Dù mệt mỏi và chán nản đến đâu, chúng ta vẫn cần biết ơn những khó khăn

HHT - Tôi sẽ biết ơn bởi mỗi chúng ta đều có cơ hội học được những bài học quan trọng qua những khó khăn mà mình phải chịu đựng.

Tôi không biết cuộc sống vận hành như thế nào.

Làm thế nào mà chúng ta cứ xoay xở để giải quyết được các vấn đề từ lần này sang lần khác, và từ đó, chúng ta học được các bài học quan trọng bằng cách vượt qua những chuyện khó khăn cứ tự nhiên xảy ra trong cuộc sống vào bất kỳ lúc nào.

Dù mệt mỏi và chán nản đến đâu, chúng ta vẫn cần biết ơn những khó khăn ảnh 1 Chúng ta học được các bài học quan trọng bằng cách vượt qua những chuyện khó khăn cứ tự nhiên xảy ra trong cuộc sống vào bất kỳ lúc nào.

Giống như câu chuyện của bố mẹ tôi. Hồi mẹ sắp sinh em tôi, có lần bố và mẹ cùng đi xe ô tô tới Texas. Trên đường, mẹ mua một chiếc bánh mỳ thịt gà để ăn cho đỡ đói, và mẹ phát bệnh khủng khiếp ngay lập tức.

Tôi thực sự muốn nhấn mạnh từ "khủng khiếp". Mà lúc đó mẹ tôi mang bầu, bụng rất to. Và đang trên đường đi. Tôi nghĩ bạn đã hình dung ra tình cảnh này.

Đó là một chuyến đi dài, với đủ thứ chuyện rắc rối. Và khi họ đến đích, thì cả bố lẫn mẹ tôi đều khá là kiệt sức.

Nếu bạn đã từng bị mệt giữa đường trên một hành trình dài, hẳn bạn hiểu mẹ tôi cảm thấy ra sao. Tôi nghĩ, nếu lúc đó mà có bất kỳ điều gì tôi có thể làm để mẹ không phải chịu đựng nữa, thì tôi hẳn sẽ làm. Nếu tôi giống như bà tiên trong chuyện cổ tích, tôi sẽ vung đũa thần lên - hay bất kỳ động tác nào mà các bà tiên vẫn làm để khiến điều kỳ diệu xảy ra - và tôi sẽ làm cho tất cả những điều xui xẻo bay biến khỏi đường đi của mẹ.

Dù mệt mỏi và chán nản đến đâu, chúng ta vẫn cần biết ơn những khó khăn ảnh 2 Đó là một chuyến đi dài, với đủ thứ chuyện rắc rối.

Nhưng tôi không làm được như thế, và cuộc sống cũng chẳng bao giờ có chuyện như thế. Cho nên mẹ tôi vẫn phải chịu đựng. Và mẹ tôi vượt qua, trong khi bố tôi có cơ hội để thể hiện mình là "người chồng ngọt ngào nhất, tử tế nhất, tuyệt vời nhất thế giới". Bố đã dịu dàng chăm sóc mẹ tôi suốt chặng đường và lái xe đến nơi an toàn. Bố cũng dọn xe sau mỗi lần mẹ bị nôn ra. Bố giúp mẹ thay đồ bẩn. Bố buộc tóc lên cho mẹ và xoa lưng cho mẹ đỡ khó chịu. Và khi đến Texas, thì mẹ đã coi bố tôi là người hùng lớn nhất mà mẹ từng biết.

Tôi không khẳng định bất kỳ phần nào trong câu chuyện này là "điều kỳ diệu của cuộc sống". Tôi chỉ nói rằng bố mẹ tôi đã gắn bó hơn nhiều và yêu thương nhau hơn nhiều so với trước chuyến đi. Và có lẽ điều đó đã không xảy ra nếu tôi là bà tiên có phép thuật, bởi vì tôi mà là bà tiên thì tôi đã chẳng để cho sự xui xẻo xảy ra. Tôi sẽ không để bố mẹ tôi phải gặp khó khăn và mẹ tôi phải bị bệnh.

