Dù không bắt buộc nhưng tại sao bạn vẫn nên đổi thẻ ATM gắn chip trước ngày 31/12/2021?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo hướng dẫn mới đây của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, bạn không bắt buộc phải đổi thẻ trước 31/12/2021. Nhưng tại sao bạn vẫn nên làm thẻ ATM gắn chip càng sớm càng tốt?

Rút tiền, thanh toán nhanh chóng, an toàn và tiện lợi

Theo Thông tư 22/2020/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung Thông tư 19/2016/TT-NHNN về hoạt động thẻ ngân hàng quy định:

"Đến ngày 31 tháng 12 năm 2021, 100% ATM và thiết bị chấp nhận thẻ tại điểm bán đang hoạt động tại Việt Nam của TCTTT tuân thủ Tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa".

Dù không bắt buộc nhưng tại sao bạn vẫn nên đổi thẻ ATM gắn chip trước ngày 31/12/2021? ảnh 1

Như vậy, thời điểm 31/12/2021 tới đây là hạn chót mà tất cả cây ATM và thiết bị chấp nhận thẻ (POS) tại các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại đều phải chấp nhận thẻ ATM gắn chip. Nếu như sở hữu tấm thẻ ATM gắn chip thì việc rút tiền và thanh toán của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Độ bảo mật cao

Thẻ ATM gắn chip có chip nằm trước mặt thẻ, thông tin cá nhân được mã hóa dưới dạng dãy ký số theo kiểu hệ nhị phân của máy tính. Mã hóa này liên tục được thay đổi, độc nhất và không bao giờ lặp lại.

Dù không bắt buộc nhưng tại sao bạn vẫn nên đổi thẻ ATM gắn chip trước ngày 31/12/2021? ảnh 2

Trong trường hợp thẻ của bạn bị đánh cắp thông tin từ một cửa hàng nào đó, chiếc thẻ giả sẽ không bao giờ hoạt động vì mã giao dịch bị trộm sẽ không dùng lại được, chiếc thẻ đó sẽ bị từ chối.

Dù không bắt buộc nhưng tại sao bạn vẫn nên đổi thẻ ATM gắn chip trước ngày 31/12/2021? ảnh 3

Thẻ ATM gắn chip có độ bền cao hơn so với thẻ ATM từ, được tích hợp nhiều dịch vụ, phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt với các lĩnh vực khác như: Giao thông, bảo hiểm, y tế, giáo dục… rất tiện lợi.

Được miễn phí chuyển đổi thẻ

Các ngân hàng đang tích cực hỗ trợ khách hàng chuyển đổi thẻ ATM dạng từ sang dạng chip. Do đó, hầu hết các ngân hàng đều đang có chính sách miễn phí đổi thẻ từ nay đến hết ngày 31/12/2021.

Sau một thời gian nữa, các ngân hàng có thể sẽ kết thúc chương trình miễn phí đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip. Do đó, bạn nên đi làm thẻ sớm, nhất là trước 31/12/2021 để được hỗ trợ chi phí đổi thẻ và được trải nghiệm các tiện ích mà thẻ ATM gắn chip mang lại nhé.

Ngoài ra, bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết cách đổi thẻ từ ATM sang thẻ ATM gắn chip TẠI ĐÂY.

Dù không bắt buộc nhưng tại sao bạn vẫn nên đổi thẻ ATM gắn chip trước ngày 31/12/2021? ảnh 7
Theo TGDD News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?