Dừng bay Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7, các hãng hàng không hỗ trợ khách hàng đã đặt vé thế nào?

HHT - Bamboo Airways và Vietjet Air vừa đồng loạt ra thông báo dừng bay đến/ đi Đà Nẵng từ 0h00 ngày 28/7 tới 11/8/2020 theo quyết định của Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam. Vé khách hàng sẽ được hoàn trả thế nào?

Đồng thời với thông báo tạm dừng các chuyến bay đến/ đi Đà Nẵng trong vòng 15 ngày, các hãng bay đã công bố chính sách hỗ trợ khách hàng trên các chuyến bay phải thay đổi lịch trình do ảnh hưởng của COVID-19. 

Cụ thể Vietjet Air đưa ra 3 phương án hỗ trợ cho khách đã đặt vé bay đến/ đi Đà Nẵng trong khoảng thời gian này: Khách hàng được thay đổi hành trình mới khởi hành trước ngày 31/10/2020 miễn phí 01 lần và chi trả chênh lệch giá vé (nếu có), hoặc bảo lưu trong vòng 180 ngày, hoặc hoàn tiền trong vòng 90 ngày.

Vietjet Air cũng cho biết đang khẩn trương tăng cường các công tác phối hợp phòng chống dịch, kiểm soát nghiêm ngặt các quy trình kiểm tra sức khỏe cho hành khách, tổ bay, các yêu cầu khai báo y tế, đeo khẩu trang... theo chuẩn mực quốc tế cao nhất, các khuyến cáo của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các nhà chức trách nhằm đảm bảo những chuyến bay an toàn tuyệt đối và nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Bamboo Airways sẽ hỗ trợ hành khách trên các đường bay đi/ đến Đà Nẵng (DAD) có lịch khởi hành từ ngày 26/7 - 30/8/2020 thay đổi ngày bay/ hành trình miễn phí 1 lần trong khoảng giờ gian từ đây cho tới 24/10/2020 (thu chênh lệch giá vé nếu có). Hoặc khách hàng có thể yêu cầu hoàn vé miễn phí thông qua đại lý hoặc trực tiếp hoàn về tài khoản nếu mua vé qua website của hãng trong vòng 90 ngày kể từ khi yêu cầu hoàn tiền.

Dừng bay Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7, các hãng hàng không hỗ trợ khách hàng đã đặt vé thế nào? ảnh 1 Sân bay Đà Nẵng hôm 24/7. (ảnh: Quyên Javi)

Riêng hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines mới ra thông báo tạm dừng các chuyến bay đến/ đi Đà Nẵng chỉ trong riêng ngày 28/7 và sẽ điều chỉnh lịch bay sau đó tuỳ tình hình. Hiện tại, hãng vẫn bán vé đến/ đi Đà Nẵng từ ngày 29/7 trở đi.

Dừng bay Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7, các hãng hàng không hỗ trợ khách hàng đã đặt vé thế nào? ảnh 2 Thông báo mới nhất của Vietnam Airlines cập nhật trên Facebook của hãng lúc 1h đêm 28/7. (Ảnh chụp màn hình)

Vietnam Airlines cho biết sẽ hỗ trợ hành khách có vé đến/đi từ Đà Nẵng xuất trước ngày 25/7/2020 và khởi hành trước hoặc trong ngày 31/8/2020 được đổi ngày bay, hành trình 1 lần miễn phí, miễn điều kiện hạn chế của vé với ngày bay mới đến ngày 31/10/2020.

Đối với khách hàng muốn hoàn vé tự nguyện, hãng sẽ miễn phí hoàn vé với hình thức chuyển sang Travel Voucher để sử dụng các dịch khác của hãng. Voucher này sẽ không được quy đổi ra tiền mặt.

Ngoài các hãng hàng không thì ứng dụng Grab cũng thông báo tạm dừng dịch vụ 4 bánh tại Đà Nẵng theo công văn của UBND TP. Đà Nẵng ngày 27/7.

Dừng bay Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7, các hãng hàng không hỗ trợ khách hàng đã đặt vé thế nào? ảnh 3 Thông báo của Grab gửi tới các khách hàng.
Trong khi đó, kể từ 0h00 ngày 28/7, toàn bộ 6 quận huyện của Đà Nẵng sẽ thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
Dừng bay Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7, các hãng hàng không hỗ trợ khách hàng đã đặt vé thế nào? ảnh 4
MỚI - NÓNG
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?
HHT - Vụ tàu ngầm KRI Nanggala-402 chở 53 người bị mất tích vẫn đang được coi là một bí ẩn. Mặc dù việc tìm kiếm được tiến hành rất khẩn trương nhưng hy vọng thì ngày càng ít. Đây quả là một lời nhắc nhở - có thể rất đau lòng - về sự can đảm của các thủy thủ tàu ngầm. Vậy tình huống nào có thể xảy ra với họ?

Có thể bạn quan tâm

Quà vặt trước cổng trường: Mối nguy khôn lường đe dọa sức khỏe các em học sinh

Quà vặt trước cổng trường: Mối nguy khôn lường đe dọa sức khỏe các em học sinh

HHT - Vừa qua, thông tin 35 học sinh một trường tiểu học tại Đà Nẵng phải cấp cứu sau khi sử dụng slime bán trước cổng trường đã khiến nhiều phụ huynh vô cùng lo lắng. Vụ việc một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về các sản phẩm không rõ nguồn gốc chất lượng đang được bày bán tràn lan tại các cổng trường.
Họp gia đình xong, Harry đã bay về Mỹ với Meghan, không ở lại Anh dự sinh nhật Nữ hoàng?

Họp gia đình xong, Harry đã bay về Mỹ với Meghan, không ở lại Anh dự sinh nhật Nữ hoàng?

HHT - Một số hình ảnh được ghi lại cho thấy, có vẻ Harry đã trở về nhà mình ở Montecito (California, Mỹ) sau khi dự tang lễ Hoàng thân Philip. Như vậy tức là Harry đã rời Anh ngay sau cuộc họp gia đình với cha của anh là Thái tử Charles và vợ chồng anh trai William - Kate. Và như vậy cũng tức là anh không ở lại thêm một ngày để dự sinh nhật Nữ hoàng.