Dùng AirTag để theo dõi người cũ rồi có hành động "lãng mạn", người đàn ông chịu án tù

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người đàn ông ở Mỹ đã dùng thiết bị Apple AirTag để theo dõi người cũ của mình. Theo dõi được rồi thì anh ta lại có một hành động bất ngờ, tưởng chừng rất lãng mạn. Nhưng lãng mạn đến mấy thì hành động vi phạm pháp luật vẫn khiến anh ta phải chịu hậu quả như thường.

Apple AirTag là một thiết bị rất có ích, nhưng tất nhiên, một thứ có ích mà bị dùng sai mục đích thì cũng có thể mang lại nhiều rắc rối.

Carlos Atkins, một người đàn ông ở bang Tennessee (Mỹ), mới đây đã bị bắt vì tội theo dõi người cũ bằng thiết bị định vị nói trên của Apple - thứ mà Apple đã nói rõ rằng được thiết kế để dùng mà tìm chìa khóa.

Atkins đã đặt một chiếc Apple AirTag lên xe ô tô của nạn nhân. Anh ta theo dõi chiếc ô tô đó và liên tục đặt hoa hồng lên xe.

Người cũ của Atkins - đã chia tay anh ta được một tháng - có lẽ không thích hoa hồng và càng không thích cái cảm giác mình bị theo dõi, nên sau khi tìm thấy thiết bị AirTag trên xe thì đã báo cảnh sát.

Dùng AirTag để theo dõi người cũ rồi có hành động "lãng mạn", người đàn ông chịu án tù ảnh 1

Một người đàn ông để AirTag vào xe ô tô của người cũ để theo dõi cô ấy. Ảnh minh họa: iStock.

Atkins đã thừa nhận tội lỗi, rằng anh ta đã làm cái việc mà Apple cũng khẳng định ngay từ đầu là bất hợp pháp đó, là vì muốn gặp người cũ. Nếu bị kết án, Atkins cũng không phải là người đầu tiên (và có lẽ không phải là người cuối cùng) phải chịu án phạt tù vì tội dùng thiết bị AirTag để theo dõi người khác.

Một phát ngôn viên của Apple đã lên án hành vi dùng thiết bị AirTag sai mục đích: “AirTag được thiết kế để giúp người dùng tìm đồ đạc cá nhân của mình, chứ không phải để theo dõi người khác hoặc tài sản của người khác. Chúng tôi lên án theo cách mạnh mẽ nhất bất kỳ hành vi nào sử dụng sản phẩm của chúng tôi với mục đích xấu”.

Dùng AirTag để theo dõi người cũ rồi có hành động "lãng mạn", người đàn ông chịu án tù ảnh 2

Nhiều chuyên gia công nghệ đã lo ngại về việc AirTag bị dùng sai mục đích. Ảnh minh họa: Yahoo!.

Hiện chưa biết Atkins có bị kết tội không, có lẽ điều này còn tùy vào việc người cũ của anh ta có quyết định hành động tới cùng hay nể mặt mà bỏ qua.

Dùng AirTag để theo dõi người cũ rồi có hành động "lãng mạn", người đàn ông chịu án tù ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...