Dua Lipa ra mắt MV “Break My Heart” nhưng nghe cứ như bài hát kêu gọi phòng dịch, ủa?

HHT - Mới đây, Dua Lipa vừa giới thiệu single tiếp theo trong album “Future Nostalgia” với câu chuyện cô nàng đang trải qua tổn thương trong tình yêu, nhưng fan lại không để ý điều đó.

Break My Heartsingle thứ 3, tiếp sau ca khúc Don’t Start NowPhysical nằm trong chiến dịch mở đường cho album phòng thu của Dua Lipa mang tên Future Nostalgia. Bản nhạc mang màu sắc Disco Pop với âm hưởng của thập niên 80s, giai điệu bắt tai và nhiều năng lượng thể hiện phiên bản Dua Lipa nhiều sức hút.

Dua Lipa ra mắt MV “Break My Heart” nhưng nghe cứ như bài hát kêu gọi phòng dịch, ủa? ảnh 1 Break My Heart là ca khúc thứ 3 nằm trong chiến dịch "dọn đường" cho album Future Nostalgia với màu sắc retro xuyên suốt.

Không chỉ có giai điệu hấp dẫn, lời bài hát kể về một cô gái hay lo sợ trong tình yêu, luôn là người nói lời chia tay trước, thế mà “dính lời nguyền” nên phải lòng “chàng hoàng tử” mà bản thân rất sợ anh ta sẽ khiến trái tim mình tan vỡ, nhưng tiết tấu lôi cuốn đem đến những cảm nhận lạc quan và tươi vui cho người nghe khiến fan có thể hình dung dễ dàng cá tính mạnh mẽ của chủ nhân hit New Rules.

Dua Lipa ra mắt MV “Break My Heart” nhưng nghe cứ như bài hát kêu gọi phòng dịch, ủa? ảnh 2 Break My Heart là bản nhạc Disco-Pop nhiều năng lượng và không hề mang tính bi lụy khi nói về sự tan vỡ trong tình yêu. (Ảnh: Chụp từ MV)

Có lẽ ít ai nói mạnh mẽ đề cập đến những hoang mang, sợ hãi trong tình yêu theo cách kiêu hãnh như Dua. Ngoài ra, Break My Heart còn ghi điểm không nhỏ với người hâm mộ khi sở hữu MV nhiều màu sắc và bắt mắt với concept được thay đổi liên tục.

Dua Lipa ra mắt MV “Break My Heart” nhưng nghe cứ như bài hát kêu gọi phòng dịch, ủa? ảnh 3 Nói về nỗi ám ảnh sợ chia tay trong tình yêu nhưng Dua Lipa trong Break My Heart thể hiện thái độ kiêu hãnh. (Ảnh: Chụp từ MV)

 Rõ ràng, khi nghe hết một lượt, Dua Lipa nói về Break My Heart như là một ca khúc về chuyện tình yêu, về cô gái rất sợ tan vỡ mà-làm-như-không-sợ, nhưng cư dân mạng lại hoàn toàn không nghĩ như vậy. Sau khi MV lên sóng, phản ứng đầu tiên của người hâm mộ chính là: “Ủa đang nói về tụi tui á hả” hay “chị đúng rồi, em ở nhà 2 tuần luôn nè”.

Dua Lipa ra mắt MV “Break My Heart” nhưng nghe cứ như bài hát kêu gọi phòng dịch, ủa? ảnh 4 Nói quá đúng ý em rồi chị Dua Lipa ơi! Thế nên cho chị 1 like nhé! (Ảnh: Chụp màn hình) Dua Lipa ra mắt MV “Break My Heart” nhưng nghe cứ như bài hát kêu gọi phòng dịch, ủa? ảnh 5 Những phản ứng của cư dân mạng trước ca khúc trở lại của Dua Lipa. (Ảnh: Chụp màn hình)

 Với câu hát: “I would've stayed at home. Cause I was doing better alone. But when you said, "Hello". I knew that was the end of it all. I should've stayed at home. Cause now there ain't no letting you go” (tạm dịch: Lẽ ra là em nên ở nhà. Vì em luôn tốt hơn khi em một mình. Nhưng khi anh đến và nói lời chào. Em biết thế là xong rồi. Đáng lý ra em nên ở nhà thôi. Vì bây giờ, không làm sao để anh đi được), nhiều người hài hước cho rằng những ca từ này chẳng khác nào lời kêu gọi phòng dịch, với thông điệp mạnh mẽ: Hạn chế đến chỗ đông người, nghiêm túc work-from-home (làm việc tại nhà), thực hiện nghiêm túc social-distancing (khoảng cách xã hội) nếu không thì khi “Cô Vy” gửi lời chào thì bạn mệt rồi đấy.

Dua Lipa ra mắt MV “Break My Heart” nhưng nghe cứ như bài hát kêu gọi phòng dịch, ủa? ảnh 6 Đi du lịch gì tầm này nữa chị ơi, mình ở yên trong nhà là được rồi. (Ảnh: Chụp từ MV)

 Đó là những suy nghĩ hài hước của cư dân mạng trong lúc đang “tu thân tại gia”, nhưng rõ ràng nếu Break My Heart được hiểu theo nghĩa ấy thì cũng là một tín hiệu vui dành cho sự trở lại của Dua Lipa cũng như tạo ra sự hóm hỉnh nho nhỏ trong thời điểm ai cũng cần sự lạc quan nhiều hơn.

 
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

HHT - Trong khi đại đa số người hâm mộ của BTS đang hân hoan ăn mừng trước thông tin, tất cả thành viên sẽ gia hạn hợp đồng với BigHit Music, thì ngược lại, xuất hiện một nhóm fan cực đoan lại thể hiện thái độ không đồng tình trước quyết định tái ký của 7 chàng trai bằng việc gửi xe tải biểu tình đến tòa nhà HYBE. Hành động này vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng ARMY (fandom của BTS) và cư dân mạng.