Dù thành công, dòng phim tình huynh đệ vẫn phải đối mặt với quá nhiều gian nan

Dù thành công, dòng phim tình huynh đệ vẫn phải đối mặt với quá nhiều gian nan
HHT - Sau thành công của Thượng Ấn, các bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ mới thật sự nổi lên, nhưng đi cùng với đó là rất nhiều hệ lụy.

Tình huống “tiến thoái lưỡng nan”        

Đầu năm 2016, khi Thượng Ẩn ra mắt và “gây bão” trên khắp châu Á thì các nhà làm phim “đổ xô” vào địa hạt phim bromance (tình anh em). Nhưng vào tháng 7/2017, Cục Truyền hình Trung Quốc đưa ra những chính sách mới nhằm thắt chặt nội dung của các bộ phim, trong đó có các phim lấy chủ đề bromance.

Dù thành công, dòng phim tình huynh đệ vẫn phải đối mặt với quá nhiều gian nan ảnh 1

Lý do khiến Tổng cục phải đưa ra chính sách thắt chặt này chính là do sự bùng nổ của phim bromance sau thành công của Thượng Ẩn. Nhiều nhà làm phim bị thu hút bởi mảnh đất màu mỡ, nhưng lại không thật sự đầu tư vào tác phẩm của mình. Mặc dù được lựa trên những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng và có lượng fan nguyên tác rất lớn, nhưng khi lên phim nội dung lại sơ sài, kém chất lượng. Tuy nhiên, lệnh cấm này vẫn bị khán giả Trung Quốc lên án là quá gắt và không công bằng với những bộ phim được đầu tư tâm huyết.

Dù thành công, dòng phim tình huynh đệ vẫn phải đối mặt với quá nhiều gian nan ảnh 2

Lệnh cấm của Tổng cục đẩy những dự án đã đi vào giai đoạn tiền sản xuất hoặc thậm chí đã quay xong phải hoang mang. Dù bằng cách này hay cách khác, các nhà làm phim vẫn sẽ tìm mọi cách để cho tác phẩm của mình được công chiếu. Những tác phẩm được chiếu trong thời gian gần đây như S.C.I Mê Án Tập hay Trấn Hồn, trước khi sản xuất đều đã được biên kịch “xào nấu” lại để vượt qua khâu kiểm duyệt của Cục Điện ảnh. Giải pháp khả dĩ nhất của các nhà sản xuất là chỉnh sửa nội dung phim thành tình bạn, đổi giới tính một vài nhân vật. Cách “chữa cháy” này lại gây nhiều phản ứng trái chiều trong cộng đồng fan.

Dù thành công, dòng phim tình huynh đệ vẫn phải đối mặt với quá nhiều gian nan ảnh 3

Một hoàn cảnh, hai số phận

Ngay từ khi công bố việc “chuyển giới” bất đắc dĩ, S.C.I Mê Án Tập đã bị tẩy chay vì đã biến Bạch Cẩm Đường - một người đàn ông nam tính trở thành một cô gái “trẻ trâu”. Việc thay thế Bạch Đại Ca thành Bạch Đại Tỷ khiến nhiều người thất vọng và không muốn xem phim nữa. Ngoài ra, tạo hình của dàn diễn viên không được đánh giá cao. Điểm cộng duy nhất của S.C.I Mê Án Tập là việc giữ được những tình tiết quan trọng trong các vụ án; mối quan hệ các nhân vẫn tiến triển đúng hướng; đoàn làm phim cũng rất chịu khó đầu tư thuê “siêu xe” dù đây là phim kinh phí thấp. Bởi vậy, một bộ phận fan vẫn chịu khó theo dõi phim.

Dù thành công, dòng phim tình huynh đệ vẫn phải đối mặt với quá nhiều gian nan ảnh 4

Trấn Hồn thì ngược lại. Nội dung trong phim bị thay đổi nhiều nhưng diễn xuất của cặp đôi chính lại khiến fan vô cùng hài lòng. Hai nam diễn viên Chu Nhất LongBạch Vũ thật sự đã “gọi hồn” của Thẩm Nguy và Triệu Vân Lan từ trong truyện bước ra. Trên Douban, trang đánh giá phim nổi tiếng của Trung Quốc, Trấn Hồn được chấm 6.8/10 với hơn 16 ngàn lượt đánh giá. Tình cảm thuần khiết của hai nhân vật chính rất chân thực và không hề gượng gạo. Trấn Hồn cũng đưa tên tuổi của Chu Nhất Long đứng đầu chỉ số truyền thông nhiều tuần liên tiếp - một kì tích với phim chiếu mạng.

Dù thành công, dòng phim tình huynh đệ vẫn phải đối mặt với quá nhiều gian nan ảnh 5

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều dự án đang tiến hành như Trần Tình Lệnh (Ma Đạo Tổ Sư), 19 days, Phượng Vu Cửu Thiên... Trong đó, Trần Tình Lệnh của Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác đã có động thái đẩy nữ phụ Mạnh Tử Nghĩa lên làm nữ chính. Dù số phận khó đoán biết, các nhà sản xuất đều mong đợi có thể tạo nên một Trấn Hồn thứ 2.

Theo HHT 1269
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm