Đưa cụ Dumbledore lên tên phim phần 3, chứng tỏ thương hiệu “Fantastic Beasts” đã thất bại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tên gọi chính thức của phần 3 “Fantastic Beasts” là “The Secrets of Dumbledore”, đáng buồn thay đó chính là dấu hiệu cho thấy bộ phim đã thất bại trong việc mở rộng thế giới phù thủy, cũng như xây dựng thương hiệu phù thủy mới.

Loạt phim Fantastic Beasts (tựa Việt: Sinh Vật Huyền Bí) đã thất bại một cách đáng buồn. Tiêu đề của phần phim thứ ba Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore (tựa Việt: Sinh Vật Huyền Bí: Những Bí Mật Của Cụ Dumbledore) đã chứng minh điều đó.

Đưa cụ Dumbledore lên tên phim phần 3, chứng tỏ thương hiệu “Fantastic Beasts” đã thất bại ảnh 1

Khi hãng Warner Bros. và tác giả J.K. Rowling công bố sự ra mắt của loạt phim Fantastic Beasts, nó dường như báo trước một bình minh mới cho thế giới phù thủy. Nó hứa hẹn một cuộc khám phá thế giới phép thuật rộng lớn hơn, trong khi trước đây chỉ được điểm qua trong những câu chuyện lấy bối cảnh ở trường Hogwarts.

Ngôi sao của bộ phim này sẽ là Newt Scamander, do Eddie Redmayne thủ vai, chàng phù thủy đã đi khắp thế giới để tìm hiểu về các sinh vật huyền bí.

Đưa cụ Dumbledore lên tên phim phần 3, chứng tỏ thương hiệu “Fantastic Beasts” đã thất bại ảnh 2

Thật không may, phần 1 của phim thì thành công, nhưng phần 2 lại thất bại, và những gì đang diễn ra cho thấy việc mở rộng thế giới phù thủy đang gặp khó khăn. Phần 3 có tên chính thức là Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore, chứng tỏ sự tập trung đã chuyển từ Newt Scamander và các sinh vật huyền bí của anh sang những nhân vật có liên hệ chặt chẽ hơn với Harry Potter và trường phù thủy Hogwarts.

Dù bí mật của cụ Dumbledore có thể là gì, thì thực tế vẫn là hãng Warner Bros. quyết định rằng vị Hiệu trưởng cũ của Harry Potter là điểm thu hút hơn tất cả những nhân vật mới đã được giới thiệu trong hai phần phim đầu tiên cộng lại. Rõ ràng là nhà sản xuất tin rằng người xem đã không kết nối được với Newt và bạn bè của anh ấy theo cách họ đã làm với Harry và bạn bè mình.

Đưa cụ Dumbledore lên tên phim phần 3, chứng tỏ thương hiệu “Fantastic Beasts” đã thất bại ảnh 3

Thất bại này khiến các fan thất vọng bởi vì có cả một thế giới phép thuật ngoài kia chờ đợi được khai thác. Các bộ phim Harry Potter tập trung bối cảnh chính vào trường Hogwarts, chỉ thỉnh thoảng Harry cùng bạn bè mình đi ra bên ngoài, nghĩa là Rowling có thể tạo ra bất cứ thứ gì ở bên ngoài theo đúng nghĩa đen.

Thực tế, tác giả đã cho thấy khả năng sáng tạo của mình trong phần 1 Fantastic Beasts & Where To Find Them (tựa Việt: Sinh Vật Huyền Bí và Nơi Tìm Ra Chúng), khi giới thiệu thế giới phù thủy của Mỹ khác với thế giới phù thủy Anh, và MACUSA - tương đương với Bộ Pháp Thuật của phù thủy Anh.

