Dùng AirTag để theo dõi người cũ rồi có hành động "lãng mạn", người đàn ông chịu án tù

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người đàn ông ở Mỹ đã dùng thiết bị Apple AirTag để theo dõi người cũ của mình. Theo dõi được rồi thì anh ta lại có một hành động bất ngờ, tưởng chừng rất lãng mạn. Nhưng lãng mạn đến mấy thì hành động vi phạm pháp luật vẫn khiến anh ta phải chịu hậu quả như thường.

Apple AirTag là một thiết bị rất có ích, nhưng tất nhiên, một thứ có ích mà bị dùng sai mục đích thì cũng có thể mang lại nhiều rắc rối.

Carlos Atkins, một người đàn ông ở bang Tennessee (Mỹ), mới đây đã bị bắt vì tội theo dõi người cũ bằng thiết bị định vị nói trên của Apple - thứ mà Apple đã nói rõ rằng được thiết kế để dùng mà tìm chìa khóa.

Atkins đã đặt một chiếc Apple AirTag lên xe ô tô của nạn nhân. Anh ta theo dõi chiếc ô tô đó và liên tục đặt hoa hồng lên xe.

Người cũ của Atkins - đã chia tay anh ta được một tháng - có lẽ không thích hoa hồng và càng không thích cái cảm giác mình bị theo dõi, nên sau khi tìm thấy thiết bị AirTag trên xe thì đã báo cảnh sát.

Dùng AirTag để theo dõi người cũ rồi có hành động "lãng mạn", người đàn ông chịu án tù ảnh 1

Một người đàn ông để AirTag vào xe ô tô của người cũ để theo dõi cô ấy. Ảnh minh họa: iStock.

Atkins đã thừa nhận tội lỗi, rằng anh ta đã làm cái việc mà Apple cũng khẳng định ngay từ đầu là bất hợp pháp đó, là vì muốn gặp người cũ. Nếu bị kết án, Atkins cũng không phải là người đầu tiên (và có lẽ không phải là người cuối cùng) phải chịu án phạt tù vì tội dùng thiết bị AirTag để theo dõi người khác.

Một phát ngôn viên của Apple đã lên án hành vi dùng thiết bị AirTag sai mục đích: “AirTag được thiết kế để giúp người dùng tìm đồ đạc cá nhân của mình, chứ không phải để theo dõi người khác hoặc tài sản của người khác. Chúng tôi lên án theo cách mạnh mẽ nhất bất kỳ hành vi nào sử dụng sản phẩm của chúng tôi với mục đích xấu”.

Dùng AirTag để theo dõi người cũ rồi có hành động "lãng mạn", người đàn ông chịu án tù ảnh 2

Nhiều chuyên gia công nghệ đã lo ngại về việc AirTag bị dùng sai mục đích. Ảnh minh họa: Yahoo!.

Hiện chưa biết Atkins có bị kết tội không, có lẽ điều này còn tùy vào việc người cũ của anh ta có quyết định hành động tới cùng hay nể mặt mà bỏ qua.

Dùng AirTag để theo dõi người cũ rồi có hành động "lãng mạn", người đàn ông chịu án tù ảnh 6
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.