Dù muốn hay không, đã đến lúc trở lại làm "em vẫn là em của ngày trước Tết"

Dù muốn hay không, đã đến lúc trở lại làm "em vẫn là em của ngày trước Tết"
HHT - Tết kéo dài chưa được bao lâu phải kết thúc. Ác mộng “đi học lại” đã tới. Và dù đã cố gắng hết sức, bạn vẫn không thể nào trở lại làm “em của ngày hôm qua”, nghiêm túc học hành.

Vậy thì cùng HHT “làm vài động tác” xốc lại tinh thần sau kì nghỉ dài nhé!

Đặt mục tiêu cho năm học mới

Bạn có thể đặt những mục tiêu mà mình mong muốn đạt được cho năm học này, hay từ đây đến cuối năm. Những mục tiêu ấy có thể liên quan đến việc học của bạn ở trường hoặc những “thành tựu cá nhân” như sáng lập một câu lạc bộ, trở thành người thuyết trình giỏi... Việc đặt mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn có động lực tiến lên mạnh mẽ.

Dù muốn hay không, đã đến lúc trở lại làm "em vẫn là em của ngày trước Tết" ảnh 1

Tập thể dục thôi!

Một nghiên cứu khoa học cho thấy việc tập thể dục sẽ giúp bạn có tinh thần làm việc hăng say lên gấp nhiều lần. Chưa kể sau Tết, số đo vòng hai tăng nhanh đến chóng mặt, và cả mùa nghỉ nằm dài ở nhà không vận động tạo cho bạn tính “ì”, thiếu sức sống. Bắt đầu ngày mới bằng việc tập thể dục sẽ khiến tinh thần bạn sảng khoái, sẵn sàng cho mọi thử thách.

Kết thúc kì nghỉ sớm hơn một ngày

Một trong những tuyệt kỹ cho việc khởi động lại chính là kết thúc kỳ nghỉ sớm hơn những người khác ít nhất một ngày. Ví dụ nếu trường cho nghỉ Tết đến hết Chủ nhật và thứ Hai đi học lại thì cách hay nhất để khởi động đó là: Hãy bắt đầu tất cả công việc vào thứ Bảy. Đó là nghiên cứu khoa học hẳn hoi. Theo trường ĐH Boston, nếu bạn bắt đầu làm việc trước khi kết thúc kì nghỉ ít nhất một ngày thì hiệu suất làm việc sẽ tăng lên đến 60%. Hết mùng rồi, cho nên hãy mạnh dạn từ chối những lời rủ rê của “bè lũ” cạ cứng và chiếc tivi thân yêu mà quay lại bàn học thôi!

Dù muốn hay không, đã đến lúc trở lại làm "em vẫn là em của ngày trước Tết" ảnh 2

Hãy dành thời gian để kiểm tra những bài vở tồn đọng trong tết (những bài vở thầy cô cho về nhà làm đã đủ hết chưa), đồng thời lên danh sách những mục tiêu trong năm. Thậm chí là soạn cặp, ủi đồ cho ngày thứ Hai. Bắt đầu càng sớm, bạn sẽ càng đi xa hơn!

Bắt đầu ngày mới bằng một nụ cười

Đừng bắt đầu ngày đi học đầu tiên của bạn bằng tinh thần thiểu não vì nó sẽ ảnh hưởng đến cả ngày làm việc của bạn. Dậy sớm, tập thể dục và ăn sáng đầy đủ, thậm chí là xoa đầu chú cún ở nhà trước khi đi học (chứ không phải đá vào mông “ẻm” đâu nha). Hãy cười lên vì được gặp lại tụi bạn, được quay trở về niềm vui phấn đấu trong công việc. Năm mới của bạn sẽ được bắt đầu theo một cách tuyệt vời nhất đấy!

Dù muốn hay không, đã đến lúc trở lại làm "em vẫn là em của ngày trước Tết" ảnh 3
Theo HHT 1099
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.