Đưa cụ Dumbledore lên tên phim phần 3, chứng tỏ thương hiệu “Fantastic Beasts” đã thất bại ảnh 4

Nhưng sau đó Rowling lại tập trung vào phù thủy hắc ám huyền thoại Grindelwald, và giờ là cụ Dumbledore, khiến “sinh vật huyền bí” bị loại khỏi bộ phim mà khôi hài thay tên của nó nằm ngay trên tiêu đề. Có fan còn nửa đùa nửa thật rằng bộ phim đã từ Sinh Vật Huyền Bí và Nơi Tìm Ra Chúng trở thành Dumbledore và Bạn-Đặc-Biệt Của Cụ.

Fantastic Beasts 3 tập trung vào cụ Dumbledore là một hướng đi thông minh nhưng đồng thời cũng đáng thất vọng. Đặt cụ Dumbledore vào tên phim và để cụ làm trung tâm của cốt truyện là một ý tưởng hay cho việc bán vé vì nó có nhiều khả năng thu hút các fan của thế giới phù thủy. Tuy nhiên, việc tập trung vào cụ Dumbledore sau ngần ấy năm theo dõi và tìm hiểu về nhân vật này là một hướng đi khá nhàm chán cho loạt phim Fantastic Beasts.

Đưa cụ Dumbledore lên tên phim phần 3, chứng tỏ thương hiệu “Fantastic Beasts” đã thất bại ảnh 5
Đưa cụ Dumbledore lên tên phim phần 3, chứng tỏ thương hiệu “Fantastic Beasts” đã thất bại ảnh 6

Thực tế, phần lớn câu chuyện của cụ Dumbledore đã được kể trong Harry Potter và Bảo Bối Tử Thần. Cơ bản, chuyện được tiết lộ rằng Hiệu trưởng trường Hogwarts có một anh trai - Aberforth, một em gái - Ariana, và đã từng là bạn-đặc-biệt của Gellert Grindelwald trước khi hắn đi theo con đường đen tối hơn.

Việc thu hút nhiều sự chú ý đến cụ Dumbledore đã giảm đi vai trò chính của Newt Scamander cũng như bạn bè của anh. Giờ đây, dường như Newt không còn là nhân vật chính trong chính phim của mình, mà trở thành người đồng hành cùng cụ Dumbledore.

Đưa cụ Dumbledore lên tên phim phần 3, chứng tỏ thương hiệu “Fantastic Beasts” đã thất bại ảnh 7

Thay vì đi sâu hơn vào thế giới phép thuật, bộ phim đang kìm hãm việc mở rộng câu chuyện ra ngoài cụ Dumbledore cũng như không gian xung quanh cụ. Có cả một thế giới ngoài kia để khám phá, nhưng rốt cuộc mọi thứ bị cản trở. Bởi vì bộ phim cứ để khán giả xem lại tất cả các nhân vật quá quen thuộc và phản chiếu các câu chuyện từ Harry Potter, thay vì phân nhánh một câu chuyện riêng biệt thật xuất sắc.

Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore sẽ trình chiếu vào sang năm 2022. Nhưng dẫu phần 3 có thành công thì cũng không thể ngăn cản được việc thương hiệu “Sinh vật huyền bí” đã thất bại.

Đưa cụ Dumbledore lên tên phim phần 3, chứng tỏ thương hiệu “Fantastic Beasts” đã thất bại ảnh 11
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của Chung kết năm "Đường Lên Đỉnh Olympia 2022" ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm

"Miêu Quý Tộc" Hà Nhi: Không ngại cạnh tranh ca sĩ Gen Z, muốn hợp tác với tlinh và Ricky Star

"Miêu Quý Tộc" Hà Nhi: Không ngại cạnh tranh ca sĩ Gen Z, muốn hợp tác với tlinh và Ricky Star

HHT - Hà Nhi được khán giả nhớ mặt gọi tên nhiều hơn nhờ bản hit "Chưa Quên Người Yêu Cũ". Mới đây, giọng ca 9X tiếp tục "gây bão" sau màn lột mặt nạ tại "The Masked Singer Vietnam". Tuy vậy, ít ai biết cô nàng đã phải đi “một vòng lớn” từ nhân viên văn phòng đến “thánh cover” để trở về đúng điểm xuất phát - một ca sĩ với những sản phẩm của riêng mình.
Cặp anh em nổi tiếng V-Pop: Sơn Tùng M-TP và MONO gây sốt, Only C cùng em trai liên tục tạo hit

Cặp anh em nổi tiếng V-Pop: Sơn Tùng M-TP và MONO gây sốt, Only C cùng em trai liên tục tạo hit

HHT - Việc các thành viên trong gia đình chọn theo đuổi nghệ thuật là điều không hiếm ở V-Pop. Tuy nhiên, để nói đến những cặp anh - em nổi tiếng của làng nhạc Việt để lại nhiều ấn tượng và được khán giả yêu quý thì không thể không nhắc tới Mr. Siro - Vương Anh Tú, Khắc Hưng - Khắc Việt hay Sơn Tùng M-TP và MONO.
Hành trình hút view của "2 Ngày 1 Đêm": Không chỉ "giải khát" cơn thèm du lịch của Gen Z!

Hành trình hút view của "2 Ngày 1 Đêm": Không chỉ "giải khát" cơn thèm du lịch của Gen Z!

HHT - Hội sáu “anh em cây khế” với 6 tính cách, phải “tranh đấu” để được ăn ngon, ngủ ấm đã tạo ra những tình huống dở khóc dở cười trong show truyền hình thực tế "2 Ngày 1 Đêm". Theo chân họ, khán giả cũng được thỏa sức "du lịch tại gia", khám phá nhiều cảnh đẹp và nét văn hóa của Việt Nam.
Vướng tin đồn giới tính, Vũ Cát Tường chọn sống thật với bản thân còn MONO thể hiện sự tôn trọng

Vướng tin đồn giới tính, Vũ Cát Tường chọn sống thật với bản thân còn MONO thể hiện sự tôn trọng

HHT - Sự nổi tiếng mang lại cho các nghệ sĩ nhiều thứ như thu nhập cao, có cơ hội thử sức với nhiều lĩnh vực khác nhau, nhận được sự yêu thương của nhiều người... nhưng họ cũng phải đối mặt với rất nhiều tin đồn cả tích cực và tiêu cực về mình. Trước tin đồn về giới tính, mỗi nghệ sĩ Việt lại chọn cách đối mặt khác nhau và nhận những phản ứng cũng khác nhau của cư dân mạng.
Lý Dịch Phong trước scandal: 5 năm không có vai diễn nổi bật, vì sao vẫn vững vị thế đỉnh lưu?

Lý Dịch Phong trước scandal: 5 năm không có vai diễn nổi bật, vì sao vẫn vững vị thế đỉnh lưu?

HHT - Trước khi vướng vào scandal tình ái, sự nghiệp diễn xuất của Lý Dịch Phong được công chúng đánh giá là có phần xuống dốc. Phim không gây sốt, diễn xuất của Lý Dịch Phong cũng dậm chân tại chỗ. Nhưng những điều này không khiến tên tuổi của nam diễn viên mai một mà vẫn giữ vững vị thế đỉnh lưu. Nguyên nhân lớn nhất là gì?
Vì sao Taylor Swift, Tom Holland, Selena Gomez và loạt ngôi sao "nghỉ chơi" mạng xã hội?

Vì sao Taylor Swift, Tom Holland, Selena Gomez và loạt ngôi sao "nghỉ chơi" mạng xã hội?

HHT - Các nền tảng mạng xã hội như Instagram, Twitter là những phương tiện truyền thông hiệu quả để các nghệ sĩ quảng bá các sản phẩm mới của họ. Tuy nhiên, nó cũng mang đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe tinh thần của các nghệ sĩ, khiến họ phải ngừng sử dụng khi đã quá mệt mỏi.