Đức Phúc, Hồ Quang Hiếu, Châu Đăng Khoa thực hiện clip kêu gọi ứng xử văn minh trên MXH

HHT - Nhiều sao Việt như Đức Phúc, Hồ Quang Hiếu, Trọng Hiếu Idol, Vũ Duy Khánh, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đã cùng nhau lan toả thông điệp xây dựng cộng đồng mạng thân thiện và an toàn thông qua loạt clip ngắn sinh động.
Không gian mạng là nơi sinh hoạt của 4.3 tỉ người trên thế giới nói chung và hơn 68 triệu người dùng nói riêng tại Việt Nam. Ở đó, bên cạnh nội dung mang tính giáo dục, giải trí, vẫn còn tồn tại nhiều nội dung thiếu lành mạnh như tin giả, nội dung độc hại, xuyên tạc... Không ít bài đăng thiếu chính xác, gây hoang mang cho dư luận lại do chính người dùng chia sẻ.
Do đó, chiến dịch #thinkb4youdo được phát động như lời kêu gọi người dùng hãy dành thời gian suy nghĩ và cân nhắc thấu đáo trước khi đăng tải nội dung hoặc thực hiện những hành động nguy hiểm ở trên mạng.  
Là một trong những sao trẻ tham gia chiến dịch, Đức Phúc cho biết là một người nghệ sĩ nên chắc chắn những vấn đề liên quan đến riêng tư cá nhân không thể nào tránh khỏi được. Nam ca sĩ mong muốn đề cao tinh thần tích cực và suy nghĩ trước khi thực hiện những hành động ảnh hưởng đến sự riêng tư của người khác. 
Đức Phúc truyền tải thông điệp: "Đừng quay người khác khi bạn chưa được cho phép" 
Đối với nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, anh kêu gọi cộng đồng mạng khi “thấy nội dung phản cảm, phải nhấn báo cáo ngay”. Nội dung không phù hợp sẽ không thể tồn tại nếu tất cả mọi người cùng chung tay đẩy lùi.
Nam ca - nhạc sĩ Châu Đăng Khoa kêu gọi: "Thấy nội dung phản cảm, phải nhấn báo cáo ngay!" 

Trong khi đó, nam ca sĩ Hồ Quang Hiếu cũng đề cập đến chủ đề nhức nhối không kém: Mạo danh trên mạng xã hội. Rất nhiều người mạo danh người khác trên mạng xã hội, đặc biệt là tạo tài khoản giả của những người nổi tiếng để lừa đảo. Hồ Quang Hiếu đã nhắc nhở “đừng mạo danh người khác trên mạng xã hội” một cách hóm hỉnh thông qua hình ảnh những chiếc mặt nạ trong đoạn clip ngắn. 

Hồ Quang Hiếu gửi lời nhắn đến mọi người: "Đừng mạo danh người khác trên mạng xã hội"
Có thể thấy, việc ứng xử văn minh, có ý thức với những hoạt động trên mạng xã hội sẽ góp phần mang đến cuộc sống an toàn, vui vẻ cho chính bản thân chúng ta và những người xung quanh. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm