Đu người trên xe lửa để chụp ảnh, cặp đôi blogger du lịch nhận rổ "gạch đá" từ dân mạng

Đu người trên xe lửa để chụp ảnh, cặp đôi blogger du lịch nhận rổ "gạch đá" từ dân mạng
HHT - Nhiều người đã lên tiếng phản đối hành động này, vừa nguy hiểm cho người trong cuộc, vừa gây ảnh hưởng không tốt tới những người đang theo dõi họ trên Instagram.

Travel blogger là danh từ dùng để chỉ những người chuyên đi du lịch đây đó, khám phá các địa điểm đẹp để chụp ảnh cho nhiều người cùng xem. Công việc này chứa không ít rủi ro, nhiều travel blogger trong lúc tác nghiệp đã gặp phải sự cố đáng tiếc.

Mới đây, một cặp đôi travel blogger đến từ Bồ Đào Nha - Raquel Miguel đã đăng tải một bức ảnh gây bất bình trên mạng xã hội. Bức ảnh được chụp trên một tuyến xe lửa đang di chuyển qua thị trấn Ella ở quốc đảo Sri Lanka. nhiều người nhận xét khoảnh khắc này tuy đẹp nhưng quá nguy hiểm.

Đu người trên xe lửa để chụp ảnh, cặp đôi blogger du lịch nhận rổ "gạch đá" từ dân mạng ảnh 1
Ảnh: Instagram nhân vật

Raquel gần như nhoài toàn bộ cơ thể ra khỏi xe lửa, sau lưng là một vực sâu. Trong khi đó, bạn trai Miguel giữ thăng bằng bằng cách dùng tay nắm cửa tàu, nhắm mắt hôn trán Raquel. Riêng người chụp bức ảnh này vẫn chưa rõ là ai. Tình huống vô cùng thót tim, chỉ một cú trượt tay hay trượt chân, cũng có thể gây nên hậu quả nguy hiểm.

Bức ảnh được đăng tải trên trang Instagram @explorerssaurus_, sau hai tuần đã nhận được hơn 40 nghìn lượt like cùng hàng tá lời chỉ trích. Nhiều người tức giận cho rằng, hành động trên không chỉ xem thường tính mạng của mình mà còn thể hiện sự thiếu tôn trọng với các nhân viên, hành khách khác trên tàu. Thậm chí, đông đảo người dùng mạng đang theo dõi họ cũng bị ảnh hưởng không tốt, sẵn sàng làm theo để có một bức ảnh tương tự. 

Đu người trên xe lửa để chụp ảnh, cặp đôi blogger du lịch nhận rổ "gạch đá" từ dân mạng ảnh 2

Đu người trên xe lửa để chụp ảnh, cặp đôi blogger du lịch nhận rổ "gạch đá" từ dân mạng ảnh 3
Một vài bức ảnh khác của cặp đôi này.

Đối diện với sự bày tỏ quá gay gắt từ cư dân mạng, RaquelMiguel đã lên tiếng giải thích rằng, đoàn tàu hôm đó chạy rất chậm nên sẽ không thể xảy ra tai nạn.

Thế nhưng, dường như không có nhiều cư dân mạng hài lòng với lời giải thích này, dưới đây là một vài bình luận đáng chú ý:

"Travel blogger không phải chỉ cần ảnh đẹp đâu, cần có trách nhiệm khi đi du lịch nữa".

"Chỉ vì like mà tự đưa mình vào tình huống nguy hiểm thế này, chính thức bỏ theo dõi trang nhé".

"Tàu chạy nhanh hay chậm không quan trọng, nhìn những gì phía sau lưng mình ấy, chẳng cần rơi xuống, chỉ cần va chạm nhẹ là đủ gây ra hậu quả tồi tệ rồi".

Hiện cả hai chưa lên tiếng gì thêm, nhưng rõ ràng, nhưng bình luận từ cư dân mạng là không thừa. Nhiều trường hợp đáng tiếc đã xảy ra chỉ vì chụp ảnh theo cách không an toàn.

Theo công bố của tạp chí sức khỏe Family Medicine and Primary Care hồi năm ngoái, từ năm 2011 đến nay đã có gần 260 trường hợp thiệt mạng khi chụp ảnh, trong đó, nguyên nhân tử vong nhiều nhất đến từ việc ngã từ trên cao đuối nước.

MỚI - NÓNG
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
HHT - Chiều 9/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban Chấp hành Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XII long trọng tổ chức Ðại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".