Dù là “cú đêm thức khuya” hay “chim sâu dậy sớm” đều có ưu điểm nhất định

Dù là “cú đêm thức khuya” hay “chim sâu dậy sớm” đều có ưu điểm nhất định
HHT - Ai cũng biết thức khuya không tốt cho sức khỏe, nhưng người thuộc nhóm “cú đêm” cũng có những ưu điểm nhất định về tính cách đấy.

Khoa học đã chứng minh thời gian ngủ và thức dậy trong ngày có thể chỉ ra tính cách điển hình nổi trội nhất định ở con người. Theo thói quen sinh hoạt thường ngày, bạn thấy mình là người thường xuyên ngủ sớm dậy sớm, hay là chuyên gia thức khuya và dậy muộn?

Dù là “cú đêm thức khuya” hay “chim sâu dậy sớm” đều có ưu điểm nhất định ảnh 1

Nếu bạn là chim sâu dậy sớm

Những người thức dậy sớm vào buổi sáng thường có độ bền bỉ cao hơn các trùm cú đêm. Họ thuộc típ kiên trì, không ngại khó ngại khổ, làm việc có nguyên tắc và kỷ luật. Bất kể mọi người trên thế giới này nói ngả nói nghiêng như thế nào, mẫu người này sẽ luôn làm theo quyết định riêng của mình. Dù có bất cứ tác nhân nào xảy đến, họ sẽ vẫn kiên quyết không phá vỡ quy tắc sống của mình. Họ luôn tuân theo những gì họ thích, và không bao giờ quy phục trước những thứ bản thân không hướng tới. Bướng bỉnh và bảo thủ chính là tính cách nổi trội của kiểu người này.

Dù là “cú đêm thức khuya” hay “chim sâu dậy sớm” đều có ưu điểm nhất định ảnh 2

Họ cũng là người năng động, chăm chỉ và cần mẫn, cả trong công việc lẫn học hành. Khả năng logic, suy luận của họ rất tốt, nhờ vậy, những "chim sớm" thường là kiểu nhân viên gương mẫu, con ngoan trò giỏi trong mắt các thầy cô và cấp trên. 

So với kiểu người hay thức khuya, các đối tượng dậy sớm thường thể hiện tính cộng đồng cao hơn. Họ có thể hợp tác làm việc với bất cứ ai, kỹ năng làm việc nhóm ổn. Họ khiêm tốn, ngoan hiền, ổn định và hiếm khi bước ra khỏi vùng an toàn của mình. 

Nếu bạn thuộc nhóm cú đêm thức khuya

Những "trùm cú đêm" chính hiệu sở hữu trong mình khả năng sáng tạo vô hạn và tính cách nổi loạn, có thiên hướng lập dị và khác biệt so với đám đông. Họ không phải mẫu người ngoan hiền điển hình, cũng không thuộc típ "cần cù bù thông minh". Thay vào đó, "cú đêm" thường thông minh, hài hước và giàu trí tưởng tượng. 

Dù là “cú đêm thức khuya” hay “chim sâu dậy sớm” đều có ưu điểm nhất định ảnh 3

Họ cũng là người hướng ngoại hơn so với "thánh chim sớm". Họ biết cách khiến bản thân nổi trội trong đám đông bởi cá tính riêng biệt. Họ sẵn sàng phá vỡ mọi quy luật để theo đuổi đam mê và những điều mình thích. Bất cần, hoang dã và không thể thuần hóa, có chút nghịch ngợm và quậy phá chính là phong cách của những người hay thức đêm.

Cũng vì lẽ đó, trong trường học hay tại nơi làm việc, "cú đêm" thường được cho là kẻ ngoài vòng pháp luật hoặc học sinh cá biệt. Họ có thể không được lòng cấp trên hay giáo viên, thường xuyên mắc lỗi về kỷ luật, không hay đi theo quy định chung. Tuy nhiên, xét về năng lực thì nhóm người này lại rất nổi trội. Có thể coi mẫu người này là kiểu "lắm tài nhiều tật". 

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.