Đúng chất "lớp người ta": Họp đều đặn mỗi năm, bỏ tất cả để về ăn hội lớp

Đúng chất "lớp người ta": Họp đều đặn mỗi năm, bỏ tất cả để về ăn hội lớp
HHT - Họp lớp từ lâu đã trở thành cụm từ quen thuộc mỗi độ Tết đến Xuân về, thế nhưng có một sự thật rằng, theo thời gian, con số thành viên trong các buổi họp lớp dần dần giảm đi.

Tết đến xuân về là khoảng thời gian sum họp, gặp mặt bạn bè, thầy cô cũ sau một năm lao động, làm việc vất vả. Và trong khoảng thời gian này, các bạn trẻ cũng thường xuyên tổ chức các buổi họp lớp để quây quần bên nhau, ôn lại kỷ niệm một thời.

Thế nhưng nhiều trường hợp “dở khóc dở cười” đã xảy ra kể từ khi các buổi gặp mặt này được lên ý tưởng, ví dụ như “đã xem” nhưng không trả lời, “mất tích” mà không để lại dấu vết hay bom kèo,… Tất cả đã khiến cho những người chủ trì dường như cũng chán nản với thái độ của những người từng một thời cùng nhau tạo nên khoảng thanh xuân tươi đẹp.

Tuy nhiên không phải lớp học nào cũng tương tự như trường hợp đã kể mà câu chuyện dưới đây là một minh chứng rõ nét nhất. Cụ thể, trong một chia sẻ trên mới đây trên diễn đàn lớn trên mạng xã hội, một thành viên đã chia sẻ 4 bức hình, tương đương với 4 năm họp lớp. Điều này nhanh chóng thu hút sự quan tâm lẫn trầm trồ từ cộng đồng mạng. 

Đúng chất "lớp người ta": Họp đều đặn mỗi năm, bỏ tất cả để về ăn hội lớp ảnh 1
Bài viết để “khoe” vấn đề họp lớp của một tài khoản mạng xã hội.

Theo đó, chủ nhân của bài viết này tự hào viết rằng:

“Chỉ muốn khoe với mọi người lớp cấp 3 của bọn em.

4 năm rồi, dù học ở đâu, làm ở đâu, chỉ cần thông báo địa điểm và thời gian là chắc chắn mọi người sẽ đến. Chỉ trừ những đứa phải trực Tết, hoặc đi nước ngoài không về được, còn lại bọn em gần như là bỏ tất cả để về ăn hội lớp”.

Bên dưới là những hình ảnh kỷ niệm về 4 lần họp lớp của các bạn trẻ. Cả 4 bức ảnh đều “đông đúc” thành viên trong lớp, con số này có thể nói là xấp xỉ với số lượng thành viên thời còn cắp sách đến trường. Quả là một câu chuyện hiếm hoi!

Đúng chất "lớp người ta": Họp đều đặn mỗi năm, bỏ tất cả để về ăn hội lớp ảnh 2
Năm đầu tiên của các bạn trẻ, do quên chụp ảnh nên cô bạn dùng tạm ảnh kỷ yếu.
Đúng chất "lớp người ta": Họp đều đặn mỗi năm, bỏ tất cả để về ăn hội lớp ảnh 3
Năm thứ 2.
Đúng chất "lớp người ta": Họp đều đặn mỗi năm, bỏ tất cả để về ăn hội lớp ảnh 4
Năm thứ 3.
Đúng chất "lớp người ta": Họp đều đặn mỗi năm, bỏ tất cả để về ăn hội lớp ảnh 5
Năm thứ 4, và số lượng thành viên đi họp lớp lần này là tăng thêm…

Bài viết sau khi được đăng tải đã nhận được vô số ý kiến phản hồi tích cực từ dân mạng, đa phần người dùng đều tỏ ra khâm phục trước tình cảm bạn bè mà các thành viên trong lớp đã dành cho nhau. Thế nhưng một số khác cũng tỏ ra chán nản khi nhìn sang thực tế của bản thân, không một bạn bè, không hẹn hò, không một tin nhắn,…

- “Lớp học nhà người ta chưa bao giờ khiến mình thất vọng”.

- “Mình thì họp lớp được năm đầu, năm sau thậm chí nhắn cả trăm tin nhắn cũng chẳng ai thèm trả lời”.

- “Ghen tị với lớp bạn quá đi, vui thật”.

- “Còn mình thì lớp 35 người, năm đầu được 10 người, năm sau được 5 người, không biết năm nay thế nào?”.

MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.