Dù mệt mỏi và chán nản đến đâu, chúng ta vẫn cần biết ơn những khó khăn ảnh 3 Tôi chỉ nói rằng bố mẹ tôi đã gắn bó hơn nhiều và yêu thương nhau hơn nhiều so với trước chuyến đi. 

Và vì thế, có lẽ tình cảm của bố mẹ tôi cũng sẽ chẳng nhiều như bây giờ.

Hay như chuyện đêm hôm qua. Gia đình tôi nhận được cuộc gọi từ Andrea, chị gái lớn của tôi. Chị ấy đang thức trong bệnh viện cùng con trai mình là Alexander,  hình như là bị bệnh viêm thanh quản. Tôi từng có đứa bạn ở lớp cũng bị bệnh này nên tôi nghĩ tôi biết chị Andrea cảm thấy gì khi bế đứa con 15 tháng tuổi trên tay, trong khi nó thì sợ hãi, khóc lóc và khó thở.

Nếu có thể, tôi hẳn cũng sẽ làm bất kỳ điều gì để Alexander thở được dễ dàng và nín khóc, để chị tôi có được chút thời gian nghỉ ngơi, đặc biệt khi mà chồng chị ấy đang đi công tác cách nhà đến 3.000 dặm và chị tôi đang phải đương đầu với tất cả mọi việc một mình. Nếu tôi là một bà tiên, tôi sẽ sửa chữa việc này. Ngay lập tức. Không thắc mắc gì cả. Và nhân tiện, tôi cũng sẽ cho anh chồng chị ấy mượn cánh cửa thần kỳ để có đi công tác ở đâu thì anh ấy cũng chỉ cần mở cửa ra là bước về nhà.

Dù mệt mỏi và chán nản đến đâu, chúng ta vẫn cần biết ơn những khó khăn ảnh 4 Tôi sẽ biết ơn bởi mỗi chúng ta đều có cơ hội học được những bài học quan trọng qua những khó khăn mà mình phải chịu đựng.

Tất nhiên, có thể anh chồng của chị tôi chẳng cần cánh cửa thần kỳ. Và chị Andrea cũng bảo rằng mặc dù rất khó khăn, nhưng hai vợ chồng chị ấy biết yêu thương và trân trọng nhau hơn, và chị ấy thì trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ hơn, độc lập hơn sau những vất vả này.

Và đó chính là điều mà tôi nghĩ mỗi chúng ta cần nhớ đến hàng ngày. Tôi sẽ biết ơn cuộc sống bởi những thử thách và khó khăn giúp dạy dỗ chúng ta, tạo hình chúng ta, rèn luyện thái độ và tính cách của chúng ta. Tôi sẽ biết ơn bởi mỗi chúng ta đều có cơ hội học được những bài học quan trọng qua những khó khăn mà mình phải chịu đựng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

HHT - Uly là một chú cáo non bị tách khỏi mẹ của mình. Mia là một cô cáo non cũng bị rời khỏi bầy của mình. Hai cáo non bước vào một thế giới đầy rẫy hiểm nguy. Chúng tình cờ gặp nhau, để rồi cùng phiêu lưu, cùng đối mặt với những điều vô cùng đáng sợ trong hành trình đi tìm một nơi để có thể gọi là “nhà”.
“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

HHT - Trong quá trình tiến hóa ở cấp độ hành tinh, so với việc tranh đấu và bảo vệ không gian cá nhân, con đường để chúng ta hoàn thiện mình chính là thông qua mối quan hệ với người khác. Đây cũng chính là tinh thần của cuốn sách “Chiêm tinh học: Giải mã các mối quan hệ” của tác giả David Pond.
UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

HHT - Từ khoảng năm 2018, trong các công ty công nghệ hàng đầu như Google hay Facebook đã nhận ra nhu cầu cho ngành này và chú ý tuyển nhân sự với chức danh UX Writer - chuyên viên thiết kế nội dung tương tác. "UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng" chính là cuốn sách dành cho ai hứng thú với ngành nghề này.