Dự kiến thi tốt nghiệp THPT cả 2 đợt hoặc chỉ tổ chức thi đợt 2, teen TP.HCM nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết đã xây dựng 2 phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 cho hơn 88.000 sĩ tử trên địa bàn thành phố. 

Nhiều ngày qua, Sở GD&ĐT TP.HCM vẫn chưa đưa ra quyết định phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 cho hơn 88.000 sĩ tử. Vừa qua, cuộc khảo sát ý kiến phụ huynh về lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 trên địa bàn TP.HCM đã được thực hiện, phần đông phụ huynh đều tỏ ra khá lo lắng, không đồng ý cho con thi tốt nghiệp ngày 7 - 8/7.

Tuy nhiên vào chiều 30/6, theo thông tin từ Sở GD&ĐT TP.HCM, dự kiến sẽ có 2 phương án cho kì thi tốt nghiệp THPT 2021: Thi cả 2 đợt theo lịch của Bộ GD&ĐT hoặc chỉ tổ chức thi đợt 2. Dù chỉ mới là dự kiến, thế nhưng 2 phương án trên cũng khiến nhiều teen 2K3 lo lắng.

"Chưa đủ cơ sở để đảm bảo miễn nhiễm COVID-19"

Sinh sống và tham gia thi tốt nghiệp THPT tại quận Gò Vấp - một trong những điểm dịch lớn của TP.HCM, bạn Bảo Ngọc (học sinh lớp 12, trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong) sẽ lựa chọn phương án 2. Theo Bảo Ngọc, vì phần lớn học sinh đều chưa được tiêm vaccine ngừa COVID-19 nên "mình cảm thấy chưa đủ cơ sở để đảm bảo bản thân miễn dịch trước COVID-19, vậy nên mình không muốn mạo hiểm bản thân vì điểm số."

Đồng quan điểm, bạn Trọng Long (học sinh lớp 12, trường THPT Trưng Vương) cho biết: “Mình chọn phương án 2. Vì đợt 1 dù cho đã chọn lọc thí sinh có nguy cơ nhiễm bệnh thấp để dự thi nhưng không phải là không có nguy cơ. Ngoài ra, nếu tổ chức hai đợt có thể sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của các thí sinh dự thi đợt 2 nữa.”

Dự kiến thi tốt nghiệp THPT cả 2 đợt hoặc chỉ tổ chức thi đợt 2, teen TP.HCM nói gì? ảnh 1

Bạn Hoàng Trọng Long chọn phương án 2. (Ảnh: NVCC)

"Không biết khi nào mới có thể triển khai phương án 2"

Trước tình hình hiện tại, phương án chỉ tổ chức thi đợt 2 được đa số teen 2K3 lựa chọn. Tuy nhiên, cũng có không ít bạn lại cho rằng phương án trên khiến kì thi bị kéo dài, gây ra tâm lý hoang mang, chờ đợi "không hồi kết". Chưa kể, nhiều bạn cũng sẽ gặp phải một số áp lực khi nhiều tỉnh thành khác đã tổ chức thi và ảnh hưởng đến cơ hội vào các trường như nguyện vọng.

Chia sẻ với Hoa Học Trò, bạn Kim Uyên (học sinh lớp 12, trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP. Thủ Đức) cho biết: "Nếu được, mình sẽ chọn phương án 1. Vì tình hình dịch bệnh không nói trước được điều gì, không biết khi nào hết để có thể triển khai phương án 2. Mình nghĩ với phương án 1 vẫn sẽ kiểm soát được chặt chẽ theo khu vực đã phân. Hơn nữa đa số học sinh tụi mình cũng luôn trong tư thế là sẵn sàng thi ngay ở đợt 1 nên nếu có thể thi đúng dự kiến, ít nhiều cũng làm cho tâm lý thoải mái hơn".

Dự kiến thi tốt nghiệp THPT cả 2 đợt hoặc chỉ tổ chức thi đợt 2, teen TP.HCM nói gì? ảnh 2

Bạn Kim Uyên chọn phương án 1. (Ảnh: NVCC)

Hiện tại, bên cạnh những góc nhìn khác nhau của những "người trong cuộc", nhiều phụ huynh cũng tỏ ra vô cùng lo lắng, chờ đợi Sở GD&ĐT TP.HCM sớm đưa ra quyết định chính thức.

Trước đó, để đảm bảo kì thi tốt nghiệp năm nay được diễn ra an toàn, Sở GD&ĐT TP.HCM cũng đã đề xuất thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ học sinh, lãnh đạo điểm thi và giáo viên coi thi vào ngày 2/7. Bên cạnh đó là xây dựng các phương án tổ chức thi an toàn tại điểm thi như thực hiện phân luồng, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, hướng dẫn thí sinh giãn cách khi ra vào điểm thi...

Dự kiến thi tốt nghiệp THPT cả 2 đợt hoặc chỉ tổ chức thi đợt 2, teen TP.HCM nói gì? ảnh 6
MỚI - NÓNG
Rạng rỡ Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022
Rạng rỡ Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022
HHT - Đoàn đại biểu gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022 đã có một ngày trải nghiệm và sinh hoạt chính trị ý nghĩa tại Thủ đô Hà Nội. Cùng nhìn lại những nụ cười rạng rỡ, khoảnh khắc ấn tượng của các gương mặt trẻ khi tề tựu về Thủ đô. 
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi gay gắt xoay quanh clip cô giáo cầm kéo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng

Tranh cãi gay gắt xoay quanh clip cô giáo cầm kéo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng

HHT - Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền clip một cô giáo yêu cầu nữ sinh lớp 10 trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) đứng khoanh tay gần bục giảng. Sau đó, giáo viên này dùng kéo cắt một nắm tóc của nữ sinh và nói: "Tôi sẽ không cắt đẹp mà cắt lem nhem cho các bạn biết bởi vì tôi đã nhắc từ trước".
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe

Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe

HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.