Dự kiến 4h chiều nay tiếp tục giải cứu đội bóng nhí, HLV có thể phải ở 1 mình trong hang

Dự kiến 4h chiều nay tiếp tục giải cứu đội bóng nhí, HLV có thể phải ở 1 mình trong hang
HHT - Kế hoạch giải cứu hôm nay sẽ có sự thay đổi, với mong muốn cứu được tất cả 5 người còn lại bên trong ra ngoài một cách an toàn.

Sau 2 ngày làm việc không ngừng nghỉ, đội cứu hộ đã thành công khi đưa ra ngoài 8 cầu thủ nhí. Như vậy, cho tới lúc này, chỉ còn 4 cầu thủ và vị huấn luyện viên 25 tuổi vẫn đang ở bên trong hang chờ đội cứu hộ đưa ra ngoài trong ngày hôm nay (10/7).

Trước đó, đã có thông tin cho rằng huấn luyện viên Eakapol Chanthawong là một trong số 4 người thuộc nhóm đầu tiên được đưa ra ngoài do điều kiện sức khỏe không tốt. Tuy nhiên, tờ Bangkok Post cho biết anh Eakapol và 4 nam sinh còn lại của đội bóng vẫn đang mắc kẹt bên trong hang tối sau 17 ngày. Giới chức Thái Lan cũng nói thêm họ không rõ liệu tất cả có được đưa ra ngoài trong ngày hôm nay hay không.

Tại cuộc họp báo tối hôm qua (9/7), ông Narongsak Osattanakorn, chỉ huy trưởng của chiến dịch giải cứu đã phát biểu: "Chúng tôi rất vui vì ngày hôm nay đã thành công, đưa ra được 4 thành viên nữa của đội bóng".

Chiếc trực thăng chở theo cậu bé được cứu chiều qua đến bệnh viện trung tâm tỉnh Chiang Rai.

Cũng theo ông, 4 cầu thủ hôm qua được hộ tống ra ngoài đã được trực thăng chở tới bệnh viện trung tâm của tỉnh Chiang Rai. Tất cả các em đều đang trong tình trạng rất tốt.

Theo kế hoạch, các hoạt động giải cứu tiếp theo dự kiến sẽ được bắt đầu vào lúc 4 giờ chiều nay, tuy nhiên không ai có thể lên tiếng đảm bảo rằng 5 người cuối cùng sẽ được đưa ra ngoài hết vào cuối ngày và rất có thể vị huấn luyện viên sẽ phải ở lại một mình trong hang thêm một ngày nữa, chờ đợi lần cứu hộ tiếp theo, khi các cậu bé đã được đưa ra ngoài hết.

Tối hôm qua, thủ tướng Thái Lan, Prayut Chan-o-cha đã tới hiện trường, gặp gia đình của các cậu bé và nói lời động viên với bố mẹ các em.

Ông Narongsak nói thêm: "Tôi không thể trả lời câu hỏi này ngay bây giờ. Điều này phụ thuộc vào thời tiết cũng như kế hoạch của chúng tôi. Chúng tôi lập kế hoạch cứu 4 người, thế nhưng giờ lại muốn cứu được tất cả 5 người còn lại. Do đó, những người chịu trách nhiệm sẽ phải điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp. Chúng tôi không thể vượt quyền của đội thợ lặn vì còn liên quan tới sự an toàn nữa".

Được biết trong ngày giải cứu hôm qua, một đội thợ lặn với 18 người, bao gồm cả của Thái Lan và Quốc tế, cùng với ít nhất 80 nhân viên cứu hộ khác đã bắt đầu vào hang từ lúc 11 giờ trưa, và cho tới 20h thì cả 4 cậu bé đã được đưa ra ngoài và chuyển tới bệnh viện, nhanh hơn 2 tiếng so với ngày giải cứu đầu tiên.

Theo bangkokpost
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.