viện, Mike chỉ được cho thuốc giảm đau.

Tuy nhiên, điều Mike không hài lòng nhất là cách đền bù của công viên. Phía công viên bảo sẽ trả lại anh tiền vé là 500 đôla Hong Kong (1,5 triệu đồng) và thanh toán tiền cấp cứu cộng với viện phí là 1.800 đôla Hong Kong (5,4 triệu đồng). Bực mình vì khoản bồi thường cho có này, Mike từ chối nhận.

Du khách rơi tự do khi chơi nhảy bungee ở Thái Lan vì dây cáp bị đứt đột ngột ảnh 2

Mike bị nhiều vết thương do vụ tai nạn khi du lịch ở Thái Lan. Ảnh: HK01.

Mike đã về Hong Kong để kiểm tra lại các vết thương. Thật thần kỳ là phần lớn các vết thương của anh chỉ ở ngoài da, chỉ có phổi là bị viêm, không biết do chấn động lúc rơi và đập xuống nước, hay do nuốt phải nước ở hồ. Mike phải nằm viện 3 ngày và đang tiếp tục làm vật lý trị liệu. Tiền viện phí của anh đến giờ đã là 50.000 đôla Hong Kong (150 triệu đồng).

Hiện cả Mike và trang HK01 đều đã liên lạc với Tổng cục Du lịch Thái Lan, đề nghị kiểm tra độ an toàn của khu vui chơi và yêu cầu mức đền bù thỏa đáng hơn, tuy nhiên chưa được phản hồi.

Du khách rơi tự do khi chơi nhảy bungee ở Thái Lan vì dây cáp bị đứt đột ngột ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm