Dùng bột soda để thông đường ống thoát nước bồn rửa, làm nổ luôn đường ống nhà hàng xóm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi bồn rửa nhà mình bị tắc, một người đàn ông ở Malaysia đã dùng bột soda mua trên mạng để thông đường ống thoát nước. Ai ngờ hành động này của ông đã khiến đường ống nhà hàng xóm cùng chung cư bị nổ tung, còn gây bỏng cho 2 em nhỏ.

Bồn rửa bị tắc đúng là chuyện khiến bất kỳ gia đình nào đau đầu, vì không hề dễ để thông đường ống bị tắc đó. Nhiều nhà phải gọi thợ đến, nhưng tất nhiên cũng có những người tự tìm cách giải quyết vấn đề của mình.

Theo trang China Press, cách đây ít ngày, một sự cố đã xảy ra vào lúc tối muộn ở một căn hộ chung cư tại Kuala Lumpur (Malaysia): Một phụ nữ 32 tuổi đang ở nhà thì nghe tiếng nổ lớn trong bếp, rồi tiếng các con của cô kêu ầm lên. Chồng cô vội chạy vào bếp xem thì thấy 2 con nhỏ bị bỏng do nước chảy từ đường ống trên trần xuống.

Dùng bột soda để thông đường ống thoát nước bồn rửa, làm nổ luôn đường ống nhà hàng xóm ảnh 1

Đường ống trên trần bị nổ, nước bắn tung tóe khắp nơi. Ảnh: China Press.

Họ vội đưa 2 con vào Bệnh viện Kuala Lumpur. Tại đó, bé trai 9 tuổi được xác nhận là bị bỏng hết da đầu và người, nên phải nằm khoa chăm sóc đặc biệt; bé gái 7 tuổi thì bị bỏng ở chân phải và sau khi điều trị đã được về nhà.

Sau tai nạn này, người đàn ông ở căn hộ tầng trên của chung cư đã đi thú nhận với cảnh sát rằng sự cố xảy ra là do ông muốn thông đường ống bồn rửa bị tắc. Ông đã đặt mua online một túi bột soda với giá 50 ringgit (275.000 đồng) rồi đổ nó xuống đường ống. Không ngờ, axit - được cho là có trong bột soda - đã gây ra phản ứng hóa học khi tiếp xúc với nước. Nước này khi chảy xuống đường ống của căn hộ bên dưới thì đã gây nổ và khiến 2 em nhỏ bị bỏng.

Dùng bột soda để thông đường ống thoát nước bồn rửa, làm nổ luôn đường ống nhà hàng xóm ảnh 2

Bé trai 9 tuổi bị bỏng ở đầu và người. Ảnh: China Press.

Gói bột mà người đàn ông này đặt mua được ghi là “bột soda”, hiện không chắc nó có phải là bột baking soda vốn vẫn được dùng khi làm bánh hoặc tẩy rửa không. Nếu là bột baking soda thì nó không gây hại, nhiều người vẫn trộn nó với nước để tẩy rửa hoặc thông đường ống mà không có sự cố gì. Vì vậy, cảnh sát Kuala Lumpur đang điều tra xem bột mà người đàn ông nói trên mua phải là bột gì, hoặc có chất gì trong nước mà lại gây nổ như vậy.

Dùng bột soda để thông đường ống thoát nước bồn rửa, làm nổ luôn đường ống nhà hàng xóm ảnh 3

Bột baking soda vẫn được dùng trong việc làm bánh và tẩy rửa, không gây hại gì khi dùng ở ở liều lượng thích hợp. Ảnh: Patchpuppy.

Hiện tại, tình trạng của 2 em nhỏ ở căn hộ tầng dưới đều đã ổn định.

Dùng bột soda để thông đường ống thoát nước bồn rửa, làm nổ luôn đường ống nhà hàng xóm ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm