Đừng bỏ qua những lưu ý này khi mua đồ công nghệ!

Đừng bỏ qua những lưu ý này khi mua đồ công nghệ!
HHT - Nếu bạn có ý định mua điện thoại, laptop, máy ảnh, tai nghe, loa... chính hãng thì đừng bỏ lỡ những chú ý sau đây!

Luôn luôn giữ hóa đơn, đầy đủ hộp, phụ kiện

Các cửa hàng lớn sẽ luôn yêu cầu bạn làm như vậy để đảm bảo khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ đổi trả, bảo hành của họ. Trên hộp sản phẩm sẽ dán nhãn thông tin mã sản phẩm, ngày phát hành... của cửa hàng đó. Nếu không giữ đầy đủ hóa đơn, nguyên vẹn hộp sản phẩm, bạn sẽ không thể chứng minh được là bạn đã mua hàng tại shop này, chính vì thế, bạn sẽ không thể sử dụng các dịch vụ bảo hành, đổi trả của shop. 

Đừng bỏ qua những lưu ý này khi mua đồ công nghệ! ảnh 1

Lưu ý khi mua hàng online 

Nếu bạn tìm qua mạng được một shop nào đó bán đồ chính hãng uy tín và có dịch vụ ship thì rất tuyệt vời. Nhưng, bạn phải... nhớ tên shop và yêu cầu hóa đơn từ họ. Đừng để khi cần bảo hành món đồ của mình bạn còn chẳng nhớ nổi web của shop mình đã mua là gì, đã vậy lại không có hóa đơn.

Đừng bỏ qua những lưu ý này khi mua đồ công nghệ! ảnh 2

Đừng tiếc tiền mua bảo hành 

Đồ công nghệ thường có đặc tính là "mong manh dễ vỡ" và ít có khả năng chịu thời tiết. Khi bạn quyết định đầu tư một món đồ để sử dụng thường xuyên và lâu dài, đừng ngần ngại bỏ ra thêm một khoản nhỏ để mua thêm bảo hành cho chúng. Bạn có thể thấy cùng một món đồ nhưng giá ở các shop khác nhau lại có sự chênh lệch, hãy khoan tìm đến shop giá phải chăng nhất mà hãy tìm hiểu dịch vụ bảo hành của từng shop trước. Hơn nữa, tiền sửa chữa, thay thế linh phụ kiện đồ công nghệ thường khá "xót ví" đối với chúng ta, chi tiền triệu cho một lần sửa laptop/máy ảnh so với mua thêm vài ba trăm nghìn bảo hành nhưng sửa thoải mái cả năm, bạn chọn cái nào? 

Đừng bỏ qua những lưu ý này khi mua đồ công nghệ! ảnh 3

Chính sách đổi trả

Hàng hóa trước khi đến tay người dùng phải trải qua nhiều công đoạn như lắp ráp, sản xuất, đóng hộp, vận chuyển... Do đó, một sản phẩm lỗi đến khi sử dụng mới có thể phát hiện là điều hoàn toàn bình thường. Bạn sẽ không hài lòng khi vừa mua điện thoại mới được mấy ngày đã thấy lỗi đúng không? Chính vì thế, các shop điện tử uy tín ngày nay đã có các chính sách đổi trả, bạn có quyền đổi sang một sản phẩm mới cùng chủng loại hoặc trả lại shop đồ đã mua nếu gặp trục trặc về kĩ thuật trong khoảng thời gian quy định của shop. Khoảng thời gian này sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhãn hàng và loại sản phẩm bạn mua. Trước khi mua hàng, bạn nên hỏi kĩ nhân viên hoặc tham khảo đồ trên web để biết đồ mình mua được đổi trả thế nào nhé!

Đừng bỏ qua những lưu ý này khi mua đồ công nghệ! ảnh 4

BÌNH HOÀNG  - Ảnh: Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm