Du khách thoát hiểm trước rồng Komodo nhờ nhanh trí

Du khách thoát hiểm trước rồng Komodo nhờ nhanh trí
HHT - Vị khách người Mỹ thoát khỏi sự tấn công của rồng Komodo nhờ sự nhanh trí, khéo léo.

Andy Lerner, nhiếp ảnh gia đến từ Los Angeles, Mỹ, khi tới thăm khu vực ngoài khơi đảo Rinca thuộc công viên quốc gia Komodo, Indonesia, có cơ hội giáp mặt trực tiếp với loài bò sát nổi tiếng ở nơi này - rồng Komodo.

Theo lời kể của nhiếp ảnh gia, khi anh đang đi trên thuyền cùng những vị khách khác, hai con rồng Komodo bám đuổi dưới nước. Chúng cố gắng tiếp cận ở cự ly gần để leo lên thuyền.

Du khách thoát hiểm trước rồng Komodo nhờ nhanh trí ảnh 1
Hai con rồng Komodo cố bám đuổi theo thuyền chở khách.

"Khi ở gần những động vật ăn thịt như sư tử, cá mập hay loài rồng này, luôn là nỗi khiếp sợ với tôi", nhiếp ảnh gia Lerner kể lại.

Sau đó, cả đoàn may mắn tìm được que dài trên thuyền. Họ dùng đầu que dí đầu hai con vật xuống mặt nước để chúng bơi ra xa. Sau một hồi vật lộn, cuối cùng, hai con bò sát bỏ ý định lên thuyền.

Du khách thoát hiểm trước rồng Komodo nhờ nhanh trí ảnh 2
Cận cảnh một con rồng Komodo thè lưỡi dài bám theo du khách/

Rồng Komodo vốn là loài thằn lằn lớn, có chiều dài tối đa 3m, trong vài trường hợp hiếm gặp, và nặng khoảng 70kg. Loài động vật này có hai tuyến nọc độc dưới hàm tiết ra nhiều loại protein độc. Chúng ăn uống chủ yếu là hươu nai và xác thối. Đôi khi có những trường hợp rồng Komodo tấn công con người.

Rồng Komodo được bảo vệ theo pháp luật Indonesia và vườn quốc gia Komodo.

Năm 2017, một du khách người Singapore suýt bỏ mạng sau khi bị một con rồng Komodo tấn công bất ngờ từ phía sau. Do chủ quan và muốn tiết kiệm chi phí, vị khách này đã đi khám phá một mình. Khi thấy một đàn rồng đang đứng bên sông ăn thịt con mồi, người này tiến lại gần để chụp hình thì bị một con cắn trúng chân trái. Nhưng may mắn được người dân địa phương sơ cứu kịp thời và đưa tới bệnh viện, vị khách người Singapore đã giữ được mạng sống.

Du khách thoát hiểm trước rồng Komodo nhờ nhanh trí ảnh 3
Loài rồng Komodo được pháp luật Indonesia bảo vệ
Du khách thoát hiểm trước rồng Komodo nhờ nhanh trí ảnh 4
Hai con rồng bị du khách dí que dài lên đầu.
Du khách thoát hiểm trước rồng Komodo nhờ nhanh trí ảnh 5
Sau đó chúng phải từ bỏ ý định bám theo thuyền.
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.