Dùng bột soda để thông đường ống thoát nước bồn rửa, làm nổ luôn đường ống nhà hàng xóm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi bồn rửa nhà mình bị tắc, một người đàn ông ở Malaysia đã dùng bột soda mua trên mạng để thông đường ống thoát nước. Ai ngờ hành động này của ông đã khiến đường ống nhà hàng xóm cùng chung cư bị nổ tung, còn gây bỏng cho 2 em nhỏ.

Bồn rửa bị tắc đúng là chuyện khiến bất kỳ gia đình nào đau đầu, vì không hề dễ để thông đường ống bị tắc đó. Nhiều nhà phải gọi thợ đến, nhưng tất nhiên cũng có những người tự tìm cách giải quyết vấn đề của mình.

Theo trang China Press, cách đây ít ngày, một sự cố đã xảy ra vào lúc tối muộn ở một căn hộ chung cư tại Kuala Lumpur (Malaysia): Một phụ nữ 32 tuổi đang ở nhà thì nghe tiếng nổ lớn trong bếp, rồi tiếng các con của cô kêu ầm lên. Chồng cô vội chạy vào bếp xem thì thấy 2 con nhỏ bị bỏng do nước chảy từ đường ống trên trần xuống.

Dùng bột soda để thông đường ống thoát nước bồn rửa, làm nổ luôn đường ống nhà hàng xóm ảnh 1

Đường ống trên trần bị nổ, nước bắn tung tóe khắp nơi. Ảnh: China Press.

Họ vội đưa 2 con vào Bệnh viện Kuala Lumpur. Tại đó, bé trai 9 tuổi được xác nhận là bị bỏng hết da đầu và người, nên phải nằm khoa chăm sóc đặc biệt; bé gái 7 tuổi thì bị bỏng ở chân phải và sau khi điều trị đã được về nhà.

Sau tai nạn này, người đàn ông ở căn hộ tầng trên của chung cư đã đi thú nhận với cảnh sát rằng sự cố xảy ra là do ông muốn thông đường ống bồn rửa bị tắc. Ông đã đặt mua online một túi bột soda với giá 50 ringgit (275.000 đồng) rồi đổ nó xuống đường ống. Không ngờ, axit - được cho là có trong bột soda - đã gây ra phản ứng hóa học khi tiếp xúc với nước. Nước này khi chảy xuống đường ống của căn hộ bên dưới thì đã gây nổ và khiến 2 em nhỏ bị bỏng.

Dùng bột soda để thông đường ống thoát nước bồn rửa, làm nổ luôn đường ống nhà hàng xóm ảnh 2

Bé trai 9 tuổi bị bỏng ở đầu và người. Ảnh: China Press.

Gói bột mà người đàn ông này đặt mua được ghi là “bột soda”, hiện không chắc nó có phải là bột baking soda vốn vẫn được dùng khi làm bánh hoặc tẩy rửa không. Nếu là bột baking soda thì nó không gây hại, nhiều người vẫn trộn nó với nước để tẩy rửa hoặc thông đường ống mà không có sự cố gì. Vì vậy, cảnh sát Kuala Lumpur đang điều tra xem bột mà người đàn ông nói trên mua phải là bột gì, hoặc có chất gì trong nước mà lại gây nổ như vậy.

Dùng bột soda để thông đường ống thoát nước bồn rửa, làm nổ luôn đường ống nhà hàng xóm ảnh 3

Bột baking soda vẫn được dùng trong việc làm bánh và tẩy rửa, không gây hại gì khi dùng ở ở liều lượng thích hợp. Ảnh: Patchpuppy.

Hiện tại, tình trạng của 2 em nhỏ ở căn hộ tầng dưới đều đã ổn định.

Dùng bột soda để thông đường ống thoát nước bồn rửa, làm nổ luôn đường ống nhà hàng xóm ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên thanh niên khắc ghi hình ảnh và lời dạy của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đoàn viên thanh niên khắc ghi hình ảnh và lời dạy của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

HHT - Từng lời nói của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí của nhiều đoàn viên, thanh niên. "Bác Trọng nay đã an nghỉ, nhưng cho đến giây phút cuối, bác vẫn lo cho đất nước và công việc của Đảng, vì vậy không lí do gì chúng tôi, giới trẻ ngày nay được phép ngừng phấn đấu", "cậu bé vàng" Vật lí một thời - Nguyễn Văn Thành Lợi chia sẻ.
Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

HHT - Trong 2 ngày 25 - 26/7/2024, trên địa bàn TP Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động phục vụ Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Công an TP Hà Nội mới đây vừa thông báo về việc phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

HHT - Cơn bão Gaemi (Philippines gọi là bão Carina) sau khi di chuyển rất chậm đến mức gần như đứng yên thì đã tăng cường độ nhanh chóng, sáng nay tiến sát đến cấp siêu bão. Gaemi không đổ bộ Philippines nhưng chỉ do ảnh hưởng của nó mà thủ đô Manila ngập lụt mênh mông và ở Philippines đã có người thiệt mạng.