Đừng chê Tết ngày càng nhạt, vì bạn chưa trao tặng yêu thương ấm áp đó thôi

Đừng chê Tết ngày càng nhạt, vì bạn chưa trao tặng yêu thương ấm áp đó thôi
HHT - Mỗi ngày vẫn có vô số khoảnh khắc khiến bạn nhận ra rằng mình đang được yêu thương rất nhiều, những khoảnh khắc cho bạn biết rằng cuộc sống mình vun đầy những điều ấm áp.

 “Sát rạt Tết, hai mẹ con đi chợ mua hoa sớm. Trong vòng 15 phút đồng hồ mà hú vía hai lần vì gặp bọn chạy xe kiểu “Fast and Furious”, đỉnh điểm là màn “hỏi thăm” của một tên giật giỏ xách. Khi bắt đầu mất niềm tin vào cuộc sống thì hai mẹ con phát hiện... bánh xe thủng lốp. Cuối cùng cũng gặp được tiệm sửa xe của một ông cụ mắt đã kèm nhèm ít nhiều. Ngồi đợi ông sửa xe, mẹ con tớ nghe ông kể về gia đình và những đứa con làm ăn xa ít về nhà bằng giọng hào hứng như thể lâu lắm rồi chẳng có ai tâm sự.

Xong xuôi, ông chỉ lấy có 5K cho một tấm vá to đùng, mẹ có đưa thêm thế nào ông cũng từ chối. Ngày chưa hết thì vẫn còn những điều trong lành đáng yêu. Trên đường về từ chuyện ông cụ, mẹ kể những chuyện hồi nhỏ của mẹ với ông bà ngoại, giọng rưng rưng. Ngồi sau, tớ ôm chặt lấy mẹ. Hình như đã lâu lắm rồi tớ chẳng còn ôm mẹ thế này nữa!” - Thanh Nguyễn (TP.HCM).

Đừng chê Tết ngày càng nhạt, vì bạn chưa trao tặng yêu thương ấm áp đó thôi ảnh 1

“Nhà tớ không lạ gì những trận cãi nhau long trời lở đất của tớ với bà chị Hai. Mỗi lần tớ đang bận việc trong phòng mà có đồ ăn là thể nào cũng nghe tiếng bà í hét với lên: “Không ăn hết ráng chịu”. Thế nhưng khi ra đến bàn ăn, lúc nào tớ cũng thấy phần mình được chị Hai để ngay ngắn trên bàn” - Hân Mai (16 tuổi).

“Hồi học mẫu giáo, sinh nhật tớ đi học buồn muốn khóc vì cả nhà không ai nhớ, cảm giác như “bầu trời sụp đổ”. Giờ ra về, bất ngờ bà nội dẫn theo gần chục đứa bạn trong xóm tới rước. Tớ “lên chức” “bác lái tàu” dẫn “đoàn tàu” nối đuôi nhau về. Hôm đó tụi tớ chơi với nhau tới tối mịt. Mấy năm sau thì bà đi xa. Tớ không còn được đón tiệc sinh nhật nào hoành tráng như thế nữa. Với tớ, bà nội giống như siêu nhân của tớ trong ngày sinh nhật vậy” - C.Duy (TP.HCM).

“Đang dừng đèn đỏ, tớ thấy em bé tiểu học bên cạnh xin mẹ dùng tiền tiết kiệm của mình mua vé số giúp một người khuyết tật trên lề đường. Tớ cũng bớt một ly trà sữa mua giúp để ông ấy nhanh về nhà ăn Tết. Mấy người xung quanh nữa cũng vậy” - Lê Tuấn (THPT. P).

Đừng chê Tết ngày càng nhạt, vì bạn chưa trao tặng yêu thương ấm áp đó thôi ảnh 2

“Tớ nhường chỗ trên xe buýt cho một cô đứng tuổi. Cô cảm ơn rồi ráng ngồi sát thiệt sát vô rồi vẫy “Ngồi xuống đây nè con”. Dù đứng hơi mỏi chân tí mà không hiểu sao vẫn thấy vui! (hội đi xe buýt sẽ hiểu điều này)”- Moon (17 tuổi).

“Từ nhỏ đến lớn được biết bao cái giấy khen học sinh giỏi, cũng thi thố đạt giải vài lần nhưng chưa bao giờ nghe bố khen “Con giỏi quá” lần nào. Nhắc đến, bố chỉ làm mặt kiểu “có gì ghê gớm đâu” rồi làm việc khác. Nhưng mỗi khi có khách đến nhà chơi, bố lại kể vanh vách những thành tích của tớ cho các chú các bác nghe rồi vỗ ngực “Con gái tôi đó!”, hihi” - Tammy Ngo (16 tuổi).

Đừng chê Tết ngày càng nhạt, vì bạn chưa trao tặng yêu thương ấm áp đó thôi ảnh 3

“Đợt đó sắp đến Tết thì mẹ phải về quê vài hôm có việc. Sắp sang năm mới nên nhà cửa bề bộn đến mức “báo động”, những việc cần làm chất cao hơn núi khiến tớ khớp, không biết bắt tay giải quyết từ việc gì. Sáng thức dậy mẹ đã đi từ sớm, nhà cửa đã gọn gàng hẳn vì mẹ đã thức tới gần sáng “giải quyết” hết gần 1/3 to-do list dài ngoằng cho mấy bố con bớt vất vả khi vắng mẹ” - Q.Anh (15 tuổi).

Theo tuần san HHT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?