Dua Lipa “hụt” No.1 đầu tiên trong sự nghiệp, fan lo lắng điều tương tự sẽ xảy ra với BTS

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Kết quả mới nhất của BXH Billboard Hot 100 không chỉ khiến fan của Dua Lipa tiếc “hùi hụi” mà còn làm ARMY lo lắng cho sự trở lại vào thứ Sáu tuần này của BTS.

Sau những thành tích vượt trội của Levitating, hầu hết người hâm mộ đều cho rằng tuần này Dua Lipa sẽ có được No.1 Billboard Hot 100 đầu tiên trong sự nghiệp. Tuy nhiên mới đây, bảng xếp hạng âm nhạc nổi tiếng của Mỹ lại hoãn ngày công bố kết quả đồng thời thay đổi luật chơi vào phút chót khiến nhiều người hết sức nhạc nhiên.

Dua Lipa “hụt” No.1 đầu tiên trong sự nghiệp, fan lo lắng điều tương tự sẽ xảy ra với BTS ảnh 1

Kết quả chính thức đến từ Billboard sau khi rà soát lại dữ liệu.

Lý giải cho hành động này, Billboard cho biết, đây thực chất là thời gian để cả Billboard và Nielsen - nguồn cung cấp số liệu chính thức của bảng xếp hạng này rà soát lại dữ liệu của các bài hát. Theo kết quả digital sales (doanh số tiêu thụ) của Billboard, lượng tiêu thụ của ca khúc Levitating ít hơn 4.300 bản so với báo cáo trước đó, khiến ca khúc này mất đi 8 điểm thành tích trên bảng xếp hạng.

Dua Lipa “hụt” No.1 đầu tiên trong sự nghiệp, fan lo lắng điều tương tự sẽ xảy ra với BTS ảnh 2

"Người tính không bằng Billboard tính", Dua Lipa đành "lỡ hẹn" với No.1 lần nữa rồi.

Bên cạnh đó, cách thức tính điểm cho BXH Billboard Hot 100 cũng sẽ được điều chỉnh từ tuần này như sau:

Thay vì chia đều tỉ trọng cho cả ba tiêu chí là Radio airplay (điểm radio), Streaming data (lượt nghe trực tuyến) và Sales data (lượng tiêu thụ single) thì tỉ trọng điểm radio sẽ được tăng lên. Đây cũng là nguyên nhân trực tiếp khiến Leave The Door (Bruno Mars & Anderson. Paak) trở lại ngôi vị Quán quân thay vì Levitating của Dua Lipa.

Phần lớn netizen đều cho rằng, hành động này của Billboard sẽ nhắm vào những bài hát được phát hành theo nhiều phiên bản (nhằm mục đích tăng doanh số), hoặc lọc đi những lượt tiêu thụ ảo của người hâm mộ.

Sự thay đổi mới của Billboard không chỉ khiến fan của Dua Lipa tiếc nuối mà còn làm không ít ARMY lo lắng. Bởi lẽ, dù đạt được không ít thành tích trên cả lượt salesstream, điểm radio của BTS và các nghệ sĩ ngoại quốc khác lại khá ít ỏi vì phần lớn là đến từ yêu cầu của người dân bản địa.

Dua Lipa “hụt” No.1 đầu tiên trong sự nghiệp, fan lo lắng điều tương tự sẽ xảy ra với BTS ảnh 3

Chặng đường đến với No.1 tiếp theo trong sự nghiệp của BTS phải chăng sẽ khó khăn hơn?

Dua Lipa “hụt” No.1 đầu tiên trong sự nghiệp, fan lo lắng điều tương tự sẽ xảy ra với BTS ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

HAYFEST: Hoàng Dũng - Trung Quân kết hợp "bắn highnote", Epik High hẹn sớm trở lại

HAYFEST: Hoàng Dũng - Trung Quân kết hợp "bắn highnote", Epik High hẹn sớm trở lại

HHT - Lễ hội âm nhạc HAY Glamping Music Festival (HAYFEST) khiến khán giả bùng nổ khi mang nhiều cái tên huyền thoại cùng góp mặt như Epik High, Ronan Keating, Suboi, JustaTee... Những ca khúc mới toanh được dàn sao "đánh úp" biểu diễn, cũng tại đây, không ít giọng ca "thả thính" cho người hâm mộ về những cái hẹn trong tương lai.