“Du lịch miễn phí vòng quanh thế giới” trong mùa dịch, hoàn toàn có thật nhé!

HHT - Chuỗi ngày ăn-học-ngủ tại nhà trong mùa dịch sẽ không còn nhàm chán nếu bạn biết cách tận dụng khoảng thời gian này để... tham gia những chuyến du lịch thực tế ảo đến những bảo tàng nổi tiếng thế giới. 

Du lịch thực tế ảo (virtual tour) không còn xa lạ gì với những cư dân mạng vì sự tiện lợi, thú vị mà nó mang đến. Dù bạn ở bất cứ đâu, chỉ với một thiết bị có thể truy cập mạng internet, bạn đã có ngay "vé vào cổng" để tham quan du lịch vòng quanh thế giới giá "0 đồng"! Nếu bạn là một người yêu thích những chuyến tham quan đến những bảo tàng với đủ chủ đề trên khắp thế giới, bài viết này chính là dành cho bạn!

1. British Museum, London

Bảo tàng mang tính biểu tượng tọa lạc ở trung tâm London này cho phép du khách ảo tham quan Tòa án vĩ đại, khám phá đá Rosette cổ đại cũng như xác ướp Ai Cập. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy hàng trăm cổ vật trong chuyến tham quan ảo của bảo tàng tại đây.

“Du lịch miễn phí vòng quanh thế giới” trong mùa dịch, hoàn toàn có thật nhé! ảnh 1

Mọi người trên thế giới đều cơ hội tìm hiểu về xác ướp Ai Cập ở British Museum. Ảnh: Internet

2. Guggenheim Museum, New York

Tính năng Google Street View cho phép du khách tham quan cầu thang xoắn ốc nổi tiếng Guggenheim mà không cần rời khỏi nhà. Từ đó, bạn có thể khám phá các tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc từ các trường phái Ấn tượng, Hậu ấn tượng, Hiện đại và Đương đại của bảo tàng tại đây.

“Du lịch miễn phí vòng quanh thế giới” trong mùa dịch, hoàn toàn có thật nhé! ảnh 2

Một góc bảo tàng Guggenheim nhìn từ trên cao. Ảnh: Internet

3. National Gallery of Art, Washington, D.C

Bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng của Mỹ này có hai triển lãm trực tuyến. Đầu tiên là triển lãm thời trang Mỹ từ năm 1740 đến 1895, bao gồm nhiều màn trình diễn quần áo từ thời thuộc địa và Cách mạng. Thứ hai là bộ sưu tập các tác phẩm của họa sĩ người Hà Lan - ông Verm Vermeer. Nếu bạn tò mò những tác phẩm ấy thú vị như thế nào thì không thể bỏ lỡ truy cập tại đây. 

“Du lịch miễn phí vòng quanh thế giới” trong mùa dịch, hoàn toàn có thật nhé! ảnh 3

Đến với bảo tàng National Gallery of Art, du khách có thể khám phá những tác phẩm theo trường phái Baroque của Verm Vermer hoặc tìm hiểu thời trang Mỹ cổ xưa. Ảnh: Internet

4. Musée d’Orsay, Paris

Bạn gần như có thể tham quan từng ngõ ngách của phòng trưng bày nổi tiếng này - nơi lưu giữ hàng chục tác phẩm nổi tiếng của các nghệ sĩ Pháp đã sống và làm việc từ năm 1848 đến 1914. Hãy xem qua các tác phẩm nghệ thuật của Monet, Cézanne và Gauguin cũng như những nghệ sĩ khác tại đây.

“Du lịch miễn phí vòng quanh thế giới” trong mùa dịch, hoàn toàn có thật nhé! ảnh 4

Các tác phẩm nghệ thuật của Monet, Cézanne, Gauguin và những nghệ sĩ khác là thứ mà bạn có thể tìm thấy tại bảo tàng Musée d’Orsay. Ảnh: Internet

5. Pergamon Museum, Berlin

Là một trong những bảo tàng lớn nhất của Đức, Pergamon lưu giữ nhiều cổ vật bao gồm Cổng Ishtar của Babylon và cả Bệ thờ Pergamon nổi tiếng. Bảo tàng Pergamon mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm, ngay cả khi họ không thực sự đặt chân đến đây. Khám phá những cổ vật huyền bí chỉ bằng một chuyến du lịch thực tế ảo tại đây.

“Du lịch miễn phí vòng quanh thế giới” trong mùa dịch, hoàn toàn có thật nhé! ảnh 5 Kiến trúc của bảo tàng có thể khiến bạn choáng ngợp bời nhiều hiện vật với kích thước lớn vẫn được lưu giữ tại đây. Ảnh: Internet

6. National Museum of Modern and Contemporary Art, Seoul

Đại diện duy nhất của châu Á là bảo tàng nổi tiếng tọa lạc tại Seoul, Hàn Quốc. Chuyến du lịch thực tế ảo sẽ đưa bạn qua sáu tầng nghệ thuật Đương đại của Hàn Quốc cũng như toàn thế giới chỉ với một cú "click" chuột tại đây. 

“Du lịch miễn phí vòng quanh thế giới” trong mùa dịch, hoàn toàn có thật nhé! ảnh 6

Chỉ cần một “cú click”, du khách đã có cơ hội trải nghiệm nghệ thuật Hàn Quốc ngay tại nhà. Ảnh: Internet

Theo Travelandleisure
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

HHT - Thiên nhiên và vũ trụ không bao giờ hết những điều kỳ lạ và thú vị. Một hình ảnh bề mặt sao Hỏa mới được đăng với những chi tiết trong đó tạo thành hình giống y như mặt một chú gấu (bông). Có người cho đây là “thông điệp” của một nền văn minh ngoài Trái Đất, nhưng cơ quan nghiên cứu vũ trụ giải thích thế nào?