Đức Tuấn chi hơn 500 triệu cho bối cảnh chợ Xuân trong MV Tết có chủ đề xuyên không

Đức Tuấn chi hơn 500 triệu cho bối cảnh chợ Xuân trong MV Tết có chủ đề xuyên không
HHT - Trong không khí những ngày giáp Tết, ca sĩ Đức Tuấn đã ra mắt "Ly Rượu Mừng" với những hình ảnh rộn ràng khiến người xem không khỏi náo nức đếm ngược tới thời khắc Giao thừa.

Được biết, dự án MV lần này đã được Đức Tuấn thực hiện cách đây một năm, bị trì hoãn thời gian ra mắt vì đợi hoàn thiện bản phối mới hiện đại hơn so với bản gốc đã quá quen thuộc.

Đức Tuấn chi hơn 500 triệu cho bối cảnh chợ Xuân trong MV Tết có chủ đề xuyên không ảnh 1

Để thực hiện bản thu âm mới này, Đức Tuấn đã tìm lại cộng sự từng cùng với anh thực hiện album Music Of The Night năm 2009 (album giành giải Cống Hiến – Album của năm, và góp phần giúp Đức Tuấn giành luôn giải Ca sĩ của năm), đó là nhạc sĩ Canada gốc Việt Ignace Lai.

Từ những ý tưởng của Đức Tuấn, Ignace Lai đã làm ra một trong những bản hòa âm xuất sắc nhất hiện nay dành cho một ca khúc nhạc xưa, pha trộn khéo léo các chất liệu nhạc pop, nhạc cổ điển và nhạc điện tử, thêm chút màu sắc nhạc kịch vốn là sở trường của cả Ignace Lai và Đức Tuấn. 

Cùng với bản thu âm này, Đức Tuấn và các cộng sự đã thực hiện một MV cho bài hát dựa trên một ý tưởng độc đáo, đó là một chuyến đi ngược thời gian, về với quá khứ nhiều năm trước, để chàng trai trẻ Đức Tuấn được sống lại không khí của một thời, được thấy những gì mà cha mẹ mình từng trải qua.

Đức Tuấn chi hơn 500 triệu cho bối cảnh chợ Xuân trong MV Tết có chủ đề xuyên không ảnh 2

MV Ly Rượu Mừng được dàn dựng công phu với những cảnh quay đẹp mắt ở những địa danh nổi tiếng của TP.HCM, cùng với đó là hình ảnh tái dựng những con đường xưa, những phiên chợ cũ, những ngày hội xuân truyền thống mà có thể đã lâu rồi nhiều người trong chúng ta không còn được thấy.

Đức Tuấn chi hơn 500 triệu cho bối cảnh chợ Xuân trong MV Tết có chủ đề xuyên không ảnh 3
Đức Tuấn chi hơn 500 triệu cho bối cảnh chợ Xuân trong MV Tết có chủ đề xuyên không ảnh 4
Bối cảnh chợ Xuân được Đức Tuấn đầu tư với kinh phí hơn 500 triệu với nhiều khung cảnh hoài niệm.
Đức Tuấn chi hơn 500 triệu cho bối cảnh chợ Xuân trong MV Tết có chủ đề xuyên không ảnh 5
Khán giả cũng sẽ bất ngờ với những màn vũ đạo được dàn dựng rất cầu kỳ dưới nước. Tất cả đem lại một không khí xuân tưng bừng, đẹp đẽ, tràn đầy tình cảm.

Dù bài hát Ly Rượu Mừng không có tính kể chuyện, nhưng MV do Đức Tuấn thực hiện đã lồng vào đó một câu chuyện giản dị để qua đó khán giả cảm nhận được rõ hơn những giá trị của ngày Tết và tình cảm gia đình, sự sum họp đoàn viên.

Đức Tuấn chi hơn 500 triệu cho bối cảnh chợ Xuân trong MV Tết có chủ đề xuyên không ảnh 6

MV Ly Rượu Mừng có sự tham gia đặc biệt của Nghệ sĩ Nhân dân Như Quỳnh, một trong những ngôi sao điện ảnh được yêu mến nhất suốt hơn 40 năm qua. Diễn xuất tinh tế của bà đem lại nhiều rung cảm, nhất là khi những câu hát thân thuộc vang lên: "Kìa nơi xa xa có bà mẹ già, từ lâu mong con mắt vương lệ nhòa…"

Đức Tuấn chi hơn 500 triệu cho bối cảnh chợ Xuân trong MV Tết có chủ đề xuyên không ảnh 7
NSND Như Quỳnh mang đến những phân đoạn cảm xúc trong MV lần này của Đức Tuấn.

Với hơn 2 tỉ đồng đầu tư cho MV, trong đó hết 500 triệu được chi cho cảnh quay chợ Xuân ngày Tết, Đức Tuấn nhấn mạnh rằng anh luôn mong muốn bài hát Ly Rượu Mừng có được một vị trí thực sự xứng đáng trong đời sống hôm nay, đến được với những người trẻ, để họ thấy đây là bài hát họ sẽ nghe, sẽ thích mỗi dịp Tết đến xuân về chứ không phải nghe … ké người lớn. 

MV Ly rượu mừng - Đức Tuấn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm