Dùng… áo chíp cũ để cứu những chú rùa – phương pháp mới quá bất ngờ!

Dùng… áo chíp cũ để cứu những chú rùa – phương pháp mới quá bất ngờ!
HHT - Có những cách “tái sử dụng” đồ dùng rất sáng tạo, vừa giúp tiết kiệm, vừa bảo vệ môi trường.

Một tổ chức bảo vệ động vật hoang dã đang chứng minh rằng, những chiếc áo chíp không chỉ hỗ trợ nữ giới, mà còn hỗ trợ cả những chú rùa có cái mai “bị thương” nữa.

Tổ chức Carolina Waterfowl, ở Indian Trail (North Carolina, Mỹ) hiện đang tái sử dụng áo chíp cũ bằng cách dùng cái móc và thun của những chiếc áo đó để níu những phần mai rùa bị nứt hoặc vỡ.

Có rất nhiều lý do khiến mai rùa bị nứt hoặc vỡ, phần nhiều là do bị máy cắt cỏ hoặc xe cộ va phải. Và phải mất từ 6-8 tuần thì mai rùa mới lành hẳn được. Việc dùng thun và móc “đính” lại những phần mai nứt vỡ sẽ giúp quá trình hồi phục của mai rùa được đẩy nhanh, tránh bị tổn thương thêm.

Mai rùa được “đính” bằng móc và thun của những chiếc áo chíp cũ.

Chỉ trong một tháng vừa qua, tổ chức Carolina Waterfowl đã “điều trị” cho 40 chú rùa/tuần, bằng cách dùng móc và thun của những chiếc áo chíp cũ. Với những chú rùa có mai bị vỡ quá nhiều, thì các nhà hoạt động môi trường phải dùng cả keo để gắn các mảnh vỡ lại.

Đây không phải là lần đầu tiên tổ chức Carolina Waterfowl đưa ra một giải pháp thông minh để điều trị y tế cho động vật hoang dã. Hồi tháng 4, tổ chức này đã kêu gọi mọi người đan những tổ chim bằng len và gửi tới, làm “chỗ ở” cho những chú chim con bị bỏ rơi hoặc bị thương.

Tổ chim bằng len để cứu những chú chim non.

Tổ chức Carolina Waterfowl đã đăng lên Facebook, mong nữ giới gửi những chiếc áo chíp cũ tới để họ tái sử dụng. Một vài trang tin tức cũng đã đăng bài về “kỹ thuật cứu rùa” sáng tạo này, và các “bác sĩ của động vật hoang dã” đã nhận được… quá nhiều áo chíp cũ! Vì vậy, họ thông báo rằng, để tiết kiệm, thì những chiếc áo chíp vẫn còn tốt sẽ được chuyển tới các quỹ từ thiện, còn họ chỉ dùng cái móc và thun của những chiếc áo không thể sử dụng nữa mà thôi.

Với những cách tái sử dụng như thế này, thì không chỉ động vật hoang dã được cứu giúp, mà môi trường cũng bớt rác thải, bạn nhỉ!

Theo GOOD NEWS
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?