Dừng bay Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7, các hãng hàng không hỗ trợ khách hàng đã đặt vé thế nào?

HHT - Bamboo Airways và Vietjet Air vừa đồng loạt ra thông báo dừng bay đến/ đi Đà Nẵng từ 0h00 ngày 28/7 tới 11/8/2020 theo quyết định của Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam. Vé khách hàng sẽ được hoàn trả thế nào?
Đồng thời với thông báo tạm dừng các chuyến bay đến/ đi Đà Nẵng trong vòng 15 ngày, các hãng bay đã công bố chính sách hỗ trợ khách hàng trên các chuyến bay phải thay đổi lịch trình do ảnh hưởng của COVID-19. 
Cụ thể Vietjet Air đưa ra 3 phương án hỗ trợ cho khách đã đặt vé bay đến/ đi Đà Nẵng trong khoảng thời gian này: Khách hàng được thay đổi hành trình mới khởi hành trước ngày 31/10/2020 miễn phí 01 lần và chi trả chênh lệch giá vé (nếu có), hoặc bảo lưu trong vòng 180 ngày, hoặc hoàn tiền trong vòng 90 ngày.

Vietjet Air cũng cho biết đang khẩn trương tăng cường các công tác phối hợp phòng chống dịch, kiểm soát nghiêm ngặt các quy trình kiểm tra sức khỏe cho hành khách, tổ bay, các yêu cầu khai báo y tế, đeo khẩu trang... theo chuẩn mực quốc tế cao nhất, các khuyến cáo của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các nhà chức trách nhằm đảm bảo những chuyến bay an toàn tuyệt đối và nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Bamboo Airways sẽ hỗ trợ hành khách trên các đường bay đi/ đến Đà Nẵng (DAD) có lịch khởi hành từ ngày 26/7 - 30/8/2020 thay đổi ngày bay/ hành trình miễn phí 1 lần trong khoảng giờ gian từ đây cho tới 24/10/2020 (thu chênh lệch giá vé nếu có). Hoặc khách hàng có thể yêu cầu hoàn vé miễn phí thông qua đại lý hoặc trực tiếp hoàn về tài khoản nếu mua vé qua website của hãng trong vòng 90 ngày kể từ khi yêu cầu hoàn tiền.
Dừng bay Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7, các hãng hàng không hỗ trợ khách hàng đã đặt vé thế nào? ảnh 1 Sân bay Đà Nẵng hôm 24/7. (ảnh: Quyên Javi)

Riêng hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines mới ra thông báo tạm dừng các chuyến bay đến/ đi Đà Nẵng chỉ trong riêng ngày 28/7 và sẽ điều chỉnh lịch bay sau đó tuỳ tình hình. Hiện tại, hãng vẫn bán vé đến/ đi Đà Nẵng từ ngày 29/7 trở đi.

Dừng bay Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7, các hãng hàng không hỗ trợ khách hàng đã đặt vé thế nào? ảnh 2 Thông báo mới nhất của Vietnam Airlines cập nhật trên Facebook của hãng lúc 1h đêm 28/7. (Ảnh chụp màn hình)

Vietnam Airlines cho biết sẽ hỗ trợ hành khách có vé đến/đi từ Đà Nẵng xuất trước ngày 25/7/2020 và khởi hành trước hoặc trong ngày 31/8/2020 được đổi ngày bay, hành trình 1 lần miễn phí, miễn điều kiện hạn chế của vé với ngày bay mới đến ngày 31/10/2020.

Đối với khách hàng muốn hoàn vé tự nguyện, hãng sẽ miễn phí hoàn vé với hình thức chuyển sang Travel Voucher để sử dụng các dịch khác của hãng. Voucher này sẽ không được quy đổi ra tiền mặt.

Ngoài các hãng hàng không thì ứng dụng Grab cũng thông báo tạm dừng dịch vụ 4 bánh tại Đà Nẵng theo công văn của UBND TP. Đà Nẵng ngày 27/7.
Dừng bay Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7, các hãng hàng không hỗ trợ khách hàng đã đặt vé thế nào? ảnh 3 Thông báo của Grab gửi tới các khách hàng.
Trong khi đó, kể từ 0h00 ngày 28/7, toàn bộ 6 quận huyện của Đà Nẵng sẽ thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
Dừng bay Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7, các hãng hàng không hỗ trợ khách hàng đã đặt vé thế nào? ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một cầu thủ đội tuyển Pháp đã đeo sợi dây chuyền vàng trong trận Pháp - Ba Lan và đến gần hết hiệp 1 thì phải tháo ra. Toàn bộ sự việc này là thế nào? Anh ấy có được phép đeo dây chuyền khi thi đấu hay không và việc anh ấy bị yêu cầu tháo ra có phải là đúng luật không?
Không khí Giáng sinh ùa vào lớp học: Gen Z "bắt trend" làm cây thông handmade xinh xỉu!

Không khí Giáng sinh ùa vào lớp học: Gen Z "bắt trend" làm cây thông handmade xinh xỉu!

HHT - Trend mở shop thời trang tại lớp học chưa kịp “nguội” thì các Gen Z lại tiếp tục “vác” cả cây thông Noel đến trường. Với sự xinh xắn và dễ thực hiện, trào lưu này nhanh chóng “nổi đình nổi đám” chỉ sau vài ngày xuất hiện. Tuy được làm hoàn toàn thủ công nhưng thành quả “cũng rất gì và này nọ” đấy nhé!