Đừng chê Tết ngày càng nhạt, vì bạn chưa trao tặng yêu thương ấm áp đó thôi

Đừng chê Tết ngày càng nhạt, vì bạn chưa trao tặng yêu thương ấm áp đó thôi
HHT - Mỗi ngày vẫn có vô số khoảnh khắc khiến bạn nhận ra rằng mình đang được yêu thương rất nhiều, những khoảnh khắc cho bạn biết rằng cuộc sống mình vun đầy những điều ấm áp.

 “Sát rạt Tết, hai mẹ con đi chợ mua hoa sớm. Trong vòng 15 phút đồng hồ mà hú vía hai lần vì gặp bọn chạy xe kiểu “Fast and Furious”, đỉnh điểm là màn “hỏi thăm” của một tên giật giỏ xách. Khi bắt đầu mất niềm tin vào cuộc sống thì hai mẹ con phát hiện... bánh xe thủng lốp. Cuối cùng cũng gặp được tiệm sửa xe của một ông cụ mắt đã kèm nhèm ít nhiều. Ngồi đợi ông sửa xe, mẹ con tớ nghe ông kể về gia đình và những đứa con làm ăn xa ít về nhà bằng giọng hào hứng như thể lâu lắm rồi chẳng có ai tâm sự.

Xong xuôi, ông chỉ lấy có 5K cho một tấm vá to đùng, mẹ có đưa thêm thế nào ông cũng từ chối. Ngày chưa hết thì vẫn còn những điều trong lành đáng yêu. Trên đường về từ chuyện ông cụ, mẹ kể những chuyện hồi nhỏ của mẹ với ông bà ngoại, giọng rưng rưng. Ngồi sau, tớ ôm chặt lấy mẹ. Hình như đã lâu lắm rồi tớ chẳng còn ôm mẹ thế này nữa!” - Thanh Nguyễn (TP.HCM).

Đừng chê Tết ngày càng nhạt, vì bạn chưa trao tặng yêu thương ấm áp đó thôi ảnh 1

“Nhà tớ không lạ gì những trận cãi nhau long trời lở đất của tớ với bà chị Hai. Mỗi lần tớ đang bận việc trong phòng mà có đồ ăn là thể nào cũng nghe tiếng bà í hét với lên: “Không ăn hết ráng chịu”. Thế nhưng khi ra đến bàn ăn, lúc nào tớ cũng thấy phần mình được chị Hai để ngay ngắn trên bàn” - Hân Mai (16 tuổi).

“Hồi học mẫu giáo, sinh nhật tớ đi học buồn muốn khóc vì cả nhà không ai nhớ, cảm giác như “bầu trời sụp đổ”. Giờ ra về, bất ngờ bà nội dẫn theo gần chục đứa bạn trong xóm tới rước. Tớ “lên chức” “bác lái tàu” dẫn “đoàn tàu” nối đuôi nhau về. Hôm đó tụi tớ chơi với nhau tới tối mịt. Mấy năm sau thì bà đi xa. Tớ không còn được đón tiệc sinh nhật nào hoành tráng như thế nữa. Với tớ, bà nội giống như siêu nhân của tớ trong ngày sinh nhật vậy” - C.Duy (TP.HCM).

“Đang dừng đèn đỏ, tớ thấy em bé tiểu học bên cạnh xin mẹ dùng tiền tiết kiệm của mình mua vé số giúp một người khuyết tật trên lề đường. Tớ cũng bớt một ly trà sữa mua giúp để ông ấy nhanh về nhà ăn Tết. Mấy người xung quanh nữa cũng vậy” - Lê Tuấn (THPT. P).

Đừng chê Tết ngày càng nhạt, vì bạn chưa trao tặng yêu thương ấm áp đó thôi ảnh 2

“Tớ nhường chỗ trên xe buýt cho một cô đứng tuổi. Cô cảm ơn rồi ráng ngồi sát thiệt sát vô rồi vẫy “Ngồi xuống đây nè con”. Dù đứng hơi mỏi chân tí mà không hiểu sao vẫn thấy vui! (hội đi xe buýt sẽ hiểu điều này)”- Moon (17 tuổi).

“Từ nhỏ đến lớn được biết bao cái giấy khen học sinh giỏi, cũng thi thố đạt giải vài lần nhưng chưa bao giờ nghe bố khen “Con giỏi quá” lần nào. Nhắc đến, bố chỉ làm mặt kiểu “có gì ghê gớm đâu” rồi làm việc khác. Nhưng mỗi khi có khách đến nhà chơi, bố lại kể vanh vách những thành tích của tớ cho các chú các bác nghe rồi vỗ ngực “Con gái tôi đó!”, hihi” - Tammy Ngo (16 tuổi).

Đừng chê Tết ngày càng nhạt, vì bạn chưa trao tặng yêu thương ấm áp đó thôi ảnh 3

“Đợt đó sắp đến Tết thì mẹ phải về quê vài hôm có việc. Sắp sang năm mới nên nhà cửa bề bộn đến mức “báo động”, những việc cần làm chất cao hơn núi khiến tớ khớp, không biết bắt tay giải quyết từ việc gì. Sáng thức dậy mẹ đã đi từ sớm, nhà cửa đã gọn gàng hẳn vì mẹ đã thức tới gần sáng “giải quyết” hết gần 1/3 to-do list dài ngoằng cho mấy bố con bớt vất vả khi vắng mẹ” - Q.Anh (15 tuổi).

Theo tuần san HHT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.