Đức Hải, Quốc Huân (Vua đầu bếp nhí) trổ tài trong mâm cơm Tất niên

Đức Hải, Quốc Huân (Vua đầu bếp nhí) trổ tài trong mâm cơm Tất niên
HHT - Hãy cùng Hoa Học Trò Online "đột nhập" căn bếp của hai thí sinh rất được yêu thích trong Vua đầu bếp nhí Việt Nam để xem các bạn ấy trổ tài gì trong bữa cơm tất niên nhé!

"Hoàng tử bé" Đức Hải: Lần đầu làm "bếp trưởng" trong bữa cơm tất niên

Mặc dù Á quân của chương trình Vua đầu bếp nhí 2016 đã nhiều lần khiến khán giả bất ngờ trước khả năng làm chủ căn bếp trong thời gian diễn ra cuộc thi, nhưng Đức Hải không ngần ngại chia sẻ: Đây là lần đầu tiên cậu được bố mẹ tin tưởng giao nhiệm vụ "bếp trưởng" nấu bữa cơm tất niên. Trong những dịp Tết trước, Đức Hải chỉ thỉnh thoảng "phụ bếp" và nhận nhiệm vụ là "thưởng thức" mà thôi. Vì vậy, đây có thể coi là một dấu mốc đặc biệt đối với Đức Hải khi được gia đình tin tưởng giao phó cho nhiệm vụ quan trọng này.

Đức Hải, Quốc Huân (Vua đầu bếp nhí) trổ tài trong mâm cơm Tất niên ảnh 1

Đức Hải cùng gia đình chuẩn bị mâm cơm cúng tất niên.

Dịp Tết này, Đức Hải cùng bố mẹ từ Hà Nội trở về quê hương Quảng Bình đón Tết, do vậy cậu bạn tranh thủ trổ tài với rất nhiều món ăn truyền thống của mảnh đất miền Trung như bánh bột lọc, bánh bèo,...

Đức Hải, Quốc Huân (Vua đầu bếp nhí) trổ tài trong mâm cơm Tất niên ảnh 2

Bánh bột lọc nhân tôm, thịt (bánh mặn)/ đậu xanh (bánh chay).

Đức Hải, Quốc Huân (Vua đầu bếp nhí) trổ tài trong mâm cơm Tất niên ảnh 3

Bánh bèo ăn kèm tôm xay, hành phi thơm lừng.

Dù bận bịu với việc chuẩn bị bữa cơm ngày cuối năm, Đức Hải vẫn không quên "check in" trên facebook những bức ảnh rất dễ thương như thế này.

Đức Hải, Quốc Huân (Vua đầu bếp nhí) trổ tài trong mâm cơm Tất niên ảnh 4

"Chuyên gia ẩm thực" Quốc Huân: Mâm cơm tất niên là mâm cơm ý nghĩa nhất trong năm

Là cậu bạn có hiểu biết sâu rộng về văn hóa ẩm thực và phong tục truyền thống của Việt Nam nên Quốc Huân luôn coi trọng ý nghĩa của mâm cơm tất niên vào ngày cuối năm.

Đức Hải, Quốc Huân (Vua đầu bếp nhí) trổ tài trong mâm cơm Tất niên ảnh 5

Mâm cơm cúng tất niên do Quốc Huân cùng gia đình chuẩn bị.

Mỗi năm, Quốc Huân đều cùng cùng ba mẹ vượt cả nghìn cây số về quê ăn Tết. Đây là dịp hiếm hoi gia đình cậu bạn được sum vầy đông đủ, ôn lại chuyện cũ hay bàn chuyện tương lai. Vì vậy đối với "chuyên gia ẩm thực" nhỏ tuổi này thì: "Bữa cơm tất niên vừa mang giá trị truyền thống lâu đời của dân tộc vừa mang ý nghĩa sum họp của mỗi gia đình. Khi nấu mâm cơm tất niên, em thấy mình ngày càng lớn, càng có trách nhiệm hơn". 

Đức Hải, Quốc Huân (Vua đầu bếp nhí) trổ tài trong mâm cơm Tất niên ảnh 6

Quốc Huân cẩn thận chế biến từng món ăn.

Quốc Huân cũng không quên chia sẻ vài điều về đặc điểm trong mâm cơm ngày Tết của người Quảng Nam. "Món ăn ngày tết của người Quảng Nam là những món khá đơn giản. Nhà ai cũng có vạt xà lách trước cửa, kèm rau húng, hành, ngò... nên đây là các gia vị không thể thiếu. Gà luộc xé nhỏ trộn rau răm, hành tây là một món đặc trưng quê em. Nước luộc gà có thể dùng làm món cơm gà Hội An đó ạ! Bên cạnh đó còn chả ram, bánh tráng, hay các loại bánh ngọt như bánh nổ, bánh đậu xanh nướng,...".

Đức Hải, Quốc Huân (Vua đầu bếp nhí) trổ tài trong mâm cơm Tất niên ảnh 7

Quốc Huân bên thành quả của mình.

Đức Hải, Quốc Huân (Vua đầu bếp nhí) trổ tài trong mâm cơm Tất niên ảnh 8

Ram tôm và hành lá - đặc trưng trong mâm cơm ngày Tết ở Quảng Nam. 

LINH TRANG - